ดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี เพื่อหน้าสวยใสไม่พึ่งแอป!

ดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี เพื่อหน้าสวยใสไม่พึ่งแอป!

ดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี เพื่อหน้าสวยใสไม่พึ่งแอป!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

       การมีผิวหน้าที่ดี จะแต่งหน้าแต่งตายังไงก็สวย ขนาดไม่แต่งยังสวยได้ เพราะ มีผิวที่ดีเป็นทุนเดิมไงคะสาวๆ วันนี้ Sanook! Women มีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้า ให้สวย ใส ไม่ต้องพึ่งแอปมาฝากสาวๆ กัน

ขั้นตอนแรกล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนค่อยล้างหน้าด้วยครีมล้างหน้า

       ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุดเลยก็่ว่าได้นะสาวๆ เพราะถ้าเราล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางไม่ดี ไม่เช็ดให้สะอาด ก็จะเกิดสิ่งสกปรกสะสมบนใบหน้า จุดกำเนิดของการเกิดสิวได้ ดังนั้นแล้วเช็ดให้สะอาดค่ะ เลือกคลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง ค่อยเช็คเบาๆ ด้วยนะ ไม่งั้นหน้าเหี่ยวอีก

ใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้า

     อย่าใช้น้ำร้อนล้างหน้านะ ยิ่งอากาศเย็นๆ แบบนี้ด้วย เลี่ยงได้เลี่ยงเลยคะ ตัวอาบน้ำอุ่นได้แต่หน้าอดทน กลั่นหายใจฮึบ! ล้างด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เพื่อช่วยกระชับรูขุมขนไม่ทำให้หน้าแห้งลอกอีกด้วยนะ

ทาครีมบำรุง

     ทำความสะอาดผิวหน้า ล้างหน้าเรียบร้อย ทาครีมบำรุงก่อนนอนด้วยค่ะ จัดไปเต็มๆ เลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวเรา ก็จะช่วยให้ผิวเราดีขึ้นและถนอมให้อยู่กับเราไปนานๆ

ไม่แต่งหน้าแล้วนอนข้ามวัน

     ข้อนี้อย่าขี้เกียจตื่นเช้ามาแต่งหน้าออกไปข้างนอกเด็ดขาดค่ะ ห้ามนะ! แต่งหน้าข้ามคืนหลายๆ ชั่วโมงแล้วหลับไป เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกที่อยู่บนหน้าทำให้เกิดสิว แถมแต่งหน้านานๆ ทำให้หน้าแก่ด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ล้างค่ะ เช้าค่อยมาแต่งใหม่ สดชื่นสบายหน้ากว่ากันเยอะเลยนะ

      อยากมีผิวที่ดีต้องเริ่มต้นจากพฤติกรรมตัวเองนะคะ จุดง่ายๆ แค่นี้ก็มีผิวที่สวยได้แล้ว