แรงบันดาลใจจาก “กัปตันอเมริกา” เปลี่ยนตัวเองใน 1 ปี 8 เดือน

แรงบันดาลใจจาก “กัปตันอเมริกา” เปลี่ยนตัวเองใน 1 ปี 8 เดือน

แรงบันดาลใจจาก “กัปตันอเมริกา” เปลี่ยนตัวเองใน 1 ปี 8 เดือน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ต้องบอกว่าการจะเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหนุ่มบอสก็เช่นกันเพราะสมัยก่อนบอสผอมแห้งแรงน้อย ติดเกมส์ แถมมีฉายาที่เพื่อนๆ ตั้งให้ว่า ไอ้หม่อม(เหยิน) อีก แต่พอได้ชมภาพยนตร์เรื่อง “กัปตันอเมริกา” ที่นำแสดงโดย “สตีฟ โรเจอร์ส” หนุ่มคนนี้มีแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แข็งแรงแบบกัปตันอเมริกา

บอส เล่าว่า สมัยผมเรียนมัธยมผมเป็นเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่ตัวก็ดำฟันก็เหยินเล่นแต่เกมส์ ผมติดเกมส์ชนิดที่ว่าตื่นมาเช้า 7:00 เอาแล้วเปิดคอมพิวเตอร์เล่นยังไม่ได้อาบน้ำ ก็ซัด SF , Ragnarok , Yulgang , Ran เที่ยงก็ออกมากินข้าวแล้วก็เข้าไปเล่นต่อเย็นก็เล่นอีกยัน 4-5 ทุ่ม ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ ผมเล่นชนิดที่ว่าติดต่อกันทั้งวันทั้งคืนจนคุณพ่อผมท่านไม่ชอบเพราะว่าผมเป็นคนสายตาสั้นแล้วยิ่งเล่นมันก็ยิ่งสั้นอีกๆ คุณพ่อผมว่าผมทุกวันเวลาพ่อเห็นผมเล่นที่ไรเขาจะหงุดหงิดทุกที ตอนนั้นผมยอมรับครับว่ารำคาญจะบ่นไรนักหนา ช่วงนั้นผมอยู่ประมาณ ม.2 ครับ

นี่ครับคือผมตอน ม.2


ผมก็ยังคงเป็นไอ้แว่นเหมือนเดิมครับช่วงนั้นแบบมีแต่คนล้อๆ


ตอนนั้นเพื่อนๆรวมทั้งพี่ๆก็ต่างพากันชอบล้อผมว่าไอ้หม่อม หม่อมนี่คือหม่อมเหยินนะครับแรกผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากมายแต่พอมันเริ่มโตขึ้นมันเริ่มทำให้เรารู้สึกว่าเป็นปมด้อยของเรามันเริ่มทำให้เรารู้สึกแย่ผมไม่อยากเจอคนพวกนั้นเลยที่ล้อผม แต่ช่วงนั้นผมก็ยังคงเล่นเกมส์ต่อไปยังคงทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิมครับ.......


.....จนมาวันนึงในช่วง ม.4 คุณพ่อของผมทนไม่ไหวเป็นคำสั่งเด็ดขาดที่ผมจะต้องไป ออกกำลังกายทุกวันกับพ่อ ถ้าผมไม่ไปคุณพ่อผมจะบ่นมากบ่นชนิดที่ว่าบ่นจนลิงหลับได้เลยครับ ฮ่าๆ ช่วงนี้เป็นช่วงแรกที่ผมเล่นครับ


ช่วงนี้ผมไปด้วยอารมณ์เบื่อไม่อยากเล่นทั้งนั้นผมไม่ชอบเลยวันๆยกแต่ไอ้ลูกเหล็กมันน่าเบื่อมันรำคาญเจ็บตัวเองอีกทรมานตัวเองอีกผมไม่ชอบเลยครับ

จนวันเวลาผ่านไป.....ช่วงนั้นมีหนังกัปตันอเมริกาผมได้มีโอกาสไปดู ซึ่งผมประทับใจตอนที่โรเจอร์สยอมเซ็นสัญญาเพื่อที่จะให้ตัวเองเป็นหนูทดลองยา ตอนที่โรเจอร์สออกมาแล้วเปลี่ยนเป็นคนใหม่นั้นแหละครับ คือตอนที่ชีวิตผมได้เปลี่ยนไป... ยิ้ม

ผมเริ่มหันมามองตัวเองว่าไอ้สิ่งที่เรากำลังทำอยู่มันได้ประโยชน์อะไร มันก็ได้นะครับแต่มันได้คลายเครียดมากกว่า ผมเริ่มโดยการที่ Save รูป Captain America ไว้ในโทรศัพท์ แล้วก็ตั้งใจเล่นช่วงนั้นอยู่ประมาณก่อนขึ้นม.6 ผมเริ่มหันมาจริงจรังเล่นผิดๆ ถูกๆ มั่วๆ เล่นโดยไม่รู้หลักการได้อยู่ประมาณ 4 เดือน นี่ครับผลที่ออกมา ได้ประมาณนี่ครับ


หลังจากนั้น ผมได้เรียนรู้จากคนรอบข้างมากขึ้น จาก Internet , Men's health , คนที่เคยประกวด Mr.Thailand ตามหนังสืออกกำลังกายทั่วไป
พักหลังพอ ม.6 ผมเริ่มจับจุดได้ว่าควรที่จะต้องเล่นยังไงผมก็เลยตั้งใจเล่น ไม่โกงตัวเอง และที่สำคัญคือความขยันและตั้งใจครับ ครอบครัวผมชอบออกกำลังกายครับ คุณแม่ชอบเต้น และยังเทพโยคะด้วยครับ คุณพ่อก็เล่นฟิตเนสตอนแรกๆ คุณพ่อตัวใหญ่กว่าผมเยอะมากครับ

ผมเริ่มจริงจังมากขึ้นๆ ชนิดที่ว่ามันซึบซับเข้าเส้นเลือดก้นบึงของหัวใจถ้าวันไหนผมไม่ได้ไปออกกำลังกายหรือไม่ได้จับลูกเหล็กผมจะรู้สึกว่าวันนี้ผมไม่โอเคเลยรู้สึกกระสับกระส่ายบอกไม่ถูก ผมไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ครับ และนี่คือปัจจุบันของผมครับ

อันนี้เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยที่ผมเล่นกับเค้าครับ

รูปนี่คือผมยังไม่ได้ตัดคาร์บหรือลีนอะไรมากนักผมยังไม่ได้จะไประกวดหรืออะไรที่ใหนครับ ผมกินไข่วันล้ะ 30 ฟองไข่ขาวอย่างเดียวนะครับแล้วก็จะกินไก่ให้ได้วันละเกือบ 1 กก. ผักก็เลือกกินได้ตามสบาย แต่เล่นพวกนี่ควรจะคาดิโอ้เพื่อสุขภาพด้านในด้วยนะครับ 3 วันต่ออาทิตย์ก็ได้ครับ


นี่ครับอาหารประจำวัน5555


อันนี้คือตารางที่ผมเล่นนะครับ
Monday
- Db chest press 12rep 4set
- Db chest fly 12 rep 4set
- Db incline 12 rep 4 set
- Legs raise (abs) 15-20rep 5set
- Trademill 20นาที เดินไวสลับวิ่งไว รวมcooldown+5mins เป็น25mins ก่อนจบ

Tuesday
- Db shoulder press 12rep 5set
- Db Lateral raises 12rep 5set
- Db front raises 12rep 5set
- Db Upright Row 12rep 4set
-
- Trademill 20นาที เดินไวสลับวิ่งไว รวมcooldown+5mins เป็น25mins ก่อนจบ

Wed
- BB squats 12rep 5set
- Leg lunch 8-12rep 5set
- Calf raises 15-20rep 5set

Thu
- BB over Rows 8-12rep 5set
- BB Bent press 8-12rep 5set
- Full planks 30 sec 5set
- Incline walking 35minsรวมcooldown

Fri
- Db biceps curl 12rep 5set
- Db kickback 12rep 5set "
- Db Hammer curl 12rep 5set "
- Mountain climber 20rep 5set
- Trademill 20นาที เดินไวสลับวิ่งไว รวมcooldown+5mins เป็น25mins ก่อนจบ

Sat
- Body push up 12rep 6set
- Body squats 12rep 6set
- Shoulder push up 12rep 6set
- Chin up 12rep 6set
*เล่น4ท่า พัก30sec
Sunday
- Freeday อยากกินไรก็กินครับ หัวเราะ อันนี้คือหลักสูตรที่ผมเล่นแล้วแต่คนครับสามารถเปลี่ยนแปลงได้เอาที่เราไหวอย่าไปบ้ายอตามคนอื่นครับ


Super man ก็มา ฮ่าๆๆ

*****ส่วนคุณผู้หญิงหลายๆ คนก็สามารถออกกำลังกายได้หลายวิธีครับไม่ว่าจะเป็นการ เล่นโยคะ, ฟิตเนส หรือปั่นจักรยานให้ได้ซัก 30 นาที หรือ 1 ชั่วมงต่อวันก็โอเคแล้วครับแต่ต้องทำให้ถึงที่สุดเท่าที่เราไหว อีกอย่างนะครับหลายๆคนชอบถามว่าลดหน้าท้องยังไงไม่ใช่การเล่น Sit-up ครับการเล่น sit up ทำให้หน้าท้องของเราแข็งแรงขึ้นแต่ไม่ได้ช่วยเรื่องพุงครับถ้าลดพุงเราต้องควบคุมอาหารและ burn fat บ่อยๆ ครับโดยการวิ่ง ผมแนะนำได้เท่าที่ผมรู้ครับ

ทุกๆ สิ่งทุกๆอย่างที่ผมได้แชร์มาล้วนเป็นความจริงทั้งหมดและที่แชร์ประสบการณ์ให้ฟังผมหวังดีและผมอยากให้กำลังใจของคนที่พึ่งเริ่มจะออกกำลังกายครับ อยากให้สู้ต่อไปอย่าท้อให้หาไอดอลของเราไว้ แล้วคิดว่าต้องทำได้ ไว้ใช่แค่ผู้ชาย ผู้สูงอายุหรือผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถทำได้ครับถ้าตั้งใจ สู้ๆ ครับถ้ามีอะไรก็สอบถามผมได้ครับผมยินดีช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ครับ

ซึ่งทุกๆ สิ่งที่คุณพ่อเคยบ่นเคยว่าผมมันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจ แว็บนึงผมนึกถึงคำพูดคุณพ่อผมได้ว่า"ลูกยังไม่รู้หรอกว่าตอนนี้พ่อให้ทำเพื่ออะไรแล้วซักวันลูกจะรู้เองไม่มีพ่อคนไหนอยากให้ลูกไม่ได้ดีหรอกจำไว้"

ถ้าท่านไหนสนใจเรื่องสุขภาพสามารถ ติดตามได้ใน IG ผมครับ Boss_santhasak

ต้องบอกว่าเส้นทางกว่าจะมาถึงจุดหมายไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ยากครับ ถ้าทุกคนมีแรงบันดาลใจและความพยายาม

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ แรงบันดาลใจจาก “กัปตันอเมริกา” เปลี่ยนตัวเองใน 1 ปี 8 เดือน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook