ปู ไปรยา คนไทยเพียงหนึ่งเดียวบนพรมแดง งานลูกโลกทองคำ ลุคนี้ผ่านไม่ผ่าน!

ปู ไปรยา คนไทยเพียงหนึ่งเดียวบนพรมแดง งานลูกโลกทองคำ ลุคนี้ผ่านไม่ผ่าน!

เชื่อได้ว่า นับจากนี้ งานอีเวนท์ใหญ่ หรืองานพรมแดงระดับโลกงานไหนต่องานไหน ต้องมีชื่อของ "ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" เข้าร่วมเดินเฉิดฉายอยู่ในนั้นด้วยเป็นแน่ รวมทั้งสดๆ ร้อนๆ กับงานนี้ "งานลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75" หรือ "Golden Globe 2018" งานประกาศรางงวัลภาพยนตร์และบันเทิงที่ทุกคนตั้งตาคอยรางวัลแรกแห่งปี จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาประเทศไทยคือเช้าวันจันทร์ที่ 8 มกราคม ณ International Ballroom, The Beverly Hilton ในย่าน Beverly Hill

ครั้งนี้นอกจากผลการประกาศรางวัล และส่องแฟชั่นของเหล่าดาราฮอลลีวูด เม้าท์เมนต์กันอย่างเพลินเพลินแล้ว ต้องขอแสดงความยินดีกับ "ปู ไปรยา" นักแสดง-นางแบบไทยเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้ร่วมงานเดินพรมแดงครั้งนี้ด้วย

งานนี้ถือว่าเป็นเกียรติสำหรับสาวปู เป็นอย่างมาก เพราะได้รับการเทียบเชิญเพื่อร่วมเดินพรมแดง เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยครั้งนี้ ปู ปรากฏกายมาในชุดเดรสสุดอลังจากแบรนด์ Alexander Vaultier (อเล็กซานเดอร์ วอลแตร์) กับเดรสเกาะอกดำสั้น ประดับด้วยกลิตเตอร์เพิ่มความหรูหรา แต่เสริมความอลังการด้วยผ้ายาวที่ส่งให้ ปู ลุคนี้แกลมอย่างสง่าสงามได้ไม่ขีดสุด

นอกจากชุดที่แสนจะปังแล้ว ขอให้ซูมไปที่ใบหน้าของปู เพราะว่านางแต่งหน้าเองค่ะ แม้จะไม่โดดเด่นสะดุดตาเท่ามีเมคอัพอาร์ทิสต์คนดังมาสะบัดแปรงแต่งให้ แต่ลุคนี้นับว่า ไฉไลมาก เป็นใบหน้าที่หวานมาพร้อมความหรู ดูแพงแบบไม่เยอะ

ปู เล่าให้ฟังถึงการเลือกชุดนี้มาเนื่องด้วย "ยินดีและตื่นเต้นทุก ครั้งที่ได้มาร่วมงานระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ยิ่งในปีนี้มีการรณรงค์ให้สวมใส่ชุดสีดำ เพื่อแสดงจุดยืนในการต่อต้านความเหลื่อมล้ำทางเพศและเชื้อชาติ ภายใต้กลุ่มที่เรียกว่า Time’s Up ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้หญิงในวงการบันเทิงกว่า 300 ชีวิต

ทั้ง Meryl Streep Jennifer Lawrence และ Cate Blanchett ร่วมเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อต่อสู้กับปัญหาการก่อกวนรังควานทางเพศในที่ทำงาน และระดมทุนช่วยเหลือด้านกฎหมายให้กับหญิงและชายที่ถูกทำร้าย ล่วงละเมิด หรือคุกคามทางเพศ ในที่ทำงาน ซึ่งล่าสุดระดมทุนได้ 14 ล้านดอลลาร์ แล้ว ในวันนี้เราในฐานะนักแสดงคนหนึ่งก็อยากจะร่วมแสดงจุดยืนในครั้งนี้ค่ะ"

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!