มาสก์หน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ที่ผิวสาวต้องการ

มาสก์หน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ที่ผิวสาวต้องการ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

น้ำมันมะพร้าวไม่เพียงแต่ใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารหรือใช้ดื่มกินเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมนำมาใช้กับเรื่องความสวยความงามอย่างการหมักผมหรือเช็ดเครื่องสำอางอีกด้วย นอกจากนี้แล้วนำมันมะพร้าวยังสามารถนำมาใช้เป็นสูตรมาสก์หน้าเพื่อบำรุงผิว เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าทำให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งวันนี้เราก็มีสูตรหน้าใสด้วยน้ำมันมะพร้าวมากมายหลายสูตรมาฝากกัน ซึ่งจะมีสูตรอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.สูตรน้ำมันมะพร้าว + แตงกวา

แตงกวาจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสาว ๆ เย็นลง และชุ่มชื้นมากขึ้น โดยบดแตงกวาแล้วนำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าวประมาณ  3 ช้อนโต๊ะจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

2.สูตรน้ำมันมะพร้าว + นม

ไม่เพียงแต่แหล่งโปรตีนอย่างนม จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเท่านั้น แต่ยังทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยนำน้ำมันมะพร้าวและนมมาผสมกันในสัดส่วนที่พอ ๆ กัน ซึ่งสูตรนี้ก็มีวิธีการใช้อยู่ 2 วิธีด้วยกันคือ

วิธีที่ 1  ใช้น้ำมันมะพร้าวและนมอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและนำมาพอกบาง ๆ บนใบหน้า

วิธีที่ 2 ใช้น้ำมันมะพร้าวและนมอย่างละ 4 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและนำมาทาบนใบหน้า

ใช้สำลีแผ่นมาลอกเป็นชั้นบาง ๆ 4 – 5 ชั้น แล้วเอาสำลีแต่ละแผ่นชุบส่วนผสมให้ชุ่ม จากนั้นจึงนำมาวางบนใบหน้า มาสก์หน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วผลัดเซลล์ผิวใหม่โดยใช้สำลีแต่ละแผ่นที่ลอกไว้มาเช็ดเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณใบหน้า จากนั้นล้างออกให้สะอาด

3.สูตรน้ำมันมะพร้าว + กล้วยหอม

กล้วยหอมก็เป็นวัตถุดิบอีกอย่างหนึ่ง ที่จะให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น แถมยังบวกด้วยกล้วยหอมเข้าไปจึงเพิ่มสรรพคุณมากขึ้นเป็น 2 เท่า โดยใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะกับกล้วยหอมบด 1 ผลมาผสมกัน แล้วนำไปมาสก์หน้าทิ้งส่วนไว้ประมาณ 20 นาที

4.สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดงมีบทบาทสำคัญในการช่วยผลัดเซลล์ผิว ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกัน เติมน้ำมะนาวลงไป 2 - 3 หยดคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจากนั้นจึงใช้น้ำอุ่นล้างออก

5.สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง

น้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และยังช่วยลดผดผื่นคัน โดยการใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้งปริมาณในปริมาณที่เท่ากัน หยดน้ำมะนาวและน้ำมันลาเวนเดอร์เติมลงไปเล็กน้อย

นอกจากแต่ละสูตรจะสามารถหาวัตถุดิบได้ง่าย ๆ แล้ว ขั้นตอนในการทำก็สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก จึงไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบากจนเกินไปสำหรับสาว ๆ ที่จะนำสูตรหน้าใสข้างต้นที่เราได้แนะนำกันไปแล้วนี้ไปลองใช้กันดู เพื่อผิวสวยใสเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์ยังไงล่ะ