สำหรับวิธีลดน้ำหนักแบบผิดๆ หนุ่มบอลก็เคยผ่านมาแล้วเช่นกัน เขาบอกว่า เคย ไปซาวน่าทุกวันเพราะเข้าใจว่าให้มันขับของเสียทิ้ง คิดว่าการเหงื่อออกเยอะ ทำให้เราผอม แต่จริงๆ แล้วมันผิด “มีคนถามว่า น้องต้องการลดน้ำหนักเหรอ ใช่ครับ ผมต้องการลดน้ำหนัก เขาก็เลยว่าจริงๆ แล้วน้องลดน้ำหนักไม่ต้องซาวน่า น้องมาเดินลู่ไฟฟ้าเลย และก็วิ่ง มันช่วยเราน้ำหนักลงได้เร็วขึ้น แล้วก็คุมอาหารประมาณนี้ครับ ”

จากนั้นเขาก็จริงจังมากขึ้น จากน้ำหนัก 110 ค่อยๆ ลดลงจนเหลือ 75 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 6 เดือน ตอนนั้นเขาเล่าว่าแทบไม่มีสังคมเลย บุหรี่ เหล้า เลิกหมด ตื่นตีห้าไปวิ่ง หลักจากนั้นก็ทำงาน ตกบ่ายเขาก็ไปฟิตเนส เป็นอย่างนี้อยู่ประมาณ 6 เดือน จนโรคไทรอยด์หาย

“หมดนัดทุกๆ  6 เดือน หลังจากออกกำลังกานค่าเลือดมันดีมาก ไทรอยด์ไม่มี  คือหายหมดแล้ว แต่หมอบอกว่า โรคนี้มันจะกลับมาได้ใน 1 ปี ซึ่งตอนนี้ 2 ปีแล้ว มันอาจจะฟังดูน่ากลัวแต่จริงๆ แล้วมันมีวิธีรักษาคือ ควบคุมอาหาร หรือว่า ทำตามที่หมอสั่ง ออกกำลังกายช่วยได้ครับ ทุกคนไม่ต้องกลัวครับ หายได้ครับไทรอยด์”

ปิดท้ายด้วยคำพูดให้กำลังใจคนที่กำลังลดน้ำหนัก หนุ่มบอลบอกว่า “การออกกำลังกาย เนี่ย ผมเข้าใจนะ ว่าบางคนอาย เรารูปร่างอ้วน ไม่เป็นโปรเฟสชั่นแนล ไม่กล้าที่จะไปเจอคนที่เก่ง จริงๆ แล้วมันไม่มีใครเก่งหรอกครับ ถ้าคุณมีวินัย คุณทำได้ ผมอ้วนขนาดนี้ยังทำได้เลย ผมไม่สบาย ผมยังหายได้เลย”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ลดน้ำหนัก

เรื่องล่าสุดของหมวด Extreme

ดูหมวด Extreme ทั้งหมด