"หยาดทิพย์" และแฟนหนุ่มเผยผลตรวจ ติดโควิด-19 แอบหวั่นผลกระทบถึงลูกในท้อง

"หยาดทิพย์" และแฟนหนุ่มเผยผลตรวจ ติดโควิด-19 แอบหวั่นผลกระทบถึงลูกในท้อง

ทำเอาแฟนๆ ที่ติดตามอินสตาแกรม @yardthip ของนางเอกสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว เมื่อล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า แฟนหนุ่มนอกวงการ เมฆ ติดเชื้อโควิด-19 โดยเพิ่งมาทราบผลหลังจากที่ต้องไปตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2

จากนั้น หยาดทิพย์ ก็ได้เผยต่อว่าเธอก็ต้องตรวจถึง 2 ครั้งเช่นกันถึงจะพบเชื้อ พร้อมขอเลื่อนงานแต่งที่จะมีในสิ้นเดือนนี้ออกไปอย่างไม่มีกำหนด และยอมรับว่าแอบกังวลอยู่ไม่น้อย เพราะเธอมีโรคส่วนตัวเกี่ยวกับปอดอยู่แล้ว และตอนนี้ก็กำลังตั้งท้องอ่อนๆ ได้ 16 สัปดาห์

“งานแต่งงานของหยาดและพี่เมฆที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 และ 30 เมษายนต้องเลื่อนออกไปก่อนนะคะ

ทางเราได้แจ้งยกเลิกกับทาง รร. ตั้งแต่วันที่ 8-9 ที่ผ่านมา เพราะเป็นห่วงสถานการณ์ความปลอดภัยของทุกๆ คนจากโควิด ผลตรวจครั้งแรกของเราทั้งคู่เป็น Negative แต่หลังจากนั้นผลตรวจของของเราทั้งคู่รอบ 2 ออกมาเป็น Positive ค่ะ

วันที่ 10 ตอนเย็นทาง รพ. แจ้งว่าพี่เมฆมีผลเป็น Positive (เป็นโควิด) จากการตรวจครั้งที่ 2 คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อวันที่ 2 เมษายน จากการไป รร. So Sofitel และร้าน The Cassette Sky Bar at So Bangkok

  • พี่เมฆทราบข่าวว่าพบเจอผู้ติดเชื้อวันที่ 5 เมษายน ไปตรวจที่ รพ. ทันที ผลออกวันที่ 6 ว่าไม่เป็น Negative
  • วันที่ 7 ได้เดินทางไปตรวจอีกครั้ง (รอบ 2) ผลออกวันที่ 10 ช่วงเย็นว่าเป็นโควิด หยาดคิดว่าน่าจะได้รับเชื้อผ่านทางพี่เมฆ เพราะไม่มีอาการใดๆ จนถึงวันที่ 10 ตอนเย็น และช่วงวันที่ 3-10 ที่ผ่านมาไม่ได้ออกไปไหน นอกจากไปตรวจโควิด แต่ได้พบเจอพี่เมฆที่คอนโด

Timeline ของหยาดนะคะ

  • วันที่ 31 ถ่ายละครศรีษะมาร
  • วันที่ 1 ถ่ายละครศรีษะมาร
  • วันที่ 2 นัดคุยงาน wedding planner 2 คนที่คอนโด
  • วันที่ 3-6 อยู่คอนโดไม่ได้ออกไปไหน
  • วันที่ 7 อยู่คอนโด / ไปตรวจโควิดแบบไดรฟ์ทรูโดยรถส่วนตัว เสร็จแล้วกลับคอนโด
  • วันที่ 8-9 อยู่คอนโด
  • วันที่ 10 เที่ยงผลออกว่าไม่เป็นโควิด (Negative) และไปตรวจโควิดอีกครั้งรอบ 2 ตอน 00 น. ตอนหลัง 2 ทุ่มเริ่มมีอาการ อาเจียนหลายรอบมาก หน้ามืดจะเป็นลม เหมือนจะมีไข้ จึงเดินทางแอดมิทที่ รพ.บำรุงราฎร์ ตอนตี 2 เพราะฝากครรภ์ที่นี่และพักที่คอนโดอยู่คนเดียว
  • วันที่ 11 ผลออกว่าเป็น Positive ติดโควิด ตอนนี้อยู่ในความดูแลของคุณหมอแล้วค่ะ

ทางหยาดและพี่เมฆต้องขอโทษกับทุกๆ ฝ่าย ทุกๆ งาน ผู้ใหญ่ ทีมงาน นักแสดง และงานที่รับผิดชอบไว้จากเหตุการณ์ผลกระทบในครั้งนี้ ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆ ค่ะ งานแต่งงานของเราต้องเลื่อนไปก่อน และขอบคุณสำหรับทุกคนที่เป็นห่วงด้วยนะคะ”

“ตอนนี้หยาดมีน้อง ตั้งครรภ์ครบ 16 สัปดาห์พอดี และมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างกังวลใจ อาการตอนนี้มีไข้ ปวดหัว ไอและเจ็บคอค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจ หยาดจะเข้มแข็งเต็มที่ และขอให้ทุกคนปลอดภัยด้วยนะคะ”

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ "หยาดทิพย์" และแฟนหนุ่มเผยผลตรวจ ติดโควิด-19 แอบหวั่นผลกระทบถึงลูกในท้อง