รวม 10 ตลาดน้ำเมืองไทย

รวม 10 ตลาดน้ำเมืองไทย
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีครับหนุ่มสาวชาวชิคทั้งหลาย ร้อนๆ แบบนี้เชื่อว่าทุกคนคงไม่อยากออกไปไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวันนี้ขอพาทุกคนไปเที่ยว 10 ตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงในเมืองไทยกันนะครับ ดีกว่าไม่มีที่เที่ยวนะครับ อิอิ งั้นไปกันที่แรกกันเลยดีกว่า

1. ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม .... เป็นตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ มีสินค้า อาหาร ของฝาก ของที่ระลึกต่างๆ มากมาย มีทั้งแบบพายเรือมาขายอยู่ในลำคลอง และแบบเปิดร้านอยู่บนฝั่งก็มี นอกจากนี้ ยังมีเรือบริการพาชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนอีกด้วย
เปิดบริการ : วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 14.00 – 20.00 น.

Cr. amphawamaketto-gmenion.blogspot.com, glamgrid.com

2. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (Damnoen Saduak Floating Market) ตลาดตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรีซึ่งเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทยอีกแห่งหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนใหญ่จะรู้จักกันในนามตลาดน้ำคลองต้นเข็ม สามารถเดินทางมาได้สะดวกเพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียงแค่ 80 กิโลเมตร ภายในตลาดจะมีการค้าขายสินค้าทางการเกษตรมากมาย รวมทั้งอาหารการกินต่างๆ นานาแบบพื้นบ้าน โดยจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายของอยู่ในลำคลอง นอกจากนี้ ยังมีบริการนั่งเรือชมคลอง ชมสวนอีกด้วย ตลาดนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทยในสมัยโบราณกาล
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 06.00 – 12.00 น.

Cr. gezenbezgin.blogspot.com, siamfreestyle.com

3. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา จ.ชลบุรี .... เป็นตลาดน้ำที่สร้างขึ้นให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เดินทางมาสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทยแบบเรียบง่ายซึ่งมีความผูกพันกับสายน้ำ และเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านทั้ง 4 ภาค ได้ในที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสกัน
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.

Cr. mbamagazine.net, kittycenter147.blogspot.com

4. ตลาดมหาชัย (ท่าเรือเทศบาล) จ.สมุทรสาคร .... เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ใกล้กับป้อมวิเชียรโชฎกและศาลหลักเมือง ซึ่งห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 200 เมตร ภายในตลาดจะมีอาหารทะเลทั้งสดและแห้งขาย รวมทั้งสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังเป็นศูนย์กลางการค้าและการคมนาคมของจังหวัดสมุทรสาครอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ตลาดมหาชัยนี้ สามารถต่อเรือเมล์ไปเที่ยวที่ตำบลต่างๆ ในจังหวัดสมุทรสาครได้ หรือจะเช่าเรือหางยาวไปเที่ยวคลองโคกขามก็น่าสนุกไปอีกแบบ
เปิดบริการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

Cr. meetraveller.com, travel.in.th

5. ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา .... เป็นตลาดน้ำที่จำลองขึ้นให้เห็นนักท่องเที่ยวได้หวนรำลึกไปถึงการค้าขายในอดีต ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวไทยในรูปแบบตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ภายในตลาดมีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น จัดแบ่งโซนการค้าขายอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งมีทั้งแบบตลาดนัดชุมชน และแบบพายเรือขายของ แถมยังมีบริการพายเรือชมบรรยากาศของตลาดน้ำอีกด้วย
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

Cr. travel-is.com, holidaythai.com

6. ตลาดน้ำหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์.... เป็นตลาดน้ำที่จะพาคุณหวนย้อนรำลึกกลับไปสู่หัวหินในอดีต โดยมีการจำลองวิถีชีวิตของชุมชนบนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงาม และมีการจำหน่ายสินค้าต่างๆ มากมาย ได้แก่ ของฝาก ของที่ระลึก อาหาร และเครื่องดื่ม เป็นต้น ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ทับใต้ เดินทางมาได้ง่ายๆ มาก

Cr. chawan1199.thaimultiply.com, beautifulsightly.blogspot.com

7. ตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพฯ .... เป็นตลาดน้ำกึ่งชนบทที่สะท้อนวิถีชีวิตริมน้ำและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และมีเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้มากมาย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน ภายในตลาดมีการจำหน่ายผลผลิตจากสวนในพื้นที่ ที่มีทั้งผักสด ผลไม้ ปลา และอาหารนานาชนิด ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล มีลักษณะคล้ายกับตลาดสดทั่วไป นอกจากนี้ บริการเรือเที่ยวชมสวน ชมคลอง ให้เพลิดเพลินใจกันมากยิ่งขึ้น
เปิดบริการ : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่เป็นวันจันทร์หรือวันศุกร์ เวลา 07.00 – 17.00 น.

Cr. travel.mundeenee.com, sport.truelife.com

8. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง พระประแดง จ.สมุทรปราการ .... เป็นตลาดน้ำที่มีเสน่ห์ด้วยวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของชาวไทยเชื้อสายมอญ โดยจะมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านและอาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของชุมชน แถมยังมีบริการเรือพาย และกิจกรรมท่องเที่ยวที่จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน และชื่นชมธรรมชาติ
เปิดบริการ : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 14.00 น.

Cr. poomutcc.blogspot.com, panoramio.com

9. ตลาดน้ำขวัญเรียม คือ ตลาดน้ำแห่งใหม่ใจกลางกรุงริมคลองแสนแสบ ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และ ซอยรามคำแหง 187 เชื่อมสองฝั่งคลองระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบำเพ็ญใต้ จุดกำเนิดอมตะนิยาย "แผลเก่า" ตัวเอกในเรื่อง ขวัญและเรียม จึงเป็น ที่มาของชื่อ ตลาดน้ำขวัญเรียม โดยจำลองภาพชีวิต ประเพณีของชาวบ้านทุ่งริมน้ำให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสสัมผัส วิถีชีวิต ริมคลองแสนแสบในอดีต จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของตลาดน้ำขวัญเรียม ก็คือ สะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและ วัดบางเพ็งใต้ เป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมให้อยู่ร่วมกัน
ปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00 - 21.00 น.

Cr. weekendhobby.com, board.postjung.com

10. ตลาดน้ำบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา .... เป็นตลาดริมแม่น้ำบางปะกง มีทั้งตลาดนัดบนบกและร้านค้าบนแพยาวริมฝั่ง อีกทั้งยังมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือนำผลิตผลทางการเกษตรและข้าวของต่างๆ มาขายมากมายอีกด้วย มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้ อยู่ห่างจากตัวเมืองฉะเชิงเทราประมาณ 30 กิโลเมตร ตั้งอยู่หลังสถานีตำรวจภูธรอำเภอบางคล้า
เปิดบริการ : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 18.00 น.

Cr. weekendhobby.com, lak100.com

ทั้งหมดนี้ ก็เป็นตลาดน้ำทั้งหมดที่มีในเมืองไทย ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปท่องเที่ยวกัน การท่องเที่ยวไทยไปในตลาดน้ำก็เป็นความสุขอีกแบบหนึ่งที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง ออกมาใช้เวลาว่างในวันหยุดให้สนุกสนานพร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมบ้านเรากันนะครับ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!