“ผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” ผ้าเช็ดหน้าดีไซน์แปลกใหม่ ไม่ว่าจะทำตกที่ไหนก็มีคนเก็บมาคืน

“ผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” ผ้าเช็ดหน้าดีไซน์แปลกใหม่ ไม่ว่าจะทำตกที่ไหนก็มีคนเก็บมาคืน
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

945932

ผ้าเช็ดหน้าดีไซน์สุดแหวกแนวกำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น โดยแอคเค้าท์ @5kai79 ได้อัพภาพผ้าเช็ดหน้าที่มีประโยคภาษาญี่ปุ่นเขียนว่า “ผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” (ハンカチ落としましたよ) โดยเจ้าของทวิตเตอร์ได้เขียนคอมเมนต์ไว้ว่า “ผ้าเช็ดหน้านี้มีไอเดียที่น่ารักมากก็เลยซื้อมาอย่างไม่ลังเลใจ แต่พอกลับมาบ้านและกางผ้าเช็ดหน้าออกมาดู มันก็แอบน่ากลัวอยู่เหมือนกันนะ”

 

เมื่อพลิกผ้าเช็ดหน้าดูอีกฝั่งก็ต้องตกใจกับประโยค “ผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” จำนวนมากที่เขียนด้วยตัวอักษรขนาดเล็ก-ใหญ่สลับกันไปเต็มเนื้อผ้า ยิ่งเน้นย้ำความเป็นเจ้าของในแบบเฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร อีกทั้ง ยังมีการใช้ฟอนต์ลายมือทำให้ผ้าเช็ดหน้าดูน่ารักยิ่งขึ้น โดยทั้งหมดนี้ เป็นไอเดียของศิลปินนักออกแบบรุ่นใหม่ “Kagami Ken” โดยชื่อสินค้าคือ “ผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” เช่นเดียวกับประโยคที่เขียนไว้บนผ้าเช็ดหน้านั่นเอง

 1
2

อย่างไรก็ตาม ข้อความที่เขียนบนผ้าเช็ดหน้าเหมือนเป็นข้อความเตือนใจต่อเจ้าของผ้าเช็ดหน้าว่า “ตอนนี้ตัวเองกำลังทำผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” และในขณะเดียวกัน อาจช่วยกระตุ้นผู้อื่นที่พบเห็นผ้าเช็ดหน้าที่กำลังตกอยู่ ออกปากร้องทักเจ้าของผ้าว่า “คุณกำลังทำผ้าเช็ดหน้าตกอยู่นะ” ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ถือเป็นการเลือกใช้ประโยคที่สามารถมองได้หลายมุมและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นได้กดไลค์ภาพดังกล่าวไปแล้วกว่า 64,000 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์ว่า “น่ารักมาก”, “แอบดูน่ากลัวนิด ๆ นะเนี่ย”, “คนคิดไอเดียนี้อัจฉริยะสุด ๆ”, “สัมผัสได้ถึงความหลุดโลกจริง ๆ” ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีคอมเมนต์ “อยากได้” อยู่จำนวนไม่น้อยทีเดียว ซึ่งเจ้าของทวิตเตอร์ดงักล่าวก็ได้แนะนำร้านออนไลน์ของ old-fashionedไว้ให้ผู้ที่สนใจอีกด้วย

3
4
5

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus