7 วิธีสร้างบรรยากาศใหม่ให้ระเบียงคอนโด เล็ก แคบแค่ไหนหายห่วง

7 วิธีสร้างบรรยากาศใหม่ให้ระเบียงคอนโด เล็ก แคบแค่ไหนหายห่วง

7 วิธีสร้างบรรยากาศใหม่ให้ระเบียงคอนโด เล็ก แคบแค่ไหนหายห่วง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หันไปมองระเบียงหลังห้องพักแล้วก็ได้แต่หมดหวัง แค่ลำพังออกไปยืนตากผ้าก็เกือบแน่นละ แต่ในใจก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศทำห้องพักธรรมดา และระเบียงเล็กๆ ให้ดูมีสีสันขึ้นบ้าง และนี่คือเทคนิคเนรมิตระเบียงแคบๆ ให้กลายเป็นสวรรค์และมุมส่วนตัว

1.สร้างมุมส่วนตัวด้วยการใช้ผ้าม่าน

ผ้าม่านลายสวยๆ ราคาไม่แพงเมื่อนำมาแขวนบริเวณระเบียงจะช่วยทำให้มุมแคบๆ มุมนี้กลายเป็นมุมส่วนตัวที่มีบรรยากาศแตกต่างไปจากเดิม หากบ้าน คอนโดมิเนียม อะพาร์ตเมนต์ของคุณอยู่ในเมือง แนะนำให้ใช้ม่านแบบติดผนังเพราะแรงของลมอาจทำให้ผ้าม่านปกติหลุดปลิวได้

2.เปลี่ยนเป็นสวนผัก สวนสมุนไพรขนาดย่อมซะเลย

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนเมืองนิยมทำกันนั่นคือใช้พื้นที่บริเวณระเบียงให้ทำหน้าที่เหมือนสวนเล็กๆ ในบ้าน หากพื้นที่เล็กมากอาจทำเป็นสวนผัก สวนสมุนไพรแนวตั้งก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องขนาดเล็ก กระถางแบบแขวน ตะแกรงติดผนังแล้วนำกระป๋องมาแขวนบนตะแกรงลวดอีกครั้ง เท่านี้ระเบียงเล็กๆ ก็กลายเป็นสวนผักส่วนตัวแล้ว

3.เนรมิตเป็นพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง

ถ้าระเบียงด้านนอกไม่ได้ใช้งานที่ต้องเปียกน้ำ ลองนำเสื่อ หมอน ผ้าสวยๆ มาเปลี่ยนระเบียงให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์เก๋ๆ ก็ยังได้ ยิ่งถ้าห้องพักของคุณร่มรื่น อยู่ในทิศที่แดดไม่แรงตลอดทั้งวัน ระเบียงของคุณก็จะกลายเป็นอีกพื้นที่นอกบ้านที่คุณอยากจะกลับมานั่งเล่น นอนเล่นทั้งวันเลยก็ได้

4.แขวนไฟราว หรือโคมไฟเล็กทั่วระเบียง

เป็นวิธีที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่งนั่นคือการประดับราวระเบียงและส่วนต่างๆ ของระเบียงด้วยไฟราว หรือโคมไฟ ยามเย็นลองปิดไฟในห้องให้สลัวๆ หน่อยแล้วเปิดไฟตรงระเบียงแทน เก้าอี้ตัวเดียวตั้งอยู่ท่ามกลางดงโคมไฟตรงระเบียง คุณก็ได้มุมส่วนตัวสุดโรแมนติกแล้ว

5.ใช้หญ้าเทียมเพิ่มความเขียวแทนสนามหญ้า

หญ้าเทียมเป็นอีกวิธีแก้ปัญหาที่นิยม บางคนอยากมีสนามหญ้าเป็นของตัวเอง ครั้นจะเอาหญ้าจริงขึ้นมาปลูกตรงระเบียงก็ดูจะเป็นการลำบากอยู่สักหน่อย หญ้าเทียมจึงเป็นแนวทางที่น่าสนใจเพียงเลือกหญ้าเทียมชนิดที่ชอบแล้ววัดขนาดให้พอดีกับพื้นที่ที่เราต้องการปูหญ้าเทียม จากนั้นจะนำชุดเก้าอี้มาวาง หรือตกแต่งด้วยต้นไม้ ตุ๊กตาปูนปั้น ฯลฯ ก็ช่วยให้ระเบียงมีสีสันยิ่งขึ้น

6.บาร์เอาท์ดอร์สำหรับผู้นิยมการสังสรรค์

เพียงมีชั้นวางของแบบมีล้อเลื่อน แล้ววางถังน้ำแข็ง แก้วน้ำ กระติกน้ำแข็ง เลือกจาน ชาม แก้วน้ำสวยๆ มาตั้งประดับบนชั้นวาง พร้อมมีเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ ฯลฯ ตั้ง จากนั้นหาเก้าอี้สูงแบบที่นั่งกับบาร์เครื่องดื่มมาตั้งสัก 1-2 ตัวก็เก๋แล้วสำหรับระเบียงเดิมที่ไม่มีอะไรเลย

7.แขวนเปลญวนไปเลย

ลองนึกถึงช่วงวันที่อากาศดี ลมพัดเย็นๆ แล้วเราผูกเปลญวนที่ระเบียง เดี๋ยวนี้มีเปลญวนพร้อมขาตั้งขายแล้ว ดังนั้นเปลญวนตรงระเบียงจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

และนี่คือเทคนิคต่างๆ ที่จะทำให้ระเบียงหลังห้องของคุณกลายเป็นอีกหนึ่งมุมส่วนตัว ที่กระตุ้นให้คุณอยากกลับมาพักผ่อนที่บ้านของคุณทุกวัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook