อัปเดตสัปดาห์ที่ 3 เดือนเมษายน คนบันเทิงทยอยแจ้งผลตรวจติดเชื้อโควิด-19

อัปเดตสัปดาห์ที่ 3 เดือนเมษายน คนบันเทิงทยอยแจ้งผลตรวจติดเชื้อโควิด-19

อัปเดตช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนเมษายน ตั้งแต่วันที่ 18 -23 เมษายน วงการบันเทิงก็สะท้านอีกระลอกกับการแจ้งข่าวและไทม์ไลน์หลังติดเชื้อโควิด-19  

วันที่ 22 เมษายน ต้นสังกัด GMM TV ร่อนจดหมายแจ้งข่าว นักแสดงวัยรุ่น ออฟ จุมพล ติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ รายชื่อดังกล่าวยังไม่รวมกับ ศิลปิน นักแสดง นางแบบ ที่อยู่ในช่วงรอผลและกักตัวเองหลังอยู่ในเกณฑ์สุ่มเสี่ยง โดยแต่ละคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียดชัดเจนให้กับบุคคลรอบข้างได้ระมัดระวังตัวให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

วันที่ 21 เมษายน แม่เอ๋ ภรรยาของ น้าค่อม ชวนชื่น ได้รับผลตรวจว่าติดโควิด-19 เช่นกัน

ทางด้าน แม่เอ๋ ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการโดยรวมไม่น่าเป็นกังวล 

วันที่ 19 เมษายน นักแสดงสาว กวาง เดอะเฟซ และศิลปินแห่งชาติ อาต้อย เศรษฐา ได้รับผลตรวจว่าติดโควิด-19

วันที่ 18 เมษายน นักร้องรุ่นใหญ่ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, น้องมีบุญ ลูกของ อีฟ พุทธธิดา, ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม รวมไปถึงพระเอกสุดฮอต ป้อง ณวัฒน์ ก็ได้ทยอยออกมาเผยว่าผลตรวจออกมาตนพบเชื้อโควิด-19 ในร่างกาย

อัปเดตช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 เมษายน วงการบันเทิงก็สะท้านอีกระลอกกับการแจ้งข่าวและไทม์ไลน์หลังติดเชื้อโควิด-19  

วันที่ 17 เมษายน ต้าร์ มิสเตอร์ทีม และ ดีเจบุดด้า ได้ออกมาเผยแจงไทม์ไลน์หลังพบว่าตนก็ติดเชื้อโควิด-19

วันที่ 16 เมษายน ทางต้นสังกัด GMM TV ได้ออกมาเปิดเผยว่านักแสดงวัยรุ่น นนน ภรภัทร์ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ส่วนทางด้าน มาร์โค พี่ชายของพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ก็ติดเชื้อดังลก่าวเช่นกันแต่ได้ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ร่วมกับแม่และน้อง อีกทั้งนักแสดงหนุ่ม เจสัน ยัง และ เชอรีน ณัฐจารี น้องสาว นิชคุณ หรเวชกุล ก็แจ้งผลติดโควิด-19 ในเวลาต่อมา

วันที่ 15 เมษายน อีฟ พุทธธิดา และสามี, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน, อุ้ม ลักขณา พร้อมสามีและลูก รวมไปถึง น้องไทก้า ลูกชายของ เพชรจ้า-เคลียร์ ก็ได้รับผลตรวจที่ออกมายืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

วันที่ 13 เมษายน นักร้องสาวจากเวทีเดอะวอยซ์ ปราง ปรางทิพย์ ก็ได้ออกมาแจ้งว่าเธอก็ติดโควิด-19 อีกราย

วันที่ 12 เมษายน คุณแม่ลูกหนึ่ง นิวเคลียร์ หรรษา, พิธีกรรุ่นใหญ่ วิลลี่ แมคอินทอช, นักแสดงสาว ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา, น้องเอวี่ หลานสาว โย ยศวดี ลูกของ เอ อัญชลี, นักแสดงสาว เปรี้ยว ทัศนียา และตลกรุ่นใหญ่ น้าค่อม ชวนชื่น ก็ต่างทยอยกันออกมาบอกว่าตนติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ได้ทราบผลทันที

วันที่ 11 เมษายน ตลกหนุ่มอารมณ์ดี แจ๊ส ชวนชื่น ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมหลังเพิ่งไปร่วมงานกับ โย ยศวดี และ บอล เชิญยิ้ม เมื่อไม่กี่วันก่อน โดยผลตรวจที่ออกมานั้นก็พบว่าตนติดเชื้อโควิด-19 และต่อมาทางด้านนางเอกสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ก็ได้เผยผลตรวจว่าเธอกับแฟนหนุ่มก็ติดเชื้อโควิด-19 จึงทำให้ต้องเลื่อนงานวิวาห์ที่ใกล้จะถึงนี้ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากนั้นนักร้องหนุ่ม นนท์ ธนนท์ และนางแบบสาว เอ อัญชลี พี่สาวของ โย ยศวดี รวมไปถึงนักร้องหนุ่ม โดม เดอะสตาร์ ก็ออกมาแจ้งข่าวว่าตนติดโควิด-19 เช่นกัน

สัปดาห์เรียกได้ว่าสั่นสะท้านเป็นวงกว้างไปทุกวงการเลยทีเดียว สำหรับการกลับมาระบาดอย่างหนักหน่วงอีกครั้งของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ครั้งนี้ยังมีสายพันธุ์ใหม่เข้ามาเพิ่มความน่ากลัวให้ทวีคูณขึ้น โดยบางรายนั้นแทบจะไม่มีอาการบ่งชี้ว่าตัวเองกำลังป่วยอยู่เลยด้วยซ้ำ

วันที่ 10 เมษายน นางแบบสาว โย ยศวดี ได้โพสต์ภาพขณะที่กำลังเข้ารับการรักษาตัวเองอยู่ที่โรงพยาบาลพร้อมเผยอาการที่มีไข้ เจ็บคอ จากนั้นตลกหนุ่ม บอล เชิญยิ้ม และนักแสดงสาว น้ำหวาน เดอะเฟซ ก็ได้ออกมาเผยผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

วันที่ 9 เมษายน พิ้งค์พลอย ปภาวดี นางเอกสาวจากวิกหมอชิตได้ทราบผลว่าตนเองมีติดเชื้อโควิด-19

วันที่ 8 เมษายน ทางค่ายนาดาวก็ได้ร่อนหนังสืออีกครั้ง โดยเผยว่านักแสดงในสังกัดอย่าง แบงค์ ธิติ มีผลตรวจออกมาพบเชื้อในร่างกาย ต่อมาคุณพ่อของนักแสดงสาว ปันปัน สุทัตตา ก็ทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 และในวันเดียวกันนี้ จินนี่ เอมษิกา อดีตนักร้องกามิกาเซ่ ก็ออกมาเผยไทม์ไลน์พร้อมอาการของตัวเองหลังทราบว่าติดเชื้อเช่นกัน

วันที่ 7 เมษายน นักแสดงสาว กัสจัง จิรันธนิน, ยูทูปเบอร์คนดังอย่าง ไวท์ สอดอStyle, ดีเจหนุ่ม เพชรจ้า วิเชียร รวมไปถึงนักร้องฮิปฮอป เวย์ ไทเทเนี่ยม ก็เพิ่งจะทราบผลว่าตนเองนั้นติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในทันที

วันที่ 6 เมษายน มีข่าวว่าผู้บริหารของค่ายนาดาวตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงต้องสั่งให้นักแสดงในสังกัดที่เพิ่งจะได้พบเจอกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันทันที จากนั้นในวันเดียวนักแสดงหนุ่ม ปีโป้ ณัชพัณณ์ พระเอกละครไลลาธิดายักษ์ และนักร้องหนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์ ก็ออกมาเผยผลตรวจในเวลาไล่เลี่ยกันว่าพบเชื้อโควิด-19 ในร่างกาย