"หยาดทิพย์" และแฟนหนุ่มเผยผลตรวจ ติดโควิด-19 แอบหวั่นผลกระทบถึงลูกในท้อง

"หยาดทิพย์" และแฟนหนุ่มเผยผลตรวจ ติดโควิด-19 แอบหวั่นผลกระทบถึงลูกในท้อง

ทำเอาแฟนๆ ที่ติดตามอินสตาแกรม @yardthip ของนางเอกสาว หยาดทิพย์ ราชปาล ถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว เมื่อล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า แฟนหนุ่มนอกวงการ เมฆ ติดเชื้อโควิด-19 โดยเพิ่งมาทราบผลหลังจากที่ต้องไปตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2

จากนั้น หยาดทิพย์ ก็ได้เผยต่อว่าเธอก็ต้องตรวจถึง 2 ครั้งเช่นกันถึงจะพบเชื้อ พร้อมขอเลื่อนงานแต่งที่จะมีในสิ้นเดือนนี้ออกไปอย่างไม่มีกำหนด และยอมรับว่าแอบกังวลอยู่ไม่น้อย เพราะเธอมีโรคส่วนตัวเกี่ยวกับปอดอยู่แล้ว และตอนนี้ก็กำลังตั้งท้องอ่อนๆ ได้ 16 สัปดาห์

“งานแต่งงานของหยาดและพี่เมฆที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 และ 30 เมษายนต้องเลื่อนออกไปก่อนนะคะ

ทางเราได้แจ้งยกเลิกกับทาง รร. ตั้งแต่วันที่ 8-9 ที่ผ่านมา เพราะเป็นห่วงสถานการณ์ความปลอดภัยของทุกๆ คนจากโควิด ผลตรวจครั้งแรกของเราทั้งคู่เป็น Negative แต่หลังจากนั้นผลตรวจของของเราทั้งคู่รอบ 2 ออกมาเป็น Positive ค่ะ

วันที่ 10 ตอนเย็นทาง รพ. แจ้งว่าพี่เมฆมีผลเป็น Positive (เป็นโควิด) จากการตรวจครั้งที่ 2 คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อวันที่ 2 เมษายน จากการไป รร. So Sofitel และร้าน The Cassette Sky Bar at So Bangkok

  • พี่เมฆทราบข่าวว่าพบเจอผู้ติดเชื้อวันที่ 5 เมษายน ไปตรวจที่ รพ. ทันที ผลออกวันที่ 6 ว่าไม่เป็น Negative
  • วันที่ 7 ได้เดินทางไปตรวจอีกครั้ง (รอบ 2) ผลออกวันที่ 10 ช่วงเย็นว่าเป็นโควิด หยาดคิดว่าน่าจะได้รับเชื้อผ่านทางพี่เมฆ เพราะไม่มีอาการใดๆ จนถึงวันที่ 10 ตอนเย็น และช่วงวันที่ 3-10 ที่ผ่านมาไม่ได้ออกไปไหน นอกจากไปตรวจโควิด แต่ได้พบเจอพี่เมฆที่คอนโด

Timeline ของหยาดนะคะ

  • วันที่ 31 ถ่ายละครศรีษะมาร
  • วันที่ 1 ถ่ายละครศรีษะมาร
  • วันที่ 2 นัดคุยงาน wedding planner 2 คนที่คอนโด
  • วันที่ 3-6 อยู่คอนโดไม่ได้ออกไปไหน
  • วันที่ 7 อยู่คอนโด / ไปตรวจโควิดแบบไดรฟ์ทรูโดยรถส่วนตัว เสร็จแล้วกลับคอนโด
  • วันที่ 8-9 อยู่คอนโด
  • วันที่ 10 เที่ยงผลออกว่าไม่เป็นโควิด (Negative) และไปตรวจโควิดอีกครั้งรอบ 2 ตอน 00 น. ตอนหลัง 2 ทุ่มเริ่มมีอาการ อาเจียนหลายรอบมาก หน้ามืดจะเป็นลม เหมือนจะมีไข้ จึงเดินทางแอดมิทที่ รพ.บำรุงราฎร์ ตอนตี 2 เพราะฝากครรภ์ที่นี่และพักที่คอนโดอยู่คนเดียว
  • วันที่ 11 ผลออกว่าเป็น Positive ติดโควิด ตอนนี้อยู่ในความดูแลของคุณหมอแล้วค่ะ

ทางหยาดและพี่เมฆต้องขอโทษกับทุกๆ ฝ่าย ทุกๆ งาน ผู้ใหญ่ ทีมงาน นักแสดง และงานที่รับผิดชอบไว้จากเหตุการณ์ผลกระทบในครั้งนี้ ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆ ค่ะ งานแต่งงานของเราต้องเลื่อนไปก่อน และขอบคุณสำหรับทุกคนที่เป็นห่วงด้วยนะคะ”

“ตอนนี้หยาดมีน้อง ตั้งครรภ์ครบ 16 สัปดาห์พอดี และมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างกังวลใจ อาการตอนนี้มีไข้ ปวดหัว ไอและเจ็บคอค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจ หยาดจะเข้มแข็งเต็มที่ และขอให้ทุกคนปลอดภัยด้วยนะคะ”