5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

หากว่าด้วยเรื่องของการทำผม ทรงผมที่เห็นจะอินเทรนด์อยู่ตลอดกาลก็คือ ทรงผมม้วนลอนนั่นเอง เพราะฉะนั้น วันนี้เราจึงนำเอา 5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริดมาฝากสาวๆ ที่ชื่นชอบการม้วนผมลอนกัน สาวคนไหนอยากทราบว่าเทคนิคของเราจะช่วยตกแต่งทรงผมของคุณให้ได้ลอนเริดยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

hair1
5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

1. ซื้อเครื่องม้วนผมที่มีแกนหลายขนาดเอาไว้
สาวๆ หลายคนชื่นชอบการทำผมลอนอย่างมาก และหากคุณยังคงอยากอินเทรนด์กับแฟชั่นผมลอนกันแบบไม่มีวันตกยุค อยากฉีกลุคเดิมๆ ออกไปไม่ให้จำเจหรือซ้ำแบบเดิมทุกวัน แนะนำให้เลือกซื้อเครื่องม้วนผมไฟฟ้าที่มีหลากหลายขนาดเข้าไว้ค่ะ เพราะยิ่งมีหลายขนาดเท่าไรก็ยิ่งปรับลุคได้ทั้งลอนเล็กใหญ่อย่างไม่มีวันจำเจน่าเบื่อกันเลย อยากสวยทั้งที ลงทุนแค่นี้แต่สวยระยะยาวได้ทุกวันตามต้องการก็นับว่าคุ้มแน่นอน

hair2
5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

2. ม้วนให้สวยต้องรู้จักตำแหน่งการวางแกน
อยากม้วนให้ลอนออกมาสวยเด้งแบบไหน เราต้องรู้จักการวางตำแหน่งของแกนม้วนพร้อมกันค่ะ เช่น หากคุณวางแกนม้วนในแนวดิ่ง ผมที่ม้วนลอนเสร็จก็จะออกมามีวอลลุ่มพองสวยน้อยกว่าการวางแกนแนวนอน นอกจากการรู้จุดหรือตำแหน่งของการวางแกนแล้ว การเลือกไซส์ของแกนที่จะนำมาม้วนก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น อยากได้ทรงผมม้วนลอนที่ต้องการแบบไหน อย่าลืมเรียนรู้สิ่งสำคัญจุดนี้ไปพร้อมกันนะคะ

hair3
5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

3. ม้วนลอมทรงบีชเวฟ (Beach Wave)
วันไหนจัดทริปไปเที่ยวทะเลหรือหากในช่วงอากาศร้อนๆ สาวคนไหนอยากม้วนผมลอนแบบทรงบีชเวฟก็นับว่าเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราไม่น้อยทีเดียว เพราะมันให้กลิ่นไอแห่งสายลม ท้องทะลเป็นอย่างมาก ทรงบีชเวฟนั้นก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงม้วนผมทีละช่อด้วยแกนที่มีขนาด 1 นิ้ว ให้ทั่วศีรษะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ทรงผมลอนคลื่นแบบคลื่นทะเลพร้อมไปเดินเล่นริมชายหาดกันแล้ว

hair4
5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

4. ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม
สาวผมบางควรเลือกปรับอุณหภูมิไม่เกิน 120 องศาเซลเซียส ส่วนสาวผมหนาหรือสภาพเส้นผมปกติให้ปรับที่ 150-180 องศาเซลเซียส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ลอนผมจะสวยเด้งด้วยอุณหภูมิที่ร้อนอย่างพอเหมาะ แต่หากสาวๆ เลือกม้วนผมด้วยเครื่องม้วนลอนไฟฟ้ากันบ่อยๆ ความร้อนก็ย่อมทำลายสุขภาพเส้นผมได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น นอกจากปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมกับเส้นผมแล้ว อย่าลืมหมั่นทำแฮร์สปาหรือทรีทเมนท์ผมด้วยตัวเองกันเป็นประจำด้วยนะคะ

hair5
5 ทริคช่วยเนรมิตลุคสาวๆ ให้สวยด้วยผมลอนเด้งสุดเริด

5. ม้วนผมลอนสวยไปงานเลี้ยงด้วยเวลาอันรวดเร็ว
หากค่ำนี้สาวๆ มีนัดไปงานเลี้ยงทว่าด้วยเวลาที่มีให้แต่งตัวเหลือจำกัด นอกจากแต่งหน้า ทาปากและสวมชุดกว่าจะเสร็จกันแล้ว อาจจะกังวลกันไม่น้อยกับทรงผมว่าจะทำทรงไหนดีเพื่อให้ได้ทรงที่รวดเร็วทันใจและสวยเซ็กซี่เข้ากับชุดงานเลี้ยง แนะนำให้สาวๆ ทำลอนสวยแล้วปล่อยสยายประบ่าให้ออกมาเป็นธรรมชาติ แถมยังได้ลุคสาวเซ็กซี่ได้ดีอีกแบบด้วยนะ ง่ายๆ ค่ะ เพียงใช้โรลม้วนผมที่มีแกนขนาด 2 นิ้ว โดยเริ่มทำการม้วนตั้งแต่กึ่งกลางผมไล่ไปจนกระทั่งถึงปลายผม แล้วปล่อยออกมาให้พลิ้วสวยประบ่า เพียงเท่านี้ก็ได้ลุกสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

นอกจากเทคนิคการเลือกใช้โรลม้วนผมไฟฟ้าให้เป็นแล้ว การดูแลรักษาความสะอาดเครื่องม้วนลอนก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อจะได้ยืดอายุการใช้งานให้อยู่ต่อไปนานๆ ง่ายๆ ค่ะ เพียงใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์มาทำความสะอาดเครื่องม้วนผมโดยเฉพาะแกนของมันที่มักเจอกับคราบน้ำยาเซ็ทผมเสมอ โดยทำเช่นนี้เดือนละครั้งเพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องม้วนโรลไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแล้ว และสาวๆ คนไหนที่อยากม้วนผมลอนสวยเด้งเริดทุกงาน อย่าลืมนำคำแนะนำจากเราไปใช้กันทุกข้อเลยนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!