ไม่ต้องร้องไห้! วิธีกำจัดเศษทิชชูติดเสื้อผ้าหลังซัก ขุยฝุ่นหายเกลี้ยง

ไม่ต้องร้องไห้! วิธีกำจัดเศษทิชชูติดเสื้อผ้าหลังซัก ขุยฝุ่นหายเกลี้ยง

เชื่อว่าหลายคนต้องมีประสบการณ์ เผลอลืมเศษกระดาษทิชชูติดไปกับเสื้อผ้าก่อนซัก และอาจจะเพิ่งนึกขึ้นได้ หรือหลังซักแล้วพบกับหลักฐานดังกล่าว ต้องเสียเวลามานั่งนำเศษทิชชูเหล่านั้นออก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะกระดาษทิชชูหลังผ่านการซักทั้งติดแน่น ทิ้งขุยฝุ่นไว้กับเสื้อผ้า แต่ไม่ต้องเศร้าไป เรามีคำแนะนำง่ายๆ ในการนำเศษทิชชูเหล่านั้นออกมาให้หายเกลี้ยง

ใช้ฟองน้ำล้างจาน

นำฟองน้ำล้างจานด้านที่เป็นฟองน้ำนุ่มๆ ถูลงไปบนเสื้อผ้าที่มีเศษกระดาษทิชชูติดอยู่ โดยค่อยๆ ถูเป็นแนวดิ่งลงมา ไล่จากด้านบนลงมาด้านล่าง เพียงเท่านั้นเศษกระดาษทิชชูก็หายเกลี้ยงแล้ว

นำเสื้อผ้าเหล่านั้นปั่นแห้ง

วิธีแก้ไขอีกวิธีหนึ่งคือนำเสื้อผ้าที่มีเศษกระดาษทิชชูกระจายติดเต็มไปหมดลงไปปั่นแห้งในเครื่องอีกครั้ง เศษกระดาษทิชชูเหล่านั้นจะถูกดูดไปรวมกันที่ส่วนกรองของเครื่องซักผ้า เพียงเท่านี้เสื้อผ้าก็ไม่มีเศษกระดาษทิชชูทิ้งไว้แล้ว

ถุงตาข่ายช่วยทุ่นแรง

หากที่บ้านมีถุงตาข่าย ไม่ว่าจะเป็นถุงใส่ส้มที่ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ต หรือถุงตาข่ายที่เราใช้สำหรับใส่ผ้าซักในเครื่อง ให้นำมาสวมใส่มือแล้วไล่เช็ดเศษกระดาษทิชชูบนเสื้อผ้า ค่อยๆ ขัดไปเรื่อยๆ เศษกระดาษทิชชูก็จะติดมากับถุงตาข่ายนั้น

ลูกกลิ้งกาว

ปัจจุบันในท้องตลาดมีลูกกลิ้งซึ่งมีกาวติดกับลูกกลิ้ง สามารถช่วยกำจัดเศษกระดาษทิชชูเหล่านั้นได้ โดยถูไปตามบริเวณที่มีเศษขุยกระดาษทิชชู

ใช้ลูกเทนนิสถูออก

อีกหนึ่งวิธีกำจัดเศษขุยทิชชูออกจากเสื้อผ้าได้ง่ายๆ คือให้นำลูกเทนนิสที่ทำจากผ้าสักหลาดมาถูลอกเศษกระดาษทิชชูออก เนื่องจากผ้าสักหลาดบนลูกเทนนิสมีคุณสมบัติสามรถกรองฝุ่นได้ เพียงเท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็กลับมาน่าใส่