อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีธนู

อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีธนู

อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีธนู
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ราศีธนูเป็นราศีที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพฤหัสหรือจูปิเตอร์ ตามตำนานเทพเจ้าโรมันเชื่อกันว่า จูปิเตอร์ คือผู้ปกครองเหนือบรรดาทวยเทพ (มีชื่อภาษากรีกคือ ซุส) โดยการโค่นเทพแห่งดาวเสาร์หรือโครนัส (ซึ่งเป็นพ่อของตัวเอง) ลง จูปิเตอร์มีบทบาทเป็นทั้งผู้พิทักษ์และผู้ปกป้อง มีสัญลักษณ์ประจำตัวเป็นอสุนีบาต ในระบบสุริยจักรวาล ดาวพฤหัสเป็นดาวเคราะห์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจนดูราวกับเป็นกษัตริย์ของบรรดาดาวเคราะห์ นักดาราศาสตร์เชื่อว่า แรงโน้มถ่วงอันมหาศาลของดาวพฤหัส เป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ จากดาวหางและดาวเคราะห์น้อยอื่นๆ ที่อาจพุ่งเข้าชน

คนที่เกิดในราศีธนู ได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัส ได้รับพรด้านการเจริญเติบโต ความก้าวหน้า ความมั่งคั่ง และโชคเป็นอย่างมาก มีอุปนิสัยที่โดดเด่นในด้านคุณธรรม จริยธรรมสูง มีความเมตตา ความร่าเริง รวมถึงเป็นนักอุดมคติด้วย คนในราศีนี้มีแนวโน้มให้ความสำคัญกับอิสรภาพ และมีแรงปรารถนาในการสำรวจและค้นพบ เชื่อมโยงไปจนถึงเรื่องที่ต้องเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การศึกษา ศาสนา และกฎหมาย คนราศีธนูยังมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องสติปัญญา น้ำใจ การแข่งขัน การแสดงออก ความปรารถนา และการเป็นนักสื่อสารที่ดี เป็นต้น ในด้านที่สุดโต่ง คนราศีนี้มักขี้กระวนกระวายมากและชอบการเปลี่ยนแปลง

ในด้านระบบร่างกาย ดาวพฤหัสเชื่อมโยงกับอวัยวะบริเวณสะโพกและต้นขา พืชที่เกี่ยวข้องกับราศีนี้ได้แก่ หน่อไม้ฝรั่ง, ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู, ดอกแดนดิไลออน (Dandelions), ผลไม้แห้ง, ดอกไม้สกุลสร้อยทอง,
เกรฟฟรุต, ดอกนาซิสซัส (Narcissus), กก, ถั่วเหลือง, ผักกินหัว, ต้นแอ็ช, ต้นเบิร์ช, เกาลัด, ต้นหม่อน, ต้นโอ๊ก, พลัม และต้นยู (Yew)  สีที่ถูกโฉลกคือ สีเบจ, สีบรอนซ์, สีฟ้าเดนิม, สีคราม, ม่วงเข้ม, สีแดง และสีม่วง  วันที่เหมาะกับการทำการดีคือ วันพฤหัสบดี  ตัวเลขมงคลคือเลข 3   โลหะและอัญมณีที่เชื่อมโยงกับราศีนี้ คือ ดีบุกและเทอคอยส์

 

ธรรมชาติของชาวราศีธนู

ชาวราศีธนูผู้สดใสอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพฤหัส ดาวเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุดในระบบสุริยจักรวาล  พฤหัสเป็นดาวแห่งความสุข เต็มเปี่ยมด้วยพลังและความมั่นใจ รวมถึงมีบุคลิกที่โดดเด่นน่าสนใจไม่ต่างจากดาวพฤหัส ในฐานะราศีแห่งการเป็นนักเดินทาง ชาวราศีธนูจึงรักอิสระอย่างที่สุด รวมไปจนถึงเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจกว้าง และทะเยอทะยาน คุณจะมีความสุขมากหากได้ท่องไปในโลกกว้างที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและสิ่งน่าตื่นเต้น คุณเป็นคนชอบทำกิจกรรม ไม่ว่าจะงานอดิเรกหรือพบปะเพื่อนฝูง ยิ่งรวมกันก็ยิ่งสนุก เพราะชาวราศีธนูพร้อมเสมอสำหรับการก้าวไปสู่เป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น ไม่มีอะไรทำให้คุณรู้สึกล้มเหลว ไม่มีอะไรหยุดคุณได้

คุณพร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตและแรงบันดาลใจของตัวเองให้กับทุกๆ คน ในฐานะตัวแทนแห่งสติปัญญาและความจริง คุณเป็นคนชอบพูดอะไรตรงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมันทำให้คนอื่นมีเสียงหัวเราะ แต่โปรดจำไว้ว่า บางครั้งความซื่อสัตย์ของคุณก็อาจทำให้คนอื่นไม่ชอบได้เพราะความเป็นคนขวานผ่าซากมากเกินไปนั่นเอง ดังนั้นจงฝึกฝนที่จะอดทน และระวังไม่ทำตัวเป็นพวกอวดรู้ แม้ชาวธนูจะชอบความตื่นเต้นที่ได้ทำอะไรใหม่ๆ หรือคบเพื่อนใหม่ๆ แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องละทิ้งสิ่งเดิม โดยเฉพาะหากรับปากสิ่งใดแล้ว ก็ควรรักษาคำพูด

 

ดาวที่ส่งอิทธิพลต่อราศีธนู

ดาวที่ส่งอิทธิพลต่อราศีธนู คือ ดาวพฤหัส  เป็นดาวแห่งความยึดมั่น เชื่อในสิ่งที่จับต้องได้ (ปฏิฐานนิยม) และมองโลกในแง่ดี ราศีธนูจะได้รับการหนุนนำที่ดีในราศีกรกฎ ดาวพฤหัสเป็นตัวแทนของแนวคิดแบบแผ่ขยายออก ตรงข้ามกับแนวคิดแบบรวมศูนย์ (ซึ่งเป็นลักษณะของดาวเสาร์)  มีแรงปรารถนาที่ยิ่งใหญ่เกินตัว ตำแหน่งโคจรของดาวในแต่ละช่วงจะชี้นำว่าความเชื่อของคุณจะแสดงออกอย่างไร และกิจกรรมแบบไหนที่จะกระตุ้นความมั่นใจของคุณ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook