5 วิธีกำจัดวัชพืชด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี

5 วิธีกำจัดวัชพืชด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี

5 วิธีกำจัดวัชพืชด้วยวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากข่าวคนไข้สะพายถังยาฆ่าหญ้ารั่วรดหลัง-ก้น จนเป็นแผล ปวดแสบทรมาน สุดท้ายเสียชีวิต ทำให้เราได้เห็นถึงอันตรายของสารพิษจากยาฆ่าหญ้า ซึ่งเราอยากแนะนำให้ลองใช้วิธีธรรมชาติกำจัดหญ้าภายในบ้าน หรือสวนของเราแทนการใช้สารเคมีจะดีกว่า เพื่อเลี่ยงการได้รับอันตรายถึงชีวิต

>> หนุ่มสะพายถังยาฆ่าหญ้าแต่เกิดรั่วลงหลังถึงก้น-สารเคมีทำลายอวัยวะภายใน สุดท้ายเสียชีวิต

1.กำจัดหญ้าด้วยการใช้มือถอน

หากเราพบหญ้าที่เป็นศัตรูของต้นไม้ที่บ้านหรือสวนของเรา วิธีง่ายๆ คือการถอนออก อาจจะต้องทำให้พื้นดินนั้นนิ่มลงก่อนด้วยการรดน้ำ แล้วจึงถอนออก

2.สเปรย์ด้วยแอปเปิลไซเดอร์

นำแอปเปิลไซเดอร์ใส่ขวดสเปรย์พ่นรอบแปลงต้นไม้ หรือฉีดลงบนวัชพืชโดยตรง หรือถ้าต้องการปลูกต้นไม้อะไรอาจนำแอปเปิลไซเดอร์ผสมกับดินแล้วโปรยเมล็ดปลูกลงไป แอปเปิลไซเดอร์จะเคลือบที่รากเพื่อไม่ให้วัชพืชแย่งอาหาร

3.น้ำเกลือ

ผสมเกลือกับน้ำเปล่าแล้วต้มจนเดือนก่อนจะนำไปราดลงบนหญ้าหรือวัชพืชโดยตรง เหมาะมากสำหรับกำจัดหญ้าที่ขึ้นจากรอยแยกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หรือในสวน

4.เบกกิ้งโซดา

บอกแล้วว่าเบกกิ้งโซดานั้นมากประโยชน์ เราสามารถนำผงเบกกิ้งโซดาโรยไปบนวัชพืชได้แบบโดยตรง ไม่ว่าวัชพืชนั้นจะอยู่บริเวณส่วนใดของบ้านหรือสวน

5.น้ำร้อน

หลังจากประกอบอาหารที่เป็นวิธีการต้ม น้ำที่จะเททิ้งไปเฉยๆ เราสามารถนำน้ำร้อนๆ นั้นมาเทลงบนหญ้า หรือวัชพืชได้ทันที และด้วยความร้อนนั้นจะสามารถกำจัดหญ้าและวัชพืชได้เป็นอย่างดี