38 ยังเฟิร์ม วิธีสร้างซิกแพคแบบ กำปั้น บาซู

38 ยังเฟิร์ม วิธีสร้างซิกแพคแบบ กำปั้น บาซู

38 ยังเฟิร์ม วิธีสร้างซิกแพคแบบ กำปั้น บาซู

เป็นผู้ชายอีกหนึ่งคนที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพผิวที่สดใสแม้ว่าวัยจะ 38 แล้ว หรือจะเป็นร่างกายที่แข็งแรงแถมยังมีซิกแพคที่หนุ่มๆ หลายคนปรารถนาอยากทำให้ได้สักครั้ง

สำหรับวันนี้นอกจากวิธีการสร้างซิกแพคและดูแลรักษาสุขภาพ หนุ่มกำปั้นยังแบ่งปันเคล็ดลับหน้าใสสำหรับผู้ชายวัยเกือบเลข 3 เลข 4 อีกด้วย

กำปั้นบอกกับ Sanook! Men หากคุณอ้วนหรือมีน้ำหนักตัวมากแต่อยากมีซิกแพค การออกกำลังกายเพื่อเผาพลาญไขมันเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจจะคาดิโอสัก 45 นาทีต่อวัน หรือจะแบ่งออกเช้า-เย็นก็ได้ ซึ่งในระยะแรกอาจจะดูว่าหนักหน่อย แต่ถ้าร่างการเข้าที่ ไขมันลดลงแล้วก็อาจจะไม่ต้องเบิร์นเยอะขนาดนี้ก็ได้

เมื่อเผาพลาญไขมันแล้ว พยายามแบ่งเวลาเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วย และอย่างเล่นแต่หน้าท้องอย่างเดียว ควรจะเล่นวนไปให้ครบในหนึ่งอาทิตย์

นอกจากการสร้างกล้ามเนื้อและคาร์ดิโอ การกินอาหารก็ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน โดยกำปั่นยกตัวอย่างตัวเองว่า เขาเคยลองออกกำลังกายและเล่นเวทอย่างหนัก แต่ไม่เคร่งเรื่องการกิน ผลคือ ไม่มีซิกแพคอย่างที่ใจปรารถนา เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการมีซิกแพคควรเลี่ยงอาหารมันจัด หวานจัด หรือหากมีโอกาสทำอาหารเองก็เน้นปรุงอาหารให้เค็มน้อยที่สุด เพราะโซเดียมจะทำให้ตัวบวม ควรกินอาหารที่เน้น ต้ม นิ่ง อย่างตัวเขาเองที่ เน้นกินไก่ต้ม ผักต้ม ไข่ต้ม เช่นกัน

ปิดท้ายด้วยเรื่องใบหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยกันบ้าง หนุ่มกำปั่นบอกว่าด้วยวัยที่มากขึ้น ตัวเขาเองจึงมีพึ่งวิทยาการทางการแพทย์บ้าง โดยเลเซอร์บ้างปีละครั้ง นอกจากนี้ก็มีฉีดโบท็อกปีละ 1 ครั้งเช่นกัน ส่วนการดูแลในแต่ละวันหนุ่มกำปั่นเน้นล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวทุกวัน แค่นี้ก็มีผิวที่มีสุขภาพดีแล้ว

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ 38 ยังเฟิร์ม วิธีสร้างซิกแพคแบบ กำปั้น บาซู