ชุบชีวิตใหม่ กวาง สุธินี ฟันล่างยื่น ออกเสียงไม่ชัด ให้เป็นครูสาวคนสวย

ชุบชีวิตใหม่ กวาง สุธินี ฟันล่างยื่น ออกเสียงไม่ชัด ให้เป็นครูสาวคนสวย

ทุกคนล้วนมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากเป็นอะไร เช่นเดียวกับ "กวาง  สุธินี  คงเดิม" ที่มีความฝันอยากเป็นคุณครู เธอรักอาชีพ "ครู" เป็นชีวิตจิตใจ แม้หน้าตาไม่เอื้ออำนวย แต่เธอยังคงทำหน้าที่ให้ดีต่อไป


จนวันนี้เธอได้เปลี่ยนชีวิตใหม่ในรายการ Let Me In Thailand ซีซั่น 3 กลายเป็นเลทมีอินคนที่ 12 ของไทย จากสาวอายุ 25 ปี มีปมมาตั้งแต่เด็กๆ นั่นคือ สรีระรูปร่างปากของกวางที่ฟันล่างยื่นออกมาจนแทบไม่เห็นฟันบนเวลาพูด  จึงทำให้ถือว่าเป็นอุปสรรคในการสอนภาษาอังกฤษอย่างมาก  นั่นคือ การออกเสียง เธอเล่าในรายการว่า

"เด็กๆ มักจะถามกวางบ่อยว่าการออกเสียงตัวอักษร “S”  ที่ถูกต้องต้องทำอย่างไร ?  ซึ่งกวางก็พยายามสอนให้เด็กๆ  เอาฟันล่างประกบฟันบน  แล้วให้เสียงนั้นออกลอดตามไรฟัน  แต่ทันทีที่กวางทำท่าทางให้เด็กๆ ดู  เด็กๆ กลับหัวเราะแทน แม้กวางจะไม่เคยโกรธและถือสาเด็กๆ เลยสักครั้ง

 

 

กวางไม่ย่อท้อต่ออาชีพครูของเธอ ฝึกฝนตัวเองในการออกเสียงอย่างต่อเนื่อง วิธีแก้ของเธอนั่นคือ "การเปิด Youtube ออกสำเนียงให้แทน" 

กวางได้บินไปศัลยกรรมที่เกาหลี คุณหมอได้ทำใบหน้าของเธอให้ดูเล็กลง ปรับให้ดูอ่อนโยนขึ้น พร้อมทั้งแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ จนในที่สุด ก็มีรูปหน้าที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สามารถสอนเด็กๆ ได้อย่างเต็มที่ และออกเสียงภาษาอังกฤษได้ตามปกติ

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด