4 วิธีทำความสะอาดห้องนอนที่ไม่แนะนำ

4 วิธีทำความสะอาดห้องนอนที่ไม่แนะนำ

4 วิธีทำความสะอาดห้องนอนที่ไม่แนะนำ
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ห้องนอนเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คุณควรได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อความกระปรี้กระเปร่า ดังนั้นการทำความสะอาดห้องนอนถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ขึ้นอยู่กับนิสัยการทำความสะอาดด้วยว่าการทำความสะอาดนั้นอาจไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ ดังนั้นมาดูกันว่าวิธีทำความสะอาดแบบไหนที่เราไม่แนะนำ

1.ไม่ทำความสะอาดเตียงนอน

การทำความสะอาดเตียงนอนทุกเช้านั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะนอกจากจะทำให้สะอาดแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นด้วย หากเตียงนอนของคุณเต็มไปด้วยหมอน เครื่องนอนต่างๆ ควรเก็บให้เรียบร้อยและมีเหลือน้อยที่สุด

2.ใช้เก้าอี้แทนตู้เสื้อผ้า

คงคุณเคยกันดีสำหรับการใช้เก้าอี้แทนตู้เสื้อผ้า เพราะเรามักจะนำเสื้อผ้าไปแขวนไว้ที่เก้าอี้ จนกองท่วม สำหรับตู้เสื้อผ้านั้นหากมีเสื้อผ้า ข้าวของต่างๆ มากเกินไป ควรจัดระเบียบ หรือจัดให้เป็นหมวดหมู่ อย่าตกเป็นเหยื่อเก้าอี้

3.ทำความสะอาดเมื่อคุณซักผ้าปูที่นอน

หากอ่านบทความนี้แล้วคุณรู้สึกอยากทำความสะอาดห้องนอนครั้งใหญ่ คุณอย่าทำความสะอาดห้องนอนโดยถอดผ้าปูที่นอนออก เพราะหากคุณปัดฝุ่น ทำความสะอาดห้องนอนแบบนั้นจะทำให้ฝุ่นตกลงไปบนที่นอน ซึ่งจะยิ่งทำให้สกปรกไปกว่าเดิม

4.ไม่สนใจที่นอนกับหมอนของคุณ

หมอนกับที่นอนนั้นอาจจะยากทำความสะอาด แต่เราเองก็ไม่อยากให้คุณหลงลืมเรื่องการทำความสะอาดหมอนกับที่นอน สำหรับหมอนนั้นทำความสะอาดได้โดยการโยนเข้าไปในเครื่องซักผ้า ส่วนที่นอนนั้นให้ทำความสะอาดโดยการดูดไรฝุ่น รวมไปถึงถ้าหากมีคราบสกปรกให้ใช้ผงเบกกิ้งโซดาเพื่อดับกลิ่นและดูดฝุ่นอีกครั้ง