หนุ่มโอตาคุเล่น Ring Fit Adventure ครึ่งปีจน Six Pack ขึ้น

หนุ่มโอตาคุเล่น Ring Fit Adventure ครึ่งปีจน Six Pack ขึ้น

หนุ่มโอตาคุเล่น Ring Fit Adventure ครึ่งปีจน Six Pack ขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“Ring Fit Adventure” หนึ่งในเกมจากเครื่อง Nintendo Switch เป็นเกมแนว RPG ที่มาในคอนเซ็ปต์ “ร่างกายแข็งแรงไปพร้อม ๆ กับการผจญภัย” โดยเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ต้องทำภารกิจช่วยเหลือโลกจากการรุกรานของปีศาจที่ชื่อว่า “Dragaux” ผ่านการควบคุมด้วยการเสียบจอยเกมเข้าที่วงแหวน “Ring-Con” และ “Leg Band” ในการเคลื่อนไหวเพื่อต่อสู้กับศัตรู ทำให้คุณได้ออกกำลังกายทุกสัดส่วนในขณะเล่นเกม ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า การออกกำลังกายด้วยการเล่นเกมมันจะเห็นผลได้จริงหรือ?

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูหนุ่มโอตาคุที่เล่นเกม Ring Fit Adventure จนผอม มิหนำซ้ำเขายังเล่นเกมจนมีกล้ามท้อง Six packภายในระยะเวลาครึ่งปีด้วย ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าเขาเล่นเกมยังไงให้ Six pack ขึ้น? เล่นแค่ Ring Fit ก็หุ่นดีได้แล้วจริงหรือ? เราจะพาไปหาคำตอบกัน

เล่นเกมครึ่งปีจน Six Pack ขึ้น!

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อ @_kz9 ได้รีวิวผลการการเล่นเกมออกกำลังกายแนวผจญภัยชื่อดัง “Ring Fit Adventure” อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานครึ่งปี ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจสุด ๆ ดูจากในภาพที่คุณ @_kz9 ได้แชร์ไว้บนโลกโซเชียลจะเห็นได้เลยว่า หน้าท้องของเขาเฟิร์มกระชับ มี Six pack เรียงสวย แถมยังมี V-Line ที่บริเวณเอว ราวกับว่าเป็นหุ่นของนายแบบจากปกนิตยสารเล่นกล้ามเพาะกายอย่างไรอย่างนั้น

แน่นอนว่ามีชาวเน็ตญี่ปุ่นแห่เข้าไปถามคุณ @_kz ผ่านทวิตเตอร์มากมายเกี่ยวกับการออกกำลังกายจนมี Six pack ขึ้นว่า “เล่นแค่ Ring Fit อย่างเดียวจริงเหรอ?”, “มีโปรแกรมออกกำลังกายยังไงบ้าง?”, “เลือกทานอาหารยังไงบ้าง?”, “ดื่มเวย์โปรตีนรึเปล่า?” ฯลฯ ซึ่งคำตอบจากคุณ @_kz ก็คือ “ผมออกกำลังกายด้วยเกมนี้เท่านั้นครับ”

ปัจจุบัน คุณ @_kz มีอายุ 20 ปีต้น ๆ สูง 164.5 เซนติเมตร หนัก 58.5 กิโลกรัม มีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (ที่วัดด้วยเครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับครัวเรือน) อยู่ที่ 11-12% เท่านั้น! คุณ @_kz เล่าว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 ก่อนเริ่มออกกำลังกายด้วยเกมอย่างจริงจัง เขามีน้ำหนักอยู่ที่ 70 กิโลกรัม มีรูปร่างอวบอ้วน แถมยังมีพุงยื่นพับเป็น 3 ชั้น แต่ในเวลาครึ่งปีเขาสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 11.5 กิโลกรัมเลยทีเดียว

เขาซื้อเครื่องเล่นเกม Ring Fit Adventure มาเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2020 เพราะเห็นเพื่อนในทวิตเตอร์เล่นก็เลยอยากลองเล่นบ้าง หลังเดือนเมษายนเขาได้เริ่มทำงานเป็นวิศวกรไอที โดยส่วนใหญ่จะนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน บางวันก็แทบไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย ด้วยการทำงานลักษณะนี้ เขาจึงพยายามออกกำลังกายขยับแข้งขยับขาวันละนิดอยู่เป็นประจำ โดยจะเล่นเกม Ring Fit สัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 25-35 นาที ซึ่งเขาไม่ได้ดื่มเวย์โปรตีนเสริมแต่อย่างใด “ร่างกายของผมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดหลังออกกำลังกายไปได้ประมาณ 1 เดือนครึ่ง ซึ่งเป็นช่วงที่น้ำหนักของผมก็ค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ หลังจากนั้น น้ำหนักก็ลดลงเดือนละประมาณ 2 กิโลกรัม” คุณ @_kz กล่าว


 

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเกม Ring Fit Adventure ที่นอกจากจะได้เล่นเกมผจญภัยไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกายแล้ว ระบบเกมยังสามารถปรับโหมดความยากเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของผู้เล่นได้อีกด้วย ยิ่งคุณเลือกโหมดที่ยากขึ้น “ศัตรู” ที่ปรากฏในเกมก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น จำนวน Rep. ของท่าออกกำลังกายแต่ละเซตก็จะเพิ่มขึ้นตาม ยกตัวอย่างภาพแสดงผลการออกกำลังกายของคุณ @_kz จะเห็นได้ว่าเกม Ring Fit มีท่าออกกำลังกายอยู่เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ท่า Plank, ท่า Mountain Climbers, ท่า Squat ไปจนถึงท่าโยคะ Boat Pose โดยเขาต้องออกกำลังกายในแต่ละท่าไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง เป็นเวลาราว 30 นาที สัปดาห์ละ 5 วัน ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้างหนักหน่วงอยู่ทีเดียว

นอกจากนี้ คุณ @_kz ยังพูดถึงเมนูอาหารที่รับประทานช่วงที่เริ่มออกกำลังกายด้วยว่า “ผมเลือกทานอาหารที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่น มื้อเช้าผมจะทานแฮมกับไข่ดาว, เต้าหู้, โยเกิร์ต มื้อเที่ยงทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย ส่วนมื้อเย็นผมจะทานปลาแซลมอน, ข้าวสวย, ซุปมิโสะ และผัก จะระวังก็แค่ไม่ให้ทานเยอะจนเกินไป และไม่ได้ใส่ใจว่าจะต้องทานแต่วัตถุดิบที่มีโปรตีนสูงเท่าไหร่นัก อีกทั้ง ตั้งแต่ช่วงเมษายนเป็นต้นมา ผมก็พยายามเลือกทานอาหารประเภท Low-Sugar บ้าง ถึงแม้ผมจะเป็นคนชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ตาม”

เป็นอย่างไรบ้างคะ เพื่อน ๆ เริ่มมีกำลังใจที่จะออกกำลังกายขึ้นมาบ้างไหมเอ่ย? อันที่จริง ไม่จำเป็นจะต้องมีเครื่องเล่นเกม Ring Fit Adventure ทุกคนก็สามารถออกกำลังกายกันได้ทุกที่ ทุกเวลา ขอแค่ตั้งเป้าหมายและตั้งใจทำให้อย่างสม่ำเสมอ เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ จะต้องประสบความสำเร็จไม่แพ้คุณ @_kz แน่นอน!

สรุปเนื้อหาจาก: livedoor

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook