4 อาหารตัวช่วยลดน้ำหนัก

4 อาหารตัวช่วยลดน้ำหนัก

4 อาหารตัวช่วยลดน้ำหนัก
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

หากมีทางไหนที่จะช่วยทำให้การทานอาหารในแต่ละมือของคุณลดน้ำหนักลงไปได้ ก็เป็นสิ่งที่ดีใช่ไหมครับ เพราะในแต่ละมือ เป็นเรื่องที่ยากมากในการจะหลีกเลี่ยงไขมัน และ น้ำตาลไปได้ อาจจะต้องมีบ้าง ไม่มากก็น้อย ผู้ที่ลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ ก็คงทราบกัน ดีถึงกฏที่ว่า กินเท่าไหร ให้เอาออกไปเท่านั้น (เอาออกในที่นี้หมายถึงการเผาผลาญไขมันออกไปจากร่างกายนะครับ การออกกำลังกายด้วยวิธีการต่างๆ ล้วนใช้ได้ทั้งนั้น) แต่ ถ้าเราเติมสิ่งนี้ลงในมืออาหารสักนิด ก็จะช่วยให้เราเหนื่อยน้อยลงครับ 


1. น้ำมะนาว
น้ำมะนาว แสนเปรี้ยวนี่แหละครับ สามารถลดลดค่าของระดับน้ำตาลของอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละมื้อได้มากกว่า 40 % และยังทำให้กระเพาะอาหารดูซึมอาหารได้ช้าลง ทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น เมื่อเรารู้สึกอิ่มได้นานขึ้น อาหารว่างหรือของว่างก็ไม่จำเป็นแล้วละครับ

 

2. น้ำเปล่า
น้ำเปล่าๆ ที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันนี่แหละครับ สรรพคุณมากเหลือ การดื่มน้ำบ่อยๆ สามารถทำให้อิ่มได้นานขึ้นเหมือนกัน การดื่มน้ำเปล่าปริมาณ 2แก้วก่อนทานอาหารในแต่ละมือ ยังสามารถลดปริมาณการทานอาหารในมือนั้นๆได้อีกด้วย เมื่อเราลดการทานอาหารลง ปริมาณไขมันที่เราได้เราก็น้อยลงด้วย จริงไหมล่ะครับ

 

3. อบเชย
เครื่องเทศ ที่เราใช้ใส่ในอาหารหรือเครื่องแกงของเราเองนี่แหละครับ ถึงบางคนอาจจะไม่ชอบ แต่ว่า ก็ลองทนๆดูหน่อย เพราะว่าการทานอบเชยประมาณ 1 ช้อนชา ก่อนทานอาหารในแต่ละมื้อสามารถช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญน้ำตาลได้ดีขึ้น

 

4. น้ำส้มสายชูหมัก
ลองใส่น้ำส้มสายชูหมักลงในสลัด ถึงจะเปรี้ยวไปนิด แต่รู้ไหมครับว่า น้ำส้มสายชูหมัก จะช่วยเพิ่มปริมาณการเผาผลาญไขมันได้เพิ่มขึ้นอีก 10%

4 อย่างนี้เป็นของคู่ครัวคนไทยเลยครับ หรือไม่ถ้าไม่มีลองไปเดินดูในตลาดดูก็ได้ ผมว่าบางทียังหาซื้อได้ง่ายกว่า อาหารเสริมลดน้ำหนัดซะอีก

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่