อยากผิวสวย มาเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกายกันเถอะ

อยากผิวสวย มาเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกายกันเถอะ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวสวย ขาวใส เรียบเนียนกันทั้งนั้น ทั้งผิวกายและผิวหน้า ซึ่งการใช้ครีมบำรุงเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการนี้ เราจึงขอแนะนำการใช้วิตามินซีเพื่อเป็นเครื่องบำรุงความงาม เนื่องจากวิตามินซีนั้นประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดปัญหาริ้วรอย มีสารที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า ใครที่กำลังสนใจก็มาดูกันเลยว่า สูตรหน้าใสด้วยวิตามินซี มีวิธีการอย่างไรบ้าง

1.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี

เป็นสูตรหน้าใส ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี อย่างเช่น ครีมบำรุง เซรั่มบำรุงผิวหน้า เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อ และมีรีวิวให้ดูมากมาย แต่อาจจะต้องระวังเรื่องของความเข้มข้น ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ในสาวที่มีผิวหน้าบาง ซึ่งถ้าหากเกิดกรณีนี้ขึ้น ควรหยุดใช้ทันที

2.ทานผลไม้ที่มีวิตามินซี

ไม่ใช่แค่เพียงการบำรุงผิวภายนอกที่สำคัญ การบำรุงจากภายในก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และเป็นสูตรหน้าใสที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน เพียงแค่ทานผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเยอะ ๆ อย่างส้ม กีวี ฝรั่ง สตรอเบอร์รี่ เป็นต้น หากทานบ่อย ๆ จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าดูเนียนใสมากขึ้นจนสัมผัสได้ แต่ต้องอย่าลืมล้างให้สะอาดทุกครั้ง มิเช่นนั้นอาจจะเจอสารพิษตกค้างในร่างกายแทน

3.เลือกทานวิตามินซีเป็นอาหารเสริม

เนื่องจากการจะทำให้ผิวขาวใสได้ในเวลาไม่นาน อาจจะต้องใช้ปริมาณวิตามินซีที่สูงในระดับหนึ่ง แต่การจะให้มาทานผลไม้ทดแทนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะฉะนั้นก็ขอแนะนำให้ลองทานวิตามินซีเสริมทดแทน ซึ่งมีทั้งขนาด 500 mg. และ 1,000 mg. ควรทานตามที่แพทย์สั่ง อย่าทานเยอะจนเกินไป เพราะวิตามินซีส่วนที่เกิดนั้น ร่างกายจะขับออกมาในรูปของปัสสาวะนั่นเอง

4.ทำน้ำหมักวิตามินซีไว้ดื่มเอง

ก่อนหน้านี้เราคงเคยได้ยินเรื่องของน้ำหมัก (Infuse water) ที่ทำมาจากการนำผลไม้ไปแช่ในน้ำไว้ (หมัก) แล้วเอามาดื่มแทนน้ำหวานเพื่อลดน้ำหนัก การเพิ่มวิตามินซีให้กับร่างกายจึงสามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน เพียงแค่เอาผลไม้ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีเยอะ ๆ มาหั่นแล้วแช่น้ำทิ้งไว้ 12-24 ชั่วโมง แล้วค่อยนำมาดื่ม นอกจากผิวพรรณจะสดใสมากยิ่งขึ้นแล้ว น้ำหนักก็ยังลดลงอีกด้วย

เมื่อรับวิตามินซีเข้าไปบำรุงผิวเต็ม ๆ ขนาดนี้แล้ว ก็อย่าลืมปกป้องผิวด้วยการใช้ครีมกันแดดด้วย มิเช่นนั้นผิวก็จะถูกทำลายเหมือนเดิม ให้กินวิตามินซีเท่าไรก็ไม่สามารถช่วยบำรุงผิวได้