6 วิธี ดูแลสุขภาพพ่อของเรา

6 วิธี ดูแลสุขภาพพ่อของเรา

6 วิธี ดูแลสุขภาพพ่อของเรา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในวันที่เรายังเล็ก จะมีใครซักกี่คนล่ะครับ ที่คอยดูแลเรา ทั้งยามหลับและยามตื่น คอยทำงานหาเงินเลี้ยงเรา เป็นเสาหลักของครอบครับ "พ่อ" ของเรานั่นเองครับ และเมื่อยามที่ท่านแก่ตัวลง ก็เป็นหน้าที่ของลูกๆอย่างเราๆ ที่ต้องเป็นฝ่ายดูแลเขาบ้างแล้ว

1. เวลา
เวลาเป็นสิ่งสำคัญมากครับ หมั่นให้เวลากับท่านบ้าง อยู่กับท่านบ้าง ดูแล เอาใจใส่ท่าน แค่นี้ก็ทำให้ท่านดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว

2. เรื่องของการดื่ม
หากคุณพ่อของใคร เป็นนักดื่มตัวยง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย และน้ำอัดลม แล้วล่ะก็ คงต้องหาแรงจูงใจให้ท่านเลิก หรือลดได้แล้วละครับ เพราะมันคงจะไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวแน่ๆ เปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้ หรือน้ำน้ำสมุนไพรจะดีกว่าครับ

3. บุหรี่
ข้อนี้ควรบอกให้ทั้งคุณพ่อยังหนุ่มจนถึงคุณพ่อวัยชรา เลิกได้แล้วละครับ เพราะไม่ใช่แค่ส่งผลเสียต่อสุขภาพตัวเอง แต่ยังส่งผลถึงสุขภาพของคนรอบข้างด้วย ทั้งโรคปอด มะเร็งต่างๆ ให้คุณพ่อของคุณเลิกเถอะครับ คุณพ่อจะได้อยู่กับเราไปนานๆครับ

4. พาไปตรวจโรคบ้าง
พาท่านไปตราวจสุขภาพบ้างนะครับ เพราะคนเรา เมื่อเข้าสู่งในวัยหนึ่ง ก็จะกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆมากมายขึ้นมาทันที ทั้งมะเร็งต่างๆ ไม่ว่าจะ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งลำใส้ หรือกระทั่งโรคเบาหวาน ไขมันในเส้นเลือด ความดัน ซึ่งโรคเหล่านี้มักจะพ่วงกันมาเป็นแพ็กเกจเลยครับ การพาท่านไปตรวจสุขภาพอย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง เมื่อพบเจอโรคไหน ก็จะได้รักษา ดูแลกันตั้งแต่เนิ่นๆ

5. การออกกำลังกาย
การออกกำลังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัยครับ การพาท่านไปออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่ท่านเท่านั้นที่สุขภาพดี คุณก็ได้สุขภาพที่ดีมาด้วยเช่นกัน และยังช่วยทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สนุกขึ้น ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณกับพ่ออีกด้วย

6. งานอดิเรก
หากคุณพ่อของใครเกษียณแล้ว อย่าให้ท่านอยู่เฉยๆนะครับ ลองหางานอดิเรกให้ท่านทำบ้าง เพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ ได้ฝึกการใช้สมอง และงานอดิเรกอย่างเช่นการปลูกต้นไม้ ยังช่วยให้ท่านได้ออกกำลังกาย อีกด้วย (แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูตามวัยด้วยนะครับ)

7. ความรัก
เหนื่อสิ่งอื่นใด ความรัก ย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ ความรักสามารถเป็นยาอายุวัฒนะทำให้ท่านอายุยืนได้เลยทีเดียว การให้ความรัก ไม่ใช่วันพิเศษอย่างเช่นวันพ่อ หรือวันเกิด แต่ควรทำในทุกๆวัน การกอดท่าน กราบท่าน หรือการแสดงความรักในแบบของคุณ เมื่อคุณยังมีโอกาส ก็ทำเถอะครับ อย่าอาย เพราะยังมีอีกหลายคนที่เขาอยากทำแล้วไม่ได้ทำ

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook