ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับ six pack

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับ six pack

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับ six pack
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Six Pack กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นมัด ถูกใจหญิงสาวและหญิงเทียม น้อยคนจะได้อย่างใจ เพราะยังเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการรีดไขมันหน้าท้อง ออกมาเป็น Six Pack

หลายคนมีความตั้งใจสูง มีความพยายามแต่ใช้ผิดวิธี เมื่อไม่เห็นผลก็เลยล้มเลิก เรามาดูว่าสิ่งที่คุณโหมเล่น ความเชื่อที่คุณมี มันตกอยู่ในวังวนนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการ แต่เป้าหมายเราคงเดิม คือกล้ามท้องงดงามที่ปราศจากไขมัน

1. เลือกอาหารไม่ถูก
ในยุคทุนนิยมตลาดเสรี บรรดาอุตสาหกรรมอาหารที่ประกาศตัวเองว่าเป็นอาหารสุขภาพ Health Food มักจะเป็นตัวทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด ว่าเป็นอาหารทีเป็นประโยชน์ ต่อร่างกาย ต่อการลดไขมัน

2. ออกกำลังกายผิดท่า
ท่าออกกำลังกายท่าแรกที่เรา ๆ ท่านนึกถึง และทำเพื่อลดหน้าท้อง คือ การทำซิทอัพ การเกร็งหน้าท้อง ซึ่งเป็นท่าที่ทำให้กล้ามท้องแข็งแรง แต่ไม่มีผลเลยกับการทำให้หน้าท้องของเราโชว์ Six Pack ออกมา ทำให้หนักถึงวันละร้อยครั้งก็ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ท่าเฉพาะเจาะจง

3. ออกกำลังกายครั้งละนาน ๆ
เราคงเคยเห็นเพื่อนร่วมยิม หรือเพื่อนร่วมก๊วนที่ออกกำลังกายแบบหนักหน่วง วิ่งบนสายพานทีละนานนับชั่วโมง หรือเต้นคลาสแอโรบิคแบบเหงื่อท่วมตัว เธอคนนั้นก็ยังพุงมีเนินไม่ราบเรียบ กล้ามท้อง Six Pack ก็ไม่ปรากฏตัวมาให้เห็น การออกกำลังกายแบบนี้มีประโยชน์แน่นอนต่อระบบหายใจ ปอดและระบบหลอดเลือดแข็งแรง แต่ไม่ตอบโจทย์เราเรื่องการสร้าง Six Pack

4. กินยาลดพุง
กินยาลดความอ้วน กินอาหารเสริมลดไขมัน สามารถช่วยเราลดน้าหนักได้ในระยะสั้น และยาบางอย่างทำให้เราสูญเสียกล้ามเนื้อไปอีกด้วย แต่พุงไม่ยุบ ซิกแพค ไม่มา แถมเปลืองเงินอีกด้วย

5. อุปกรณ์เสริม ได้ไม่คุ้มเสีย
ได้ยินแทบทุกช่อง โทรมาทันทีคุณได้รับของแถมมูลค่ามหาศาล เพียง 20 ท่านแรกเท่านั้นที่จะเสียค่าโง่ เอ๊ย ไม่ใช่ที่จะได้รับสิทธิพิเศษ เข็มขัดลดหน้าท้อง เครื่องมือช่วยซิทอัพ อุปกรณ์สร้างกล้ามท้องได้ทันใจ แล้วเอานายแบบ นางแบบมาโชว์ยั่วน้ำลาย รับรองได้ว่า พวกนายแบบนางแบบที่ได้หุ่นแบบนั้น ไม่ได้ใช้เครื่องมือที่ว่าหรอก เขาจ่ายมาโฆษณาก็มา

ลองถามเพื่อน ๆ คุณ 9 ใน 10 คน อาจรวมตัวคุณด้วย ตั้งแต่จ่ายเงินไปแล้วใช้ไปกี่ครั้ง ตอนนี้เอาไว้แขวนอะไรอยู่ใช่ไหม ถามต่อว่าใครได้บรรลุวัตถุประสงค์ Six Pack จากเครื่องมืออุปกรณ์เสริมที่ว่าบ้าง

ข้อมูลความเชื่อที่ว่านี้ไม่ใช่ไม่ดีต่อการออกกำลังกายต่อร่างกายของเรา ทุกอย่างที่ทำล้วนมีประโยชน์โดยรวม แต่กับการโฟกัสไปที่กล้ามท้อง การลดพุง หรือจุดใหญ่ที่ต้องการคือ SIX PACK ทั้งห้าข้อข้างต้นไม่ใช่วิธีการที่จะนำเราไปสู่เป้าหมาย เราต้องไม่ใส่ใจกับข้อมูลเหล่านี้

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook