“น้องบลิงค์-ชญาดา” เด็กไทยไปจูงมือนักเตะ พิธีเปิด ฟุตบอลโลก 2014

“น้องบลิงค์-ชญาดา” เด็กไทยไปจูงมือนักเตะ พิธีเปิด ฟุตบอลโลก  2014
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

อีกไม่กี่วันแล้ว พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศบราซิล จะเริ่มขึ้น!! ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์หลังจากพิธีเปิดก็การเตะฟุตบอลนัดเปิดสนาม!! น่าภูมิใจว่าครั้งนี้มีเด็กไทยไปทำหน้าที่เป็น “เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท” จูงมือนักเตะลงสนามร่วมกับเด็กๆ ทั่วโลก โดยสิทธิพิเศษและโอกาสครั้งสำคัญนี้ ไม่ได้มาง่ายๆ ตัวแทนของแต่ละระเทศต้องผ่านการคัดเลือก ทั้งทักษะ, ความสามารถพิเศษ, ไหวพริบปฏิภาณ ฯลฯ เพราะต้องไปทัศนศึกษาร่วมกัน และได้เข้าไปใกล้ชิดกับนักกีฬาจากทั่วโลก เอ็กซ์คลูซีพในหมู่บ้านนักกีฬาด้วย สำหรับกิจกรรมพิเศษๆ นี้ เริ่มต้นจากฟีฟ่าที่เห็นความสำคัญของเด็กๆ และเยาวชน อยากส่งเสริมให้พวกเขาเล่นกีฬา จึงครีเอทในรูปแบบการเชิญนักกีฬาลงสนาม นัยเพื่อให้เด็กได้ซึมซับนาทีสำคัญและความภาคภูมิใจ ซึ่งถ้าสังเกตุดีๆ นั้น สายตาของเด็กๆ ในแต่ละปี ฉายแวว มุ่งมั่น อย่างเต็มที่!!

และนี่เป็นคลิปแนะนำตัวของ น้องบลิงค์-ด.ญ.ชญาดา สุพุทธิพงศ์ สาวน้อยที่ชื่นชอบกีฬายิมนาสติกเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้ตัวอ่อนขนาดเดินท่าแมงมุม ตีลังกา ฯลฯ แต่ท่ายากที่กำลังหัดคือ ลังกาหลัง ฯลฯ บลิงค์อายุ 7 ปี อยู่โรงเรียนพระยาประเสริฐ ชั้น ป.2 เขียนจดหมายเข้ามาสมัครด้วยตัวเอง “หนูชอบเล่นกีฬา หัดยิมนาสติกแต่อนุบาลสาม ใฝ่ฝันจะไต่ไปให้ถึงทีมชาติให้ได้ ถ้าหนูชนะ ได้รับเลือก จะทำให้หนูมีพลัง ไม่ท้อเวลาฝึกซ้อม ไม่แน่วันหนึ่งหนูอาจไปแข่งโอลิมปิคก็ได้” ถามว่าฝึกหนักมั๊ย น้องบลิงค์บอกว่าทุกวัน ไม่งั้นตัวอ่อนไม่เข้าที่ ตอนนี้วันไหนไม่ได้ฝึกจะปวดหลังแทน แรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเล่น เพราะเห็นการแข่งขันในทีวี รู้สึกโอ้โฮ พี่เขาเก่งจังเลย จึงขอคุณแม่ไปเรียน ทีแรกคุณแม่สนับสนุนเต็มที่ แต่ตอนหลังเจ้าตัวขยันเกิน แอบไปฝึกตีลังกา เข่าคู่ เข่าค้อ ฯลฯ สารพัดท่ายาก บนห้องนอนสองคนกับพี่ชาย จนแม่จับได้ในคลิปโทรศัพท์ที่พี่แอบถ่ายแล้วบิวท์ให้น้องตีลังกากลับหลังแล้ว กลับหลังหัก คุณแม่หวั่นคอหัก เลยไปลงเรียนเพิ่มให้สาแก่ใจ แต่ขออย่าให้มาฝึกเอง แม่ใจหาย!!! ด้านนักฟุตบอลที่น้องอยากจูงมือนั้น ถ้ามีโอกาสต้องเป็น เนมาร์ ราชาแข้งที่กำลังร้อนแรงแห่งบราซิล เพราะหล่อเท่ห์โดนใจ สำหรับน้องบลิงค์ จะได้ไปจูงมือนักเตะในพิธีเปิด ในวันที่ 12 มิถุนายน 2557 แล้วจะนำภาพน่ารักๆ และคลิปวิดิโอของน้องตอนจูงมือสวยๆ มาฝากกันนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!