ฟิกซ์เกียร์ 5 รุ่นฮิต ขวัญใจนักปั่น

ฟิกซ์เกียร์ 5 รุ่นฮิต ขวัญใจนักปั่น

ฟิกซ์เกียร์ 5 รุ่นฮิต ขวัญใจนักปั่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เดี๋ยวนี้หนุ่มสาววัยทำงานหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น ด้วยเหตุผลแตกต่างหลายประการ บ้างเบื่อรถติด บ้างอยากออกกำลังกาย บางคนอยากขับตามเพื่อน ขับตามดาราไอดอล อยากเข้าแก๊งค์ หรือแม้แต่อยากช่วยลดมลพิษรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น จึงไม่แปลกอะไรที่ใครๆ จะหันมารักการปั่นจักรยานกันมากขึ้น เพราะขนาดตัวคนเขียนยังอยากหาจักรยานสักคันมาปั่นกินลมชมวิวกะเค้าบ้างไรบ้าง (ฮ่าๆ) แบบนี้คงต้องส่องดูซักหน่อยละว่าจักรยานฟิกซ์เกียร์แบบไหนฮิต รุ่นไหนฮอต จะได้ซื้อไปไม่ผิดหวัง จะซื้อจักรยานคู่ใจสักคันมันก็ต้องคุณสมบัติโดนใจ ดีไซน์ใช่ สมรรถนะเยี่ยม จริงมั้ยล่ะ!?!

 

 

มารู้จักฟิกซ์เกียร์ (Fixed Gear) จักรยานยอดฮิตในหมู่นักปั่น
จักรยานมีมากมายหลายประเภท อาทิ จักรยานเสือภูเขา (Mountain Bike), จักรยานเสือหมอบ (Road Bike), จักรยานไฮบริด (Hybrid) จักรยานลูกผสมระหว่างเสือภูเขาและเสือหมอบ, จักรยานพับ (Folding Bike), จักรยานมินิ (Mini Bike) จักรยานล้อเล็กแต่แรงไม่เป็นรองใคร และอีกประเภทที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือจักรยานฟิกซ์เกียร์ (Fixed Gear) ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในหมู่นักปั่น และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเจ้าฟิกซ์เกียร์กันให้มากขึ้นว่าดียังไงเค้าถึงได้ฮิตกัน ไปดูกันเลย

 

 

 

 ฟิกซ์เกียร์ (Fixed Gear) เป็นจักรยานที่ได้รับความนิยมมากในหมู่วัยรุ่นในระยะ 2-3 ปีมานี้ ซึ่งกระแสฟิกซ์เกียร์มาจากการที่สามารถตกแต่งให้มีสีสันสวยงามเป็นเอกลักษณ์ รูปแบบกลไกไม่ซับซ้อนดูแลง่าย รวมถึงได้กระแสหนุนจากดาราดังหลายคน เช่น เป้ อารักษ์, ฟรอยด์ (พี่มากพระโขนง), จอร์นนี่ อันวา ฯลฯ ที่หันมาปั่นฟิกซ์เกียร์ และโพสรูปลงอินสตราแกรม โซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ

 

 
ลักษณะโดยทั่วไปของฟิกซ์เกียร์

โครงเฟรมหรือตัวรถจะคล้ายเสือหมอบสมัยก่อน จุดเด่นที่เป็นฟิกเกียร์คือตัวเฟืองหลังหรือสเตอร์จะหมุนไปทางเดียวเท่านั้น คนขี่ไม่สามารถฟรีขาได้ ดังนั้นการชะลอรถหรือการเบรคจำเป็นต้องใช้แรงขาขืนบันได จึงเป็นรถที่ค่อนข้างอันตรายหากนำมาปั่นบนถนนที่รถขับกันเร็วหรือการจราจรคับคั่ง ส่วนจักรยานแบบอื่นๆ เช่น จักรยานแม่บ้านไม่ค่อยนิยมนำมากออกกำลังกาย ที่เหลือจะออกแบบมาเฉพาะกิจ เช่น BMX เป็นจักรยานรูปทรงเล็กปัจจุบันนิยมนำมาขี่ในลักษณะผาดโผน, Time Trial (เสือหมอบแบบแข่งความเร็วจับเวลา), Touring (จักรยานสำหรับเดินทางไกลบรรทุกของได้เยอะ), Tandem (จักรยานที่ปั่นกันหลายคน หรือ จักรยานครอบครัว) เป็นต้น
จักรยาน Fixed Gear มีทั้งหมด 5 ชนิดด้วยกัน แล้วแต่ว่าผู้ปั่นนั้นจะหลงใหลในการปั่นแบบไหน

 


คอมพลีท
Fixed Gear ชนิดนี้เป็นสายปั่น มาแบบครบวงจร ตรงตามชื่อ เมื่อแกะกล่องมาจะมีครบทุกอย่าง ไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มเติมแต่งอะไรอีกมากมาย เหมาะสำหรับคนที่รักความเรียบง่าย และคนที่เริ่มต้่นปั่นจักรยาน

 
ทริก
เป็น Fixed Gear ที่มีความแข็งแรงเพราะจะต้องทนกับแรงกระแทกเพราะจะใช้ในการเล่นท่า วงล้อมีขนาดเล็กเพื่อจะได้ใช้วาดลวดลายได้ง่ายขึ้น

 
วินเทจ
Fixed Gear ชนิดนี้จะเป็นการรวมเอา อุปกรณ์และชิ้นส่วนที่มีความคลาสสิกมาประกอบรวมเป็นจักรยานคันนึง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเก็บสะสม และหลงใหลในความคลาสสิค


แทร็ก
ชนิดนี้เป็นชนิดที่ใช้ในการแข่งขันจริง มีสมรรถนะที่ดีในการปั่น วงล้อใหญ่ ความคล่องตัวสูง

 
มินิฟิกซ์
Fixed Gear คันเล็กที่เเหมาะสำหรับคนที่ชอบมิกซ์แอนด์แมทช์ ด้วยตัวเฟรมที่มีขนาดกระทัดลัด พกพาง่าย และมีสีสันน่ารัก

ใครชอบปั่นแบบไหนก็เลือกประเภทตามใจชอบ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ควรปั่นด้วยความระมัดระวัง และสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันอย่างหมวกกันน็อค และติดเบรกเสริม ก็จะทำให้คุณมั่นใจในการปั่นได้มากยิ่งขึ้น


มองหาจักรยานฟิกซ์เกียร์ที่ใช่สำหรับคุณ คลิกเลย! มีให้เลือกเพียบ

 Thank you credit : http://www.noobtik.com, http://www.km8bicycle.weloveshopping.com, http://www.suriyothai.ac.th, http://www.webboard.yenta4.com

Story By :

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook