สุดฟินที่ YAMAZATO กับรสชาติต้นตำหรับอร่อยลืม

ช่วงนี้โอปป้าขอเอาใจชาว ChicMinistry พยายามสรรหาเมนูอาหารในโรงแรมห้าดาวมารีวิวให้ทุกคนน้ำลายไหลไปตามๆกัน แล้ววันนี้ก็เป็นคิวของห้องอาหารยามาซาโตะ (YAMAZATO) ที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้มากๆ บนชั้น 25 โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงแรมห้าดาวเชนญี่ปุ่นนั่นเอง
ห้องอาหาร Yamazato จะมีอยู่ในทุกโรงแรมดิโอกุระทั่วโลก โดยจะมีสิ่งที่เหมือนกันคือคุณภาพที่เป็นมาตรฐานและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบและรสชาติครับ ที่นี่ใช้วิธีการดั้งเดิมที่เรียกว่า “ไคเซกิ เรียวริ” แปลว่า “การวิเคราะห์อาหาร” ซึ่งเป็นตำนานอาหารญี่ปุ่นชั้นสูง เดิมจะใช้ในงานเลี้ยงสำคัญๆเท่านั้นนะครับ ประกอบด้วยอาหารที่เสริฟ์ต่อเนื่องอย่างลงตัว จัดวางอย่างพิถีพิถันทั้งรสชาติอาหารและความสวยงาม
อันนี้เป็นทางเข้าห้องอาหารครับ

ภาพบรรยากาศโดยรอบ อบอุ่น นวลตา เข้ามาแล้วรู้สึกสงบ พร้อมรับรสชาติอาหารแล้วครับ

จะเลือกทานเป็นหมู่คณะหรือนั่งชมวิว เป็นคู่ริมหน้าต่างก็ได้ครับ

ดีไซน์สุดล้ำสไตล์ที่โอปป้าชอบมากๆคือการตกแต่งห้องด้วยแนวคิดการพับกระดาษสไตลล์ญี่ปุ่น หรือ “โอริกามิ” ที่กลายเป็นลูกเล่นซ่อนประตูต่างๆไว้อย่างลงตัว ซึ่งออกแบบโซนนี้โดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นบินมาเองครับ

โอปป้าเพิ่งรู้ว่าพนักงานเสิร์ฟที่นี่เป็นสาวลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นเสียด้วย มายืนต้อนรับอยู่น่ารักเชียวครับ

มาดูเมนูแรกที่ทางห้องอาหารเสิร์ฟกันดีกว่าครับ เป็นชุดปลาดิบที่เชฟบรรจงจัดเรียงอย่างสวยงาม อย่างที่บอกตอนต้น เค้าใช้วิธีการ “ไคเซกิ” ในการจัดอาหาร ทำให้ดูสวยงามมากเสียจนไม่กล้ากินเลยใช่มั้ยครับ ชุดนี้ประกอบไปด้วย ซาชิมิรวมมิตรทะเลอย่างปลาโฮ หอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้ง ประดับด้วยสาหร่ายและ ใบโอบะ มะนาวญี่ปุ่น วาซาบิ ทุกอย่างสดมากขอบอก

เซ็ตต่อไปเป็นเซ็ตเมนูสุดหรู ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นหรืออุนางิ ขอบอกว่าก่อนจะมารีวิว โอปป้าอยากกินมากๆครับ (แอบยิ้มในใจ อิอิ) เห็นแล้วขอบคุณ Yamazato ที่จัดให้เต็มมาก ปลาไหลชิ้นใหญ่เต็มตัว บนข้าวญี่ปุ่นที่เหนียวนุ่มเข้ากั๊นเข้ากัน ฟินมากขอบอก


ต่อไปเป็นเซ็ตเบนโตะซูชิมีหน้าหลากหลายให้เลือกทานเช่นกันเช่นไข่ตุ๋น กุ้ง ปลามากุโร ปลาไหล หมึก น่ากินใช่มั้ยล่ะครับ

ต่อไปเป็น Ebi Hotate Kakiage หรือเทมปุระรวมมิตรทะเล รสชาติกรอบนอกนุ่มในอร่อยดีครับ

นอกจากของคาวแล้ว ห้องอาหาร Yamazato ยังได้เสิร์ฟของหวานเป็นเส้นใสๆคล้ายลอดช่องสิงคโปร์ครับ พอคีบขึ้นมาหลังจากนั้นจิ้มกับน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดงหอมมากๆครับ

นอกจากเมนูตัวอย่างที่ได้ทานมาแล้ว ทางห้องอาหาร Yamazato ยังมีเมนูอื่นๆรสชาติแบบต้นตำรับให้เลือกสรรค์พร้อมจะทำให้มื้อเที่ยงของคุณสุโค่ยไปเลยล่ะ หากกลัวว่าร้านเต็มสามารถโทรไปจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 687 9000 เวลาเปิดบริการ:
อาหารเช้า: 06:00 am – 10:30 am
อาหารกลางวัน: 11:30 am – 2:30 pm
อาหารเย็น: 06:00 pm – 10:30 pm
ติดต่อ: โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ อาคารพาร์กเวนเจอร์ อีโคเพล็กซ์ 57 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี



