ส่องไลฟ์สไตล์ "เจ็ท ณัฐพงศ์" กับอีกมุมของการเป็นไบค์เกอร์สายเท่

ส่องไลฟ์สไตล์ "เจ็ท ณัฐพงศ์" กับอีกมุมของการเป็นไบค์เกอร์สายเท่

ส่องไลฟ์สไตล์ "เจ็ท ณัฐพงศ์" กับอีกมุมของการเป็นไบค์เกอร์สายเท่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากนึกถึงคนดังชาย ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อการขับขี่ในชีวิตประจำวัน เพื่อสะสม หรือเพื่อเอาไว้ขับขี่ไปออกทริปกับแก็งค์เพื่อน เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช ผู้จัดละคร ค่ายเมกเกอร์ กรุ๊ป แห่งวิกหนองแขม ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ไปออกทริปต่างๆ อยู่เสมอ

jettmaker

โดยล่าสุดคุณเจทก็ได้มีโอกาสทดลองขี่ ร็อกเก็ต 3 จีที (Rocket 3 GT) ของค่ายรถพรีเมียมบิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษอย่างไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซค์เคิลส์ ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวที่คุณเจ็ทได้ทดลองขี่ ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่สุดแห่งซูเปอร์ไบค์ของโลก ด้วยเครื่องยนต์ขนาดยักษ์ รูปทรงที่โดดเด่น และแรงบิดที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งคุณเจ็ทได้เผยถึงไลฟ์สไตล์การขับขี่รถซูเปอร์ไบค์ของตัวเอง และความประทับใจที่ได้ทดลองขับขี่ร็อกเก็ต 3 จีที (Rocket 3 GT) ไว้ในบทความนี้

jettmaker

จุดเริ่มต้นของความชื่นชอบในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์

ผมเริ่มหลงรักการขี่รถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มจากการขี่มอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กๆ แล้วค่อยขยับมาลองโมเดลที่ใหญ่ขึ้น จนเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ก็ได้เริ่มซื้อรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เป็นของตัวเอง หลังจากนั้นก็ค่อยๆ สะสมรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายโมเดลมากขึ้น จนถือว่าเข้าสู่วงการบิ๊กไบค์อย่างเต็มตัว  ซึ่งสไตล์การขับขี่ในเมือง สำหรับวันไหนที่เราออกกองละครไม่ไกลมาก และแพลนว่าจะเลิกไม่ค่อยดึก ก็จะเลือกขี่มอเตอร์ไซค์ไปกองละคร สลับกับการใช้รถยนต์ รวมทั้งขับขี่ไปออกทริปต่างจังหวัด ซึ่งการเลือกรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการขับขี่ในสไตล์ต่างๆ ก็ต้องดูที่สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ และการออกแบบรูปทรงที่รองรับการขับขี่ในประเภทต่างๆ เช่นกัน

jettmaker

รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจสไตล์ที่ชอบ

จริงๆ แล้วสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์ที่ชอบเป็นพิเศษจะเป็นรถสายคลาสสิก ด้วยความที่สไตล์การแต่งตัวของเราค่อนข้างออกไปในแนววินเทจ ประกอบกับรถสไตล์คลาสสิกที่มีเอกลักษณ์ของการออกแบบที่สุขุมนุ่มลึก ดูเหนือกาลเวลา และดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทำให้เมื่อวัยเราเริ่มโตขึ้น ก็เริ่มหันมาชอบรถสไตล์คลาสสิกมากขึ้นไปด้วย แต่เมื่อเราเข้าสู่วงการขับขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มาสักระยะ ก็ทำให้เรารู้จักเทคนิคการขับขี่ที่หลากหลาย ที่เหมาะกับการขี่ในสไตล์ที่แตกต่างกัน ก็ทำให้อยากเปิดโลกกว้างกับการลองขี่รถมอเตอร์ไซค์ตระกูลต่างๆ เพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่

jettmaker

ทริปล่าสุด กับการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ ร็อกเก็ต 3 จีที (Rocket 3 GT)

ล่าสุดผมได้รับโอกาสจากไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซค์เคิลส์ ประเทศไทย ให้รถรุ่นร็อกเก็ต 3 จีที (Rocket 3 GT) มาทดลองขี่ ซึ่งเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ใหญ่ถึง 2,500 ซีซี นับว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เครื่องใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อได้รับรถมอเตอร์ไซค์สุดพิเศษแบบนี้มาลองขับ ผมเลยแพลนจัดทริปออกต่างจังหวัดกับกลุ่มเพื่อน เพื่อทดสอบ Performance ของรถ ซึ่งรถคันนี้เป็นรถสไตล์ cruiser สำหรับขี่ทางไกลโดยเฉพาะ ด้วยชุด handlebar ที่ดึงเข้าหาตัวทำให้ไม่เมื่อย ชุดพักเท้าที่เป็น Forward control เยื้องไปข้างหน้าทำให้การขี่ทางไกลสบายมากขึ้น มี windshields ขนาดเล็กที่ดีไซน์ aerodynamic ออกมาได้ดีมาก ตัดลมที่ปะทะตัวออกได้จนไม่รู้สึกเหนื่อยเวลาทำความเร็ว มีพนักพิงหลังสำหรับคนซ้อนที่ปรับระดับความสูงได้ สะดวกสบายสำหรับการใช้มัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยว (ถ้าไม่มีคนซ้อน) ส่วนเรื่องระบบช่วงล่าง เรียกว่าเหมือนขี่เมฆ โช้คหน้า-หลังสามารถปรับได้ อย่างละเอียด ทั้ง preload-rebound-compressed เบรคก็จัด Brembo ตัวเทพมาให้ทั้งคู่หน้าและหลัง มีโหมดในการขับขี่ให้เลือกหลายแบบ มี cruise control ให้ใช้ในทางยาวๆ มาถึงเครื่องยนต์ 2500 ซีซี ที่ใครๆก็อยากรู้ว่าแรงแค่ไหน พูดเลยว่าแรงมากแต่ไม่ได้ควบคุมยากอย่างที่คิด แรงแบบผู้ดี ออกนิ่มๆ แต่มาเร็วมากๆ สไตล์รถสปอร์ตเลย ล้อหลังที่ใหญ่ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าเวลาเข้าโค้งจะลำบากไหม จะเลี้ยวเข้าหรือเปล่า บอกเลยว่า เบาสบายเข้าโค้งได้ดีไม่มีเหวอ ไม่มีขืน

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การขับขี่สุดประทับใจ และเป็นที่สุดในอีกระดับของคุณเจ็ท ซึ่งก่อนจะทิ้งท้ายกันไปกับบทความนี้ คุณเจ็ทเองก็อยากชวนคนที่รักในความเร็ว แรง และชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ มาร่วมแชร์ประสบการณ์การขับขี่ และสนุกกับการค้นหาสไตล์การขับขี่ที่ใช่ไปด้วยกัน อีกทั้งสามารถมาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบของตัวเองกันได้ที่อินสตาแกรม jettmaker  

สำหรับผู้สนใจรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ ร็อกเก็ต 3 จีที (Rocket 3 GT) รวมถึงมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมไทรอัมพ์ ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ หรือต้องการข้อมูลติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสาร และกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook