ลดน้ำหนัก กับ กิจกรรมที่คิดไม่ถึง

ลดน้ำหนัก กับ กิจกรรมที่คิดไม่ถึง

ลดน้ำหนัก กับ กิจกรรมที่คิดไม่ถึง
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำในระหว่างที่คุณอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำกับข้าว การเก็บกวาดบ้าน ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเผาผลาญแคลอรี่ของคุณได้ทั้งนั้น และรวมถึงการใช้ระยะเวลาเดินทางไปทำงานด้วย ใครที่บอกว่า ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ต้องมองกิจกรรมเหล่านี้ใหม่แล้วละครับ แต่ละกิจกรรมจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้เท่าไร มาดูกัน

1. ทำอาหารเย็น
ในระหว่างที่คุณจับกระทะเป็นพ่อครัว ยืนอยู่หน้าเตาร้อนๆ เป็นเวลาประมาณ 40 นาที ทำให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 103 แคลอรี่ แถมยังดีกว่าการนั่งรออาหารฟาสฟู้ดมาส่งอีกเยอะเลยครับ

2. ล้างจาน
เมื่อคุณทำอาหารเย็นและรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปนั่นก็คือการเก็บล้างถ้วยชามที่คุณได้ใช้ไป และในขณะที่คุณยืนล้างถ้วยชามกองโตเป็นเวลา 30 นาที ก็จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 89 แคลอรี่

3. ซักผ้า
ผ้ากองโตที่คุณใช้แล้วหมักไว้มาทั้งอาทิตย์ กิจกรรมนี้รวมตั้งแต่คุณแยกผ้าสีและผ้าขาว ไปถึงการซักแห้งและนำไปตาก เป็นเวลา 40 นาที ก็จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 103 แคลอรี่ แต่หากคุณผ้าไปใส่เครื่องซักผ้า แล้วเอาเวลาที่เครื่องซักผ้าทำงานมาออกกำลังกาย ก็จะช่วยเผาผลาญได้เยอะกว่านี้อีกครับ

4. รีดผ้า
เมื่อซักผ้าเสร็จ ก็ต้องต่อด้วยการรีดผ้า และในขณะที่คุณกำลังสนุกสนานกับการรีดผ้า เป็นเวลา 40 นั้น ก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 118 แคลอรี่

5. เดินไปที่ทำงาน
หากคอนโด หรือบ้านของคุณ อยู่ใกล้ที่ทำงานพอที่จะเดินไปได้ก็เดินเถอะครับ เพราะในระหว่างที่คุณเดินไปทำงานเป็นเวลา 30 นาที จะช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 127 แคลอรี่

6. เดินขึ้นบันได
เมื่อคุณเดินทางมาถึงที่ทำงานแล้ว หาชั้นที่คุณทำงานอยู่แค่ชั้น 2-3 ก็เดินขึ้นบันไดก็ได้ เพราะการเดินขึ้นบันไดเป็นเวลา 10 นาที จะช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 116 แคลอรี่

7. การยืน เพื่อนำเสนองาน
เมื่อคุณไปถึงที่ทำงานแล้ว ในระหว่างที่คุณยืนนำเสนองาน แค่การยืนและการพูด และผสมความตื่นเต้นเล็กน้อย เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 154 แคลอรี่

เห็นไหมครับ ว่า กิจกรรมเล็กๆน้อยๆ แต่ละกิจกรรม ล้วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานทั้งสิ้น เพียงแค่คุณไม่ละเลยที่จะปฏิบัติ ก็ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้โดยที่คุณไม่รู้ตัวแล้ว แล้วถ้าคุณออกกำลังกายเพิ่มไปด้วย ความผอมก็อยู่ตรงหน้าแล้วละครับ Sanook! MEN เอาใจช่วยครับ

 

ข้อมูลจาก MH.SG

 

.....................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่