เด็กหอต้องจัด 9 ไอเทมจำเป็น ต้องมีเมื่อคุณอยู่ “หอพัก”

เด็กหอต้องจัด 9 ไอเทมจำเป็น ต้องมีเมื่อคุณอยู่ “หอพัก”

เด็กหอต้องจัด 9 ไอเทมจำเป็น ต้องมีเมื่อคุณอยู่ “หอพัก”
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับนักศึกษาแล้ว “หอพัก” เป็นที่ที่ปลอดภัย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากปาร์ตี้ และการเรียนการสอนทุกครั้ง ซึ่งเป็นไปได้ว่าหอพักของคุณมาพร้อมเครื่องใช้ที่จำเป็นเช่นเตียง โต๊ะ ตู้เสื้อผ้า และชั้นวางของ หรือคุณอาจเพิ่มผ้าปูที่นอน ผ้าม่าน กรอบรูปเพื่อการตกแต่งซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้ห้องของคุณเหมือนบ้านมากยิ่งขึ้น แต่หลายๆ คนอาจลืมว่ามีสิ่งจำเป็นที่คุณอาจมองข้าม และนี่คือ 9 ไอเทมจำเป็นเหล่านั้น

1.รางปลั๊กไฟขนาดยาว

ห้องส่วนใหญ่อาจจะมีปลั๊กไฟไม่กี่จุด นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมรางปลั๊กไฟแบบยาวจึงมีความจำเป็นสำหรับการชาร์จสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป กล้องถ่ายรูป

2.ที่อุดหู หรือหูฟังตัดเสียงรบกวน

อย่าประมาท เรื่องการนอนหลับเป็นเรื่องสำคัญ และการพักอยู่ในหอพักหมายถึงคุณอาจได้ยินเสียงดังจากงานปาร์ตี้ และเพื่อนร่วมห้อง หรือห้องใกล้เคียง ดังนั้นถ้าต้องการเรียน ทำงาน หรือหลับอย่างสงบสิ่งเหล่านี้มีความจำเป็น

3.พรินท์เตอร์

ยังคงมีหลายมหาวิทยาลัยต้องการให้นักศึกษาส่งงานเป็นสำเนาตามที่ได้รับมอบหมาย แต่ถ้าคุณมีเวลาจำกัด การมีพรินท์เตอร์อยู่ในห้อง คุณจะใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีในการจัดการกับงานที่เร่งรีบต่างๆ

4.ชุดปฐมพยาบาล

ถือเป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานที่คุณควรมีไว้ที่ห้องพัก เพราะไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ การตกหล่น พลั้งพลาด อย่างน้อยให้หากล่องปฐมพยาบาลสัก   1 กล่องมาใช้ในยามที่จำเป็นเพื่อความสะดวกไม่ต้องไปร้านยา

5.ขวดน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ประหยัดเงิน และช่วยโลกใบนี้โดยการใช้ขวดที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ใส่น้ำสำหรับดื่ม

6.กาต้มน้ำไฟฟ้า

แน่นอนว่านี่เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็น เพราะคุณสามารถใช้ต้มน้ำเพื่อชงเครื่องดื่ม หรือจะใช้สำหรับต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ฯลฯ

7.เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย

ฝุ่นนั้นเกาะได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นบนเบาะ ที่นอน สิ่งที่ช่วยทำความสะอาดได้รวดเร็วกว่าการถอดสิ่งเหล่านั้นไปซักคือการใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายทำความสะอาดเบาะนอน เบาะรองนั่ง และที่นอนที่บางครั้งคุณอาจจะใช้สำหรับเป็นที่นั่ง

8.ราวตากผ้า

แน่นอนว่าคุณสามารถใช้เครื่องอบผ้าได้ แต่มันไม่ได้ฟรีเสมอไป ดังนั้นราวตากผ้าจึงมีความจำเป็นเพราะมันสามารถใช้งานได้ง่าย และจัดเก็บ ตากเสื้อผ้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

9.ชั้นเก็บของ

ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางรองเท้าที่แขวนไว้ข้างประตู หรือตะกร้าอเนกประสงค์ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณเก็บของได้เป็นหมวดหมู่ เก็บของได้มากขึ้น และหาของได้ง่ายขึ้น