4 สูตรหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างตรงใจ

4 สูตรหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างตรงใจ

สาวๆ แต่ละคนล้วนมีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน เช่นกันกับปัญหาผิวหน้าที่มีให้เผชิญต่างกันด้วย สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สวยกระจ่างใส วันนี้เรามีสูตรหน้าใสที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ให้คุณได้อย่างถูกจุดมากขึ้นมาฝาก มาดูกันเลย

1.ผิวมัน

ส่วนผสม : ไข่ขาว 1 ช้อนชา + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด คุณสมบัติจากไข่ขาวจะช่วยลดความมันบนผิวหน้าและดูดซับเอาสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูุขุมขนได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าสะอาดใส เรียบเนียนเกลี้ยงเกลา และยังช่วยให้รูุขุมขนกระชับเล็กลง ในส่วนน้ำผึ้งก็จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดี

4 สูตรหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างตรงใจ
4 สูตรหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างตรงใจ

2.ผิวธรรมดาและผิวแห้ง

ส่วนผสม : นมสดแช่เย็น 1 ถ้วย + สำลีแผ่น

วิธีทำ นำสำลีแผ่นมาจุ่มนมสดเย็นๆ จากนั้นนำมาวางโปะไว้บนผิวหน้า หรืออาจจะทาให้ทั่วผิวหน้าแทนก็ได้ จากนั้นนอนหลับตาทิ้งไว้ 10 นาที ในส่วนของผิวเปลือกตาก็ยังสามารถจุ่มด้วยนมสดแค่พอหมาด แล้วมาส์กเปลือกตาสองข้างพร้อมๆ กันด้วยก็ยังได้ ความเย็นจากนมสดจะช่วยปลอบประโลมผิว ปลุกความสดชื่นให้ผิว บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งกระจ่างใส สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดาและผิวแห้ง คุณสาวๆ สามารถทำได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวผิวระคายเคืองเลยค่ะ

3.ผิวไหม้แดด

ส่วนผสม : ครีมบำรุงผิวชนิดเข้มข้น + เบบี้ออยล์ + สำลีแผ่น

วิธีทำ สาวคนไหนที่มีปัญหาผิวไหม้แดด หลังจากล้างหน้าให้สะอาดดีแล้ว ให้คุณทาครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อเข้มข้นจนทั่วใบหน้า แล้วหยดเบบี้ออยล์ลงบนสำลีแผ่นจนชุ่ม จากนั้นนำมาวางโปะไว้บนผิวหน้าจนทั่ว นอนพักประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด ล้างตบท้ายอีกครั้งด้วยน้ำเย็น แนะนำให้ทำสูตรนี้วันเว้นสองวันจนกว่าใบหน้าของคุณจะมีสภาพดีขึ้น

4 สูตรหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างตรงใจ
4 สูตรหน้าใส ช่วยแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างตรงใจ

4.ผิวหยาบกร้าน

ส่วนผสม : น้ำแครอท 1 ช้อนชา + น้ำแตงกวา 1 ช้อนชา + น้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนชา

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนเข้ากัน แล้วนำมาทาหน้าทิ้งไว้จนแห้ง จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขน สำหรับสูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ และหยาบกร้าน หมั่นพอกหน้าด้วยสูตรหน้าใสนี้บ่อยๆ ก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ และยังบอกลาความหยาบกร้านออกจากผิว ทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสนวลเนียนอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยค่ะ

จะเห็นได้ว่า สูตรหน้าใสที่เรานำมาฝากเหล่านี้ ล้วนทำง่ายอย่างมากทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมทาครีมบำรุงที่เหมาะสม กินอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำสะอาดมากๆ เพื่อบำรุงผิวให้สวยใสจากภายในกันด้วยนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!