เกมส์ Puzzle สไลด์ผลไม้สุดน่ารักและกำลังเป็นกระแสนิยม

เกมส์ Puzzle สไลด์ผลไม้สุดน่ารักและกำลังเป็นกระแสนิยม
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

Fusion Two 2048 Fruit Puzzle เกมส์ Puzzle น่ารักๆ รูปผลไม้ ที่จะฝึกทักษะการวางแผนแบบง่ายๆ ให้ทุกท่านได้สนุก และเพลิดเพลิน กับความน่ารักของเจ้าผลไม้แต่ละตัว ท่านจะได้เห็นผลไม้ต่างๆ ในรูปตัวการ์ตูน ซึ่งใครที่เล่นได้คะแนนสูงๆ เป็นตัวเลขที่เยอะขึ้นก็จะมีผลไม้หน้าตาแปลกๆ น่ารักๆ เกิดขึ้นมาใหม่ ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นนั้นก็จะเป็นตัวเลขที่เป็นเลขยกกำลังฐาน 2 เพราะตัวเลขจะเพิ่มขึ้นทีละเท่าตัว จึงถือได้ว่าเป็นการฝึกทักษะทางตัวเลขคณิตศาสตร์ให้กับเด็กๆ ได้ด้วย

วิธีการเล่นก็ไม่ยาก ในเกมส์ก็มีให้เลือก 2 โหมด คือ โหมด Endless และโหมด Survival ซึ่ง Endless เล่นให้ได้คะแนนเยอะสุดโดยไม่ต้องแข่งกับเวลา แต่ถ้าใครที่อยากเพิ่มความท้าทายก็เลือกแบบ Survival ซึ่งจะต้องเล่นแข่งกับเวลา

วิธีการเล่นของทั้ง 2 โหมดก็เหมือนกัน หลักการ คือ ต้องสไลด์หน้าจอเพื่อลากผลไม้ที่มีตัวเลขที่เหมือนกันมาชนกัน แล้วเกมส์จะสุ่ม Puzzle มาเกิด 1 ตัว ซึ่งตัวที่เกิดขึ้นนั้นจะมีตัวเลข 2 และ 4 เท่านั้น (จะเกิดขึ้นมาทุกๆ การสไลด์ 1 ครั้ง) ก็คือ ตัว Mikan (ที่เป็นผลส้ม มีเลข 2) และ Zuika (ที่เป็นแตงโม มีเลข 4) ทั้ง 2 ตัว จะเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ เราก็แค่สไลด์หน้าจอเพื่อลากผลไม้ที่มีตัวเลขที่เหมือนกันมาชนกัน แล้วผลไม้ชนิดนั้นก็จะรวมร่างเป็นผลไม้ชนิดใหม่ ตัวเลขของผลไม้ก็จะเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณด้วย

ซึ่งเวลาสไลด์แต่ละครั้งนั้นตัว Puzzle ผลไม้ก็จะเลื่อนไปทางที่เราสไลด์ทั้งหมด Puzzle ตัวไหนที่เลื่อนไปเจอคู่ที่เหมือนกันก็จะรวมกันด้วยเช่นกัน เล่นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ คะแนนก็จะถูกสะสมไปเรื่อย ๆ ตัวอย่างเช่น เมื่อเลข 2 รวมกับ เลข 2 แล้ว ตัวเลขก็จะกลายเป็น 4 แล้วคะแนนที่ได้ก็คือได้ 4 คะแนนในการเลื่อนครั้งนั้น แต่ถ้ามีหลายคู่ที่รวมกันได้ คะแนนก็จะบวกเพิ่มตามคู่ที่รวมกันได้ เล่นไปจนจบเกมส์ ซึ่งจุดสิ้นสุดของเกมส์(Game Over) คือ ช่องทั้ง 16 ช่องเต็มหมด แล้วไม่สามารถเลื่อนให้ผลไม้ที่เหมือนกันมารวมกันได้อีก ถือว่าเกมส์นั้นสิ้นสุดลง

เมื่อจบเกมส์แล้ว คะแนนที่เราเล่นได้ก็จะแสดงขึ้นมา และสำหรับครั้งไหนที่เล่นได้คะแนนสูงสุด คะแนนจะถูกบันทึกลงใน High Score และสามารถแชร์ให้เพื่อนๆ ใน Facebook, Twister และ Line ของท่านได้ และสามารถเปรียบเทียบกับผู้เล่นในระดับท้องถิ่นของท่าน หรือจะเทียบกับผู้เล่นระดับทั่วโลกก็ได้ เพียงแค่กดแชร์เกมส์ไปยัง Facebook ของท่านก็จะเปิดดู Ranking ต่างๆ ได้แล้ว

สรุปเกมส์ Fusion Two 2048 Fruit Puzzle
- เป็นเกมส์ Puzzle รูปแบบใหม่ที่หน้าตาและเอฟเฟ็คน่ารัก น่าสนใจ และดึงดูดให้ลองเล่นมาก
- เป็นเกมส์ที่อยู่ในกระแสเกมส์แนว 2048 แต่สร้างสรรค์กว่า โดยมีการสร้าง Puzzle Character จากผลไม้ของไทย
- เป็นเกมส์ที่สอดแทรกศาสตร์ 2 แขนง คือ คณิตศาตร์ และ การวางแผน
- เป็นเกมส์ที่ผลิตและพัฒนาขึ้นโดยคนไทย โดย บริษัท บั๊มบลิส จำกัด
- พร้อมให้ดาวน์โหลดได้แล้ว ทั้ง Apple App Store(iOS) และ Google Play Store(Andriod)

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!