ชุบชีวิตใหม่ กวาง สุธินี ฟันล่างยื่น ออกเสียงไม่ชัด ให้เป็นครูสาวคนสวย

ชุบชีวิตใหม่ กวาง สุธินี ฟันล่างยื่น ออกเสียงไม่ชัด ให้เป็นครูสาวคนสวย

ทุกคนล้วนมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากเป็นอะไร เช่นเดียวกับ "กวาง  สุธินี  คงเดิม" ที่มีความฝันอยากเป็นคุณครู เธอรักอาชีพ "ครู" เป็นชีวิตจิตใจ แม้หน้าตาไม่เอื้ออำนวย แต่เธอยังคงทำหน้าที่ให้ดีต่อไป


จนวันนี้เธอได้เปลี่ยนชีวิตใหม่ในรายการ Let Me In Thailand ซีซั่น 3 กลายเป็นเลทมีอินคนที่ 12 ของไทย จากสาวอายุ 25 ปี มีปมมาตั้งแต่เด็กๆ นั่นคือ สรีระรูปร่างปากของกวางที่ฟันล่างยื่นออกมาจนแทบไม่เห็นฟันบนเวลาพูด  จึงทำให้ถือว่าเป็นอุปสรรคในการสอนภาษาอังกฤษอย่างมาก  นั่นคือ การออกเสียง เธอเล่าในรายการว่า

"เด็กๆ มักจะถามกวางบ่อยว่าการออกเสียงตัวอักษร “S”  ที่ถูกต้องต้องทำอย่างไร ?  ซึ่งกวางก็พยายามสอนให้เด็กๆ  เอาฟันล่างประกบฟันบน  แล้วให้เสียงนั้นออกลอดตามไรฟัน  แต่ทันทีที่กวางทำท่าทางให้เด็กๆ ดู  เด็กๆ กลับหัวเราะแทน แม้กวางจะไม่เคยโกรธและถือสาเด็กๆ เลยสักครั้ง

 

 

กวางไม่ย่อท้อต่ออาชีพครูของเธอ ฝึกฝนตัวเองในการออกเสียงอย่างต่อเนื่อง วิธีแก้ของเธอนั่นคือ "การเปิด Youtube ออกสำเนียงให้แทน" 

กวางได้บินไปศัลยกรรมที่เกาหลี คุณหมอได้ทำใบหน้าของเธอให้ดูเล็กลง ปรับให้ดูอ่อนโยนขึ้น พร้อมทั้งแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ จนในที่สุด ก็มีรูปหน้าที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สามารถสอนเด็กๆ ได้อย่างเต็มที่ และออกเสียงภาษาอังกฤษได้ตามปกติ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!