คุณแม่หัวใจแกร่ง ต่อสู้กับมะเร็ง พร้อมรักษาชีวิตลูกในท้อง!!!

คุณแม่หัวใจแกร่ง ต่อสู้กับมะเร็ง พร้อมรักษาชีวิตลูกในท้อง!!!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

“รักเอย” เผยเรื่องราว คุณแม่หัวใจแกร่ง
ต่อสู้กับมะเร็ง พร้อมรักษาชีวิตลูกในท้อง!!!

“รักเอย” วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายนนี้ 2 พิธีกร เอ วราวุธ เจนธนากุล และ ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ จะพาคุณผู้ชมไปชมเรื่องราวความรักของ คุณฝน ฐิดายุ เย็นใจ คุณแม่หัวใจแกร่ง ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านม พร้อมๆ กับรักษาลูกน้อยในท้องเอาไว้ ที่ต้องผ่านทั้ง ความสุข , เศร้า , เคล้าน้ำตา พร้อมความทรมานในช่วงที่ต้องทำคีโม ไปพร้อมกับการตังครรภ์อีกด้วย

ที่งานนี้ คุณฝน มาเล่าเรื่องราวของเธอว่า “พี่กับสามี แต่งงานกันปุ๊ปก็ท้องเลย เราเลยไปตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก แต่ปรากฎว่าตรวจไปตรวจมาคุณหมอเจอก้อนเนื้อมะเร็งที่หน้าอก ตอนนั้นตกใจมาก คุณหมอก็แนะนำว่าให้เรายุติการตั้งครรภ์ อยากให้รักษามะเร็งก่อน แต่เราก็คิดว่าเราอยากสู้ให้ถึงที่สุด เพราะไม่รู้ว่าเราจะมีโอกาสมีลูกได้อีกไหม ตรวจครั้งแรกระยะที่ 1 ผ่านไปอีกอาทิตย์ลามมาระยะที่ 2 เลย ตอนนั้นเราคิดแต่เพียงว่ายังไงเราก็ไม่รักษา เพราะไม่อยากให้สารเคมีมาโดนลูกเรา

ช่วงนั้นทั้งเครียด ทั้งกลัว จนเราไปพบคุณหมออีกท่านที่แนะนำว่าให้เราตัดเต้านมออก เพื่อที่จะได้เก็บลูกไว้ เราก็เลยตัดเลยพร้อมๆกับรับการคีโม ทำให้เรามีผลข้างเคียง ผมร่วงจนต้องโกนหัว แผลเต็มปาก ฟันก็หลุดเป็นซี่ๆ กินอะไรก็ไม่ได้ พูดยังยากเลย เจ็บปวดมากๆ และเราก็ต้องอัลตราซาวด์ลูกให้ถี่ขึ้นเพื่อดูว่าเค้ายังปกติอยู่ไหม ตอนนั้นทั้งเราทั้งสามี ร้องไห้กันจนไม่มีน้ำตา คิดแค่ว่ายังไงก็ต้องสู้เพื่อลูกของเรา แต่สุดท้ายเราก็ประคับประคองกันจนมาถึงวันที่ลูกคลอดจนได้ ดีใจมากๆ เห็นหน้าลูกปุ๊ปโล่งเลย ซึ่งลูกเราก็ปกติครบ 32 คุ้มมากๆที่ต่อสู้ด้วยกันมา”

เรียกว่ากำลังใจในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ และความรักของพ่อและแม่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ มาติดตามชมเรื่องราวความรักของครอบครัวนี้ได้ใน รายการ “รักเอย” วันอาทิตย์ที่ 22 มิ.ย.นี้ เวลา 18.15 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!