"ดีเจพีเค" โพสต์หลักฐาน "คอนโดหรู" ไม่เคยร้องเรียนวัดตีระฆังเสียงดัง

"ดีเจพีเค" โพสต์หลักฐาน "คอนโดหรู" ไม่เคยร้องเรียนวัดตีระฆังเสียงดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นกระแสครึกโครมอย่างมากในโลกสังคมออนไลน์ เมื่อมีผู้พักอาศัยในคอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 ร้องเรียนไปยังเขตบางคอแหลมว่าได้รับการรบกวนจากเสียงตีระฆังของวัดไทร ที่ตั้งอยู่ข้างเคียง

>> โซเชียลเดือด! กทม.ส่งจดหมาย ขอวัดตีระฆังเบาๆ เหตุ "กวนเวลานอน" ชาวคอนโดหรู

หลังจากนั้นเรื่องราวก็ถูกแชร์ต่อและพูดถึงเป็นวงกว้างตลอดวันนี้ จนทำให้บุคคลในวงการบันเทิงที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวอยู่นิ่งเฉยกับกระแสสังคมที่ก่นด่าถาโถมเข้าใส่แบบเหมารวมผู้ที่พักอาศัยอยู่ที่อาคารชุดสุดหรูว่ามีพฤติกรรมที่ไม่ทำนุบำรุงและส่งเสริมพระพุทธศานา เลยต้องออกมาชี้แจงว่าไม่ได้เห็นด้วยกับการร้องเรียนเรื่องเสียงระฆังของวัดแต่อย่างใด

>> "ทับทิม มัลลิกา" ฉะอีกราย อยู่คอนโดหรูไม่เคยได้ยินเสียงระฆังวัดดัง

>> "เปิ้ล นาคร" โพสต์เดือด โมโหแทนศาสนา ดราม่าวัดตีระฆัง

>> ดราม่าพระตีระฆัง "เพชร กรุณพล" แจงแค่ปลาเน่าตัวเดียว อย่าเหมารวมทั้งคอนโด

ล่าสุด ดีเจพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร พิธีกรมากความสามารถผู้พักอาศัยอยู่คอนโดที่ว่านั้น และพลอยเจอลูกหลงจากการถูกโจมตีในกรณีนี้ ได้อาศัยบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวโพสต์ภาพเอกสารที่ระบุบนหัวกระดาษว่าเป็นจดหมายของนิติบุคคลอาคารชุด สตาร์วิว ที่เป็นประเด็นอยู่ในเวลานี้ ส่งรายละเอียดข้อเท็จจริงไปชี้แจงกับบรรณาธิการข่าวของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง

 

โดยใจความสำคัญของจดหมายอธิบายว่า ผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุด สตาร์วิว และกรรมการ ซึ่งเป็นตัวแทนของนิติบุคคลอาคารชุดฯ ได้รับผลกระทบจากข่าวดังกล่าวจนเกิดความเข้าใจผิดและมีผลต่อภาพลักษณ์ของอาคารชุดฯ จึงขอเรียนชี้แจงว่า คณะกรรมการฯ ตลอดจนนิติบุคคลอาคารชุดฯ ไม่เคยร้องเรียนเรื่องความเดือดร้อนรำคาญจากเสียงระฆังของวัด และไม่เคยรับทราบการร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวจากบุคคลอื่น ไปยังวัด หรือ สำนักงานเขตแต่อย่างใด อีกทั้งนิติบุคคลอาคารชุดฯ ยังมีการนิมนต์พระสงฆ์จากวัดมาทำบุญประจำปีที่อาคารฯ ซึ่งสามารถบ่งบอกได้ถึงสัมพันธ์ที่ดีระหว่างวัดกับคอนโด ขอยืนยันทางนิติบุคคลอาคารชุด สตาร์วิว สนับสนุนประเพณี และกิจของสงฆ์ เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนน่าอยู่ที่ดี

>> ความจริงปรากฎ! "คอนโดหรู" ตกลง "ยอมรับ" กิจกรรมวัด-ชุมชนดั้งเดิม ตั้งแต่แรก

>> ตีระฆังสะเทือนถึงดวงดาว

>> ตีแสกหน้าคนหนวกหู! กฎบัตรประเทศไทยฯ คุ้มครองวัดตีระฆังดัง

>> ฟังชัดๆ คลิปพระตีระฆัง "วัดไทร" ดังขนาดไหน คนอยู่คอนโดหรูถึงร้องเรียน

>> ทำไมต้องตีระฆัง? เมื่อ "วิถีพุทธ" ถูกลดคุณค่า เพราะวิถีไทยสมัยใหม่

>> ผอ.เขตบางคอแหลมคนใหม่ เข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทร ปมตีระฆัง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!