วิวัฒนาการของถุงยางอนามัย

วิวัฒนาการของถุงยางอนามัย
www.mixmagazine.in.th

สนับสนุนเนื้อหา

 

ถุงยางอนามัยแบบบางเฉียบ
0.02 มิลลิเมตร คือตัวเลขของถุงยางอนามัยที่บางเฉียบที่สุดในโลก หลายๆ ท่านอาจจะได้เห็นถุงยางอนามัยจากประเทศญี่ปุ่นยี่ห้อหนึ่งที่โฆษณาว่าบางเฉียบ แต่ความบางของยี่ห้อนั้นก็บางเพียง 0.03 มิลลิเมตร (ซึ่งก็นับว่าบางมากแล้ว) แต่ความเป็นจริงในตลาดถุงยางอนามัย ขนาดบางเฉียบที่สุดนั้นคือ 0.02 มิลลิเมตร และเมื่อมันบางมากขนาดนี้ ก็คงทำให้หลายคนกังวลใจว่ายิ่งบาง ยิ่งขาดง่ายหรือเปล่า แต่ทางผู้ผลิตถุงยางสุดบางเฉียบก็ออกมายืนยันว่าที่ถุงยางอนามัยบางเฉียบได้ขนาดนั้นก็เพราะผลิตมาจากโพลีเมอร์ที่ชื่อ โพลียูเรเทน เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง และแม้ว่าจะมีขนาดบางมาก แต่ความทนทานของวัสดุชนิดนี้ก็ไม่ได้ด้อยหรือน้อยลงไปกว่าถุงยางทั่วๆ ไปเลย

สิ่งหนึ่งของถุงยางขนาด 0.02 มิลลิเมตรก็คือ ยังหาซื้อได้ยาก และยังไม่แพร่หลายเท่าไรนัก แต่ถ้าใครอยากลอง การสั่งซื้อทางออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณได้ค่ำคืนที่สุดแสนจะบางเบา และเข้าใกล้ธรรมชาติมากที่สุด

ถุงยางอนามัยหลากสี หลากกลิ่น
เพื่อให้ถุงยางอนามัยไม่ไปทำลายความรู้สึกอันพลุ่งพล่านของคุณทั้งสองเวลาที่จะประกอบภารกิจ สีสันของถุงยางอนามัยที่หลากหลายและหลากกลิ่น ก็ช่วยทำให้บทบรรเลงเพลงรักไม่สะดุด แถมยังอาจจะช่วยเสริมให้ดูมีสีสันมากขึ้นอีกด้วย อย่างกลิ่นที่เห็นได้ตามท้องตลาดก็คงเป็นสตรอเบอร์รี่ กล้วยหอม ช็อกโกแลต ปัจจุบันมีกลิ่นพีช กลิ่นส้ม หรือบางยี่ห้อก็ใช้กลิ่นของน้ำหอมมาผสานกับถุงยางอนามัยอีกด้วย ไม่แน่ว่า อนาคตเราอาจจะได้เห็น ถุงยางอนามัยกลิ่นลาบ กลิ่นปลาแซลมอนก็เป็นได้ครับ

ถุงยางอนามัยกับสารหล่อลื่น
สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาสำหรับหนุ่มๆ ก็คือ อาการฝืดเคืองของการมีเพศสัมพันธ์ สิ่งหลักๆ ก็คือ หนุ่มเหล่านั้นอาจจะใจร้อน หรือไม่รู้จักการเล้าโลมให้ฝ่ายหญิงเข้าที่เข้าทางเสียก่อน ทำให้ปัญหาที่ตามมาก็คือ อาจเกิดการฉีกขาด หรือฝืดเคืองของการมีเพศสัมพันธ์ จริงๆ ปัญหาเหล่านี้ก็แก้ได้ด้วยการใช้เจลหล่อลื่นสำหรับการมีเพศสัมพันธ์โดยเฉพาะ แต่ก็อาจจะทำให้ไม่เกิดความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการพกพา และนั่นเองทำให้เกิดถุงยางอนามัยผสมสารหล่อลื่นโดยเฉพาะขึ้นมา ถุงยางชนิดนี้ก็จะช่วยทำให้เข้าง่าย ออกสะดวก หนุ่มคนไหนที่ใจร้อน ก็คงใช้เป็นตัวช่วยได้อย่างเยอะ แต่ถ้ามัวแต่หันพึ่งอุปกรณ์อย่างเดียว เชื่อเถอะครับว่า วันไหนเกิดขาดตลาดขึ้นมา เดือดร้อนกันอย่างแน่นอน

ถุงยางอนามัยผสมสารฆ่าเชื้อ
โดยทั่วไปแล้ว ถุงยางอนามัยแบบปกติ ไม่สามารถฆ่าเชื้ออสุจิที่ถูกปลดปล่อยออกมาได้ และถ้าหากเกิดเหตุการณ์ถุงยางแตกหรือถุงยางรั่ว ก็มีสิทธิ์ที่ภารกิจครั้งนั้นอาจจะนำไปสู่การตั้งครรภ์ก็เป็นได้ แต่ความวิตกกังวลเหล่านั้น คุณลืมไปได้เลย เพราะปัจจุบันถุงยางอนามัยแบบฆ่าเชื้ออสุจิ และลดอัตราเสี่ยงของการติดเชื้อ HIV ได้ถูกผลิตขึ้นมาแล้ว โดยถุงยางแบบฆ่าเชื้อจะมีสาร Spermicidal-nonoxynol-9 ที่ช่วยฆ่าเชื้ออสุจิ และลดอัตราเสี่ยงของการติดเชื้อ HIV มีสารหล่อลื่นในตัว แถมถุงยางแบบนี้ยังออกแบบมาเพื่อป้องกันการลื่นหลุดและกันอสุจิไหลออกมาจากถุงยางระหว่างมีกิจกรรมเข้าจังหวะอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม แม้ถุงยางชนิดนี้จะมีสารฆ่าเชื้อและลดอัตราเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV ได้ แต่ก็ไม่มีอะไรที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ การเพิ่มความระมัดระวังด้วยการสวมถุงยางอนามัยให้ถูกวิธี และไม่ปล่อยแช่ค้างไว้หลังเสร็จภารกิจก็น่าจะช่วยลดความเสี่ยงได้เพิ่มมากขึ้นครับ

ถุงยางอนามัยแบบผิวไม่เรียบ
ด้วยความเชื่อที่ว่าผิวของอวัยวะเพศที่ไม่เรียบจะช่วยเพิ่มความสุขให้กับฝ่ายหญิงได้มากกว่า ทำให้ถุงยางอนามัยแบบผิวไม่เรียบรูปแบบต่างๆ ถูกผลิตขึ้นมา ตั้งแต่แบบมีปุ่ม จนกระทั่งไปถึงลายขรุขระต่างๆ ทั้งลายตรง ลายขวาง หรือบางลายก็เป็นลายที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ถุงยางอนามัยประเภทนี้ ฝ่ายหนุ่มๆ อาจจะชื่นชอบ เพราะคิดว่าจะช่วยเพิ่มความสุขให้กับฝ่ายหญิง แต่ก็มีเสียงของฝ่ายหญิงออกมาบอกเหมือนกันว่า การใช้ถุงยางประเภทนี้ หากไม่เล้าโลมมากพอ ก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บขึ้น หากใครอยากสร้างความตื่นเต้น หรือแปลกใหม่ให้กับค่ำคืนที่รอคอย ก็ลองหันมาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นใช้แบบผิวไม่เรียบบ้างก็ได้ อาจจะทำให้เป็นคืนที่มีสีสันมากขึ้น
ครั้งนี้หยิบมาเล่าถึงกัน 5 แบบก่อน ฉบับหน้า 5 แบบที่เหลือจะตามมาครับ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!