น้องมิ้ง-ภีรดา คว้านางงามมิตรภาพที่โปแลนด์

น้องมิ้ง-ภีรดา คว้านางงามมิตรภาพที่โปแลนด์
น้องมิ้ง-ภีรดา ขจรมาลี รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008 ประกาศศักดา คว้ารางวัลนางงามมิตรภาพ บนเวทีการประกวดขาอ่อนนานาชาติ MISS INTERCONTINENTAL 2008 ที่โปแลนด์

น้องมิ้ง-ภีรดา ขจรมาลี รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2008

หลังจากที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ส่ง น้องมิ้ง-ภีรดา ขจรมาลี รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2551 ไปทำหน้าที่เป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวด ''MISS INTERCONTINENTAL 2008'' ที่ประเทศโปแลนด์ ร่วมกับเพื่อนๆ สาวงามอีกกว่า 60 ประเทศทั่วโลก โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-25 ต.ค. ที่ผ่านมา

คริสติน่า คามาร์โก สาวงามจากประเทศโคลอมเบีย คว้ามงกุฎในปีนี้ไปครอง

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ในการประกวดรอบตัดสิน เมื่อคืนวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า น้องมิ้ง-ภีรดา สาวงามจากประเทศไทย สามารถฝ่าด่านผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ แต่สุดท้ายแล้วก็ไปไม่ถึงดวงดาว ปล่อยให้ คริสติน่า คามาร์โก สาวงามจากประเทศโคลอมเบีย คว้ามงกุฎในปีนี้ไปครอง โดยมี มิเลน่า ลุตซีโควสก้า จากประเทศโปแลนด์ และ ยาโควีน่า ลิวบัว สาวงามจากประเทศเบลารุส คว้ารองอันดับหนึ่งและสองตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม น้องมิ้งก็ไม่ได้กลับบ้านมือเปล่า และเธอก็ไม่ให้คนไทยต้องผิดหวัง เมื่อเธอใช้จุดเด่นของตัวเอง ที่เป็นคนยิ้มง่าย และเป็นคนอัธยาศัยดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และสุดท้ายเธอก็ชนะใจเพื่อนนางงามด้วยกัน ก่อนจะคว้ารางวัล MissCongeniality (นางงามมิตรภาพ) สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติได้สำเร็จ สำหรับ ประวัติการประกวด MISS INTERCONTINENTAL นั้น ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 37 แล้ว แต่แม้จะเป็นเวทีที่มีการประกวดยาวนาน แต่สาวไทยที่ถูกส่งไปร่วมประชันสวยบนเวทีนานาชาติแห่งนี้เป็นคนแรก ได้แก่ แสงนภา บุรีศรี ในปี 2000 (เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย) กระทั่งในปี 2006 ช่อง 7 สี ก็ซื้อลิขสิทธิ์มาเป็นของตัวเอง พร้อมกับส่ง ''น้องจุ๋ม'' นุสรา สุขหน้าไม้ รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2005 เข้าร่วมประกวด โดยปีนั้น น้องจุ๋มก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 12 คนสุดท้ายได้ และล่าสุดในปี 2007 ''น้องทราย'' บัวชมพู วารี รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2007 รับหน้าที่เป็นตัวแทนสาวไทย และก็ผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายได้เช่นเดียวกันด้วย สรุปรางวัลพิเศษได้แก่ Miss Congeniality - Thailand Best National Costume - Georgia Best Body - Czech Republic Miss Photogenic - Ukraine Prior to the Miss Intercontinental title, there's also continental winners: Miss Intercontinental Europe - Belarus Miss Intercontinental Asia Pacific - Singapore Miss Intercontinental Africa - Seychelles Islands Miss Intercontinental Americas - Brazil Miss Intercontinental Caribbean - Dominican Republic