ปู ไปรยา คนไทยเพียงหนึ่งเดียวบนพรมแดง งานลูกโลกทองคำ ลุคนี้ผ่านไม่ผ่าน!

ปู ไปรยา คนไทยเพียงหนึ่งเดียวบนพรมแดง งานลูกโลกทองคำ ลุคนี้ผ่านไม่ผ่าน!

ปู ไปรยา คนไทยเพียงหนึ่งเดียวบนพรมแดง งานลูกโลกทองคำ ลุคนี้ผ่านไม่ผ่าน! เกี่ยวกับ ปู ไปรยา

เชื่อได้ว่า นับจากนี้ งานอีเวนท์ใหญ่ หรืองานพรมแดงระดับโลกงานไหนต่องานไหน ต้องมีชื่อของ "ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" เข้าร่วมเดินเฉิดฉายอยู่ในนั้นด้วยเป็นแน่ รวมทั้งสดๆ ร้อนๆ กับงานนี้ "งานลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75" หรือ "Golden Globe 2018" งานประกาศรางงวัลภาพยนตร์และบันเทิงที่ทุกคนตั้งตาคอยรางวัลแรกแห่งปี จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาประเทศไทยคือเช้าวันจันทร์ที่ 8 มกราคม ณ International Ballroom, The Beverly Hilton ในย่าน Beverly Hill

ครั้งนี้นอกจากผลการประกาศรางวัล และส่องแฟชั่นของเหล่าดาราฮอลลีวูด เม้าท์เมนต์กันอย่างเพลินเพลินแล้ว ต้องขอแสดงความยินดีกับ "ปู ไปรยา" นักแสดง-นางแบบไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้ร่วมงานเดินพรมแดงครั้งนี้ด้วย

งานนี้ถือว่าเป็นเกียรติสำหรับสาวปู เป็นอย่างมาก เพราะได้รับการเทียบเชิญเพื่อร่วมเดินพรมแดง เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยครั้งนี้ ปู ปรากฏกายมาในชุดเดรสสุดอลังจากแบรนด์ Alexander Vaultier (อเล็กซานเดอร์ วอลแตร์) กับเดรสเกาะอกดำสั้น ประดับด้วยกลิตเตอร์เพิ่มความหรูหรา แต่เสริมความอลังการด้วยผ้ายาวที่ส่งให้ ปู ลุคนี้แกลมอย่างสง่าสงามได้ไม่ขีดสุด

นอกจากชุดที่แสนจะปังแล้ว ขอให้ซูมไปที่ใบหน้าของปู เพราะว่านางแต่งหน้าเองค่ะ แม้จะไม่โดดเด่นสะดุดตาเท่ามีเมคอัพอาร์ทิสต์คนดังมาสะบัดแปรงแต่งให้ แต่ลุคนี้นับว่า ไฉไลมาก เป็นใบหน้าที่หวานมาพร้อมความหรู ดูแพงแบบไม่เยอะ

ปู เล่าให้ฟังถึงการเลือกชุดนี้มาเนื่องด้วย "ยินดีและตื่นเต้นทุก ครั้งที่ได้มาร่วมงานระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ยิ่งในปีนี้มีการรณรงค์ให้สวมใส่ชุดสีดำ เพื่อแสดงจุดยืนในการต่อต้านความเหลื่อมล้ำทางเพศและเชื้อชาติ ภายใต้กลุ่มที่เรียกว่า Time’s Up ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้หญิงในวงการบันเทิงกว่า 300 ชีวิต

ทั้ง Meryl Streep Jennifer Lawrence และ Cate Blanchett ร่วมเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อต่อสู้กับปัญหาการก่อกวนรังควานทางเพศในที่ทำงาน และระดมทุนช่วยเหลือด้านกฎหมายให้กับหญิงและชายที่ถูกทำร้าย ล่วงละเมิด หรือคุกคามทางเพศ ในที่ทำงาน ซึ่งล่าสุดระดมทุนได้ 14 ล้านดอลลาร์ แล้ว ในวันนี้เราในฐานะนักแสดงคนหนึ่งก็อยากจะร่วมแสดงจุดยืนในครั้งนี้ค่ะ"

เรื่องล่าสุดของหมวด แฟชั่น

ดูหมวด แฟชั่น ทั้งหมด