เทคนิคการแต่งหน้าที่ผู้หญิงวัย 35 ต้องรู้

เทคนิคการแต่งหน้าที่ผู้หญิงวัย 35 ต้องรู้
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หากในวันนี้คุณรู้สึกวิตกกังวลว่า ผิวหน้าของคุณเปลี่ยนแปลงไป ไม่เหมือนในวัยสาว 20 กว่า ๆ อีกแล้ว คุณกำลังมองหาวิธีที่จะเรียกคืนความเต่งตึง แต่การผ่าตัดนั้น ไม่ใช่ทางที่คุณอยากจะเลือก ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องการก็คือ คำแนะนำในการแต่งหน้าจากผู้เชี่ยวชาญ พวกเขามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณดูอ่อนวัยลงได้

5 สิ่งต่อไปนี้ เป็นเทคนิคที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยให้คุณดูอ่อนวัยลงได้จริง ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเป็นพันเป็นหมื่นเพื่อซื้อครีมบำรุง หรือผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย เพียงแค่เวลาคุณจะแต่งหน้า ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เน้นที่แก้ม ช่างแต่งหน้าบอกว่า เทคนิคที่จะทำให้ดูอ่อนวัยลง คือการเน้นที่แก้ม วิธีการก็คือ ยิ้ม เมื่อยิ้มคุณจะเห็นพวงแก้ม ใช้แปรงปัดเพื่อไฮไลท์บริเวณนั้น เพราะเมื่อผู้หญิงเราอายุมากขึ้นแก้มจะตอบลง ให้เราเน้นแก้ม เพื่อพรางตา ยกให้โหนกแก้มดูสูงขึ้น นอกจากนี้ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่างคือเรื่องผิวแห้ง เมื่อเราอายุมากขึ้นผิวพรรณจะแห้งลงไม่มีน้ำมีนวล ดังนั้น อาจเลือกใช้ครีมบลัช แต่หากใครที่ยังมีผิวมัน ก็ให้ใช้แบบผง และเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิว และไม่ต้องปัดจนเข้มมากนัก ไม่แต่งหน้าให้เข้มจนเกินไป เพราะยิ่งแต่งเข้ม ก็ยิ่งดูแก่

2. เลือกครีมบำรุงผิวหน้า หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดี ในตอนที่เราอายุ 20 เราใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ทั่ว ๆ ไปก็ได้ อาจจะเลือกที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดเพิ่มสักหน่อย ก็เพียงพอ แต่เมื่อถึงวัยนี้ ต้องเปลี่ยน เพราะผิวหนังของเรามีสภาพเปลี่ยนไป ต้องการความชุ่มชื้นมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้เพื่อความงามต้องมีส่วนผสมที่มีคุณค่าซึ่งคุณอาจจะต้องลงทุนเพิ่มสักหน่อย เช่น ตอนกลางวัน ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มี SPF สำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำจนแห้งตึง ปกป้องผิวจากแสงแดด ซึ่งจะทำให้เกิดจุดด่างดำขึ้นบนผิวหน้า ซึ่งครีมบำรุงนี้ ต้องลงก่อนจะแต่งหน้า รวมทั้งอายครีม ซึ่งจะช่วยป้องกันริ้วรอยบริเวณดวงตา ซึ่งมีความบอบบาง และในช่วงกลางคืน คุณก็ต้องการครีมบำรุงเช่นกัน เลือกสูตรลดเลือนริ้วรอย ขจัดจุดด่างดำ และความหยาบกร้านของผิว ใช้ครีมในขั้นตอนเหล่านี้ เป็นประจำ คุณจะเห็นผลแตกต่างอย่างชัดเจน

3. เลือกลิปมันที่มีคุณภาพ มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เมื่ออายุมากขึ้น ปากของคุณจะบางลง ผิวหนังสูญเสียคอลลาเจน และโปรตีนที่จะทำให้ปากอวบอิ่ม เมื่อปากบางลง ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะโบท๊อกซ์ แต่ถ้าคุณไม่อยากจะต้องทำขนาดนั้น ก็ให้พยายามใช้ความชุ่มชื้นกับปากด้วยลิปมัน ขี้ผึ้ง น้ำมันโจโจบาร์ หรือน้ำมันอโวคาโด หรือบางคนก็เลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมของ SPF เมื่อให้ความชุ่มชื้นกันปากแล้ว ก็มีวิธีการแต่งหน้า เพื่อปรับให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น ด้วยการใช้ดินสอเขียนขอบปาก วาดกรอบให้เลยออกมาจากริมีฝากจริงสักเล็กน้อย ก่อนที่จะลงสีที่ต้องการ และอาจจะเลือกใช้ลิปที่ให้ความเงาช่วย โดยเติมลงไปที่บริเวณตรงกลาง ทั้งปากบนและล่าง ปากของคุณจะดูอวบอิ่มขึ้นมามากทีเดียว

4. ใช้เครื่องสำอางที่มีสีโทนอ่อน เมื่ออายุของเรามากขึ้นและผิวเริ่มบางลง ดวงตาจะดูไม่สดใส ใต้ตาคล้ำ ผิวแห้ง ไม่เรียบเนียน สิ่งที่จะช่วยได้ก็คือใช้เครื่องสำอางที่ที่มีสีโทนอ่อนเป็นธรรมชาติ นอกจากจะเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF แล้ว สีที่เลือกต้องใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด และเทคนิคที่สำคัญคือ เลือกคอนซีลเลอร์โทนสีเหลือ กับการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา นอกจากนี้ คุณอาจจะลงทุนกับเครื่องสำอางที่ทำมาจากแร่ธรรมชาติ หรือ Mineral Makeup เครื่องสำอางประเภทนี้ แม้จะมีราคาสูง แต่ก็ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง และยังเหมาะกันผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย

5. ให้ความสำคัญกับรอยดำใต้ตา เชื่อหรือไม่ว่า ผิวพรรณรอบดวงตาในร่วงโรยได้ง่ายที่สุด บางคนก็มีรอยดำใต้ตา ไม่ว่าจะแต่งหน้าช่วยมากแค่ไหน มันก็ปกปิดไม่อยู่ หากเป็นเช่นนี้ คงต้องลงทุนกับครีมทาตา สูตรที่จะทำให้ผิวพรรณบริเวณนั้นสดใสกระชับขึ้นมาได้ เมื่อใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา เพื่อให้ความชุ่มชื้นแล้ว ก็ทาทับด้วยคอนซีลเลอร์โทนสีเหลือง โดยเลือกให้อ่อนกว่าสีผิวสัก 1 เฉด จากนั้น ก็แต่งหน้าตามปกติ คุณจะเห็นผลที่แตกต่าง

Source http://www.healthkart.com

Photo istockphoto.com