ตกแต่งบ้านด้วยกระจกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ตกแต่งบ้านด้วยกระจกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ตกแต่งบ้านด้วยกระจกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเราใช้กระจกอย่างถูกหลักฮวงจุ้ยภายในบ้านของเรามันจะสร้างความมหัศจรรย์ต่างๆ ให้เกิดขึ้น อย่างเช่นกระจกทำให้ทำให้รู้สึกถึงการขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น และทำให้บริเวณนั้นสว่างขึ้น และยังทำให้เกิดพลังที่ดี ว่าแต่จะวางกระจกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเรามีคำแนะนำ

istockphotoistockphoto

1.วางกระจกตรงทางเข้าหลักของบ้าน

การตั้งกระจกไว้บริเวณทางเข้าหลักของบ้านนั้นมีข้อดีหลากหลาย นอกจากเพิ่มความหรูหราแล้ว ยังเป็นการนำแสงสว่างเข้ามาสู่บริเวณนี้ แต่สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือห้ามประดับกระจกหันไปเผชิญหน้ากับประตูทางเข้าบ้านเพราะมันถือเป็นการสะท้อนพลังที่ดี

istockphotoistockphoto

2.ประดับกระจกในห้องนั่งเล่น

ยิ่งประดับกระจกหลากหลายแบบในห้องนั่งเล่นจะส่งผลดีต่อการเพิ่มพลังบวกภายในห้องนี้ แม้กระทั่งการเลือกใช้กระจกขนาดใหญ่ประดับห้องก็สามารถสร้างสรรค์ให้เป็นแกลอรี่ที่ดูสวยงามไปด้วยได้ แต่ต้องแน่ใจว่าตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สูงพอที่จะไม่เหมือนการติดตั้งแบบกระจกทั่วไป

istockphotoistockphoto

3.กระจกในห้องรับประทานอาหาร

การติดตั้งกระจกภายในห้องรับประทานอาหารถือเป็นการตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาตั้งแต่ดั้งเดิม เพราะการติดกระจกในห้องทานข้าวหรือห้องรับประทานอาหารนั้นเป็นการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับบ้านนั้นๆ นอกจากนั้นยังเป็นการเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่นั้นด้วย

istockphotoistockphoto

4.กระจกในห้องน้ำ

กระจกในห้องน้ำถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกขนาดใหญ่จะช่วยสะท้อนพลังงานที่ดี รวมไปถึงความสดชื่น และแสงรอบๆ ตัว

istockphotoistockphoto

5.กระจกเหนือเตียงนอน

การติดกระจกที่หัวเตียงไม่ใช่เรื่องแนะนำ นอกจากเรื่องอันตรายที่อาจจะมีของหนักตกใส่ศีรษะในขณะที่กำลังพักผ่อนแล้ว กระจกที่หัวนอนยังสะท้อนพลังงานที่วนเวียนไปมา ซึ่งไม่ดีเมื่อร่างกายต้องการชาร์จพลังและพักผ่อน

istockphotoistockphoto

6.กระจกในห้องครัว

ไม่ใช่เรื่องที่ดีนักสำหรับการติดกระจกในห้องครัวเพราะกระจกจะนำพลังงานของน้ำเข้ามา ซึ่งในครัวนั้นองค์ประกอบหลักๆ คือไฟ และองค์ประกอบทั้งสองนี้ขัดแย้งกัน ดังนั้นจึงไม่ควรนำกระจกมาติดในพื้นที่แห่งความสุข ความอุดมสมบูรณ์เช่นนี้

istockphotoistockphoto

7.การติดตั้งกระจกในสำนักงานที่บ้าน

ตำแหน่งที่แย่ที่สุดของสำนักงานที่บ้านคือด้านหลังโต๊ะทำงาน ทางที่ดีควรวางกระจกในห้องสำนักงานที่บ้านให้มีลักษณะคล้ายในห้องนั่งเล่น แต่สิ่งที่ไม่แนะนำอีกอย่างหนึ่งคือการวางกระจกเผชิญหน้ากับประตูที่สำนักงานที่บ้าน