ฝากเทคนิคออเจ้า จัดห้องนอนอย่างไรให้โรแมนติก ฟินถึงขั้นชวน ‘โล้สำเภา’

ฝากเทคนิคออเจ้า จัดห้องนอนอย่างไรให้โรแมนติก ฟินถึงขั้นชวน ‘โล้สำเภา’

ฝากเทคนิคออเจ้า จัดห้องนอนอย่างไรให้โรแมนติก ฟินถึงขั้นชวน ‘โล้สำเภา’
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ฉากพี่หมื่นชวนแม่หญิงการะเกดโล้สำเภา เป็นฉากที่คอละครบุพเพสันนิวาสรอคอย เพราะอยากฟินจิกหมอนกระจุย เบื้องหลังฉากสำคัญนี้นอกจากผู้กำกับจะบอกให้นักแสดงซักซ้อมฉากเข้าพระเข้านางกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือการเซ็ตบรรยากาศภายในห้องหอของพี่หมื่นกับแม่หญิงการะเกดให้มีความโรแมนติกถึงขั้นสุด Sanook! Home เลยอยากเอาทริคการจัดห้องนอนอย่างไรให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยความเสน่หา

อ่านเพิ่มเติม >> เขินรอเลยออเจ้า! บทพูดฉาก "โล้สำเภา" ของการะเกดและคุณพี่เดช "บุพเพสันนิวาส"

แม่เจ้าโว้ย! ฉากโล้สำเภา "บุพเพสันนิวาส" ที่ทุกคนรอคอย ฟินจนต้องอัดยาดม!

1.ใส่ใจเลือกเตียง ที่นอน หมอน ผ้าปู เพื่อให้ค่ำคืนแห่งการนอนหลับมีความสุข สำหรับเตียงนั้นมีหลายรูปแบบคู่รักควรเลือกเตียงที่มีขนาด 5-6 ฟุตขึ้นไป มีโครงสร้างแข็งแรง ไม่ส่งเสียงดังขณะพลิกตัว ก่อนตัดสินใจซื้อควรทดลองนอนพร้อมๆ กันเพื่อจะได้รู้ว่าเมื่อคนหนึ่งขยับตัวอีกฝ่ายจะรู้สึกตัวหรือเปล่า สำหรับวัสดุนั้นควรเลือกวัสดุธรรมชาติเช่นผ้าฝ้าย และเน้นลวดลายเรียบๆ มากกว่า

แต่สำหรับใครที่ต้องการสร้างบรรยากาศให้ชวนฝันยิ่งขึ้นไปอีกการเลือกมุ้งมาใช้ภายในห้องก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการแต่งห้องที่คาดไม่ถึงเหมือนกัน แต่ลักษณะมุ้งก็ต้องมีสีสัน และดีไซน์พิเศษแตกต่างจากมุ้ง 4 หูแบบที่เราใช้กันทั่วไป เพราะความพลิ้วไหวของมุ้งรวมไปถึงความทับซ้อนกันของชิ้นผ้าทำให้เตียงนอนนั้นดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

2.ชวนฝันด้วยการพิถีพิถันเรื่องพื้น ผนัง และสีสัน พื้นห้องนอนควรเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเช่นพื้นไม้จะเป็นไม้จริงหรือลามิเนตก็ได้ ถ้าเป็นลามิเนตควรเลือกลายที่มีการเซาะร่องเพื่อจะให้ความรู้สึกเสมือนเป็นไม้จริง สำหรับผนังห้องนอนนั้นหากเลือกปูวอลล์เปเปอร์ควรเลือกวอลล์เปเปอร์ที่ลวดลายไม่เยอะมากนัก บางบริเวณที่ต้องการเน้นเช่นผนังหัวเตียงอาจใช้วัสดุอื่นแทน แต่ถึงอย่างไรควรเลือกใช้สีสว่างเช่นสีครีม สีขาว สีควันบุหรี่ สีน้ำตาลอ่อน

ส่วนคู่ไหนที่ชอบความตื่นเต้นเร้าอารมณ์ห้องอ่านไม่จำเป็นต้องเป็นโทนสีอ่อนเสมอไป เราอาจเลือกสีห้องตามความชอบของตัวเราเองเพราะสีแต่ละสีให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปอย่างแน่นอนเช่นห้องสีแดง สีที่มีกระตุ้นให้เกิดอารมณ์พลุ่งพล่าน ดังนั้นห้องนอนสีนี้จะทำให้ช่วงเวลาสำคัญของคุณกับคนรักมีสีสันขึ้นเป็นอย่างมาก

3.เพิ่มความโรแมนติกด้วยแสงไฟ และหลอดไฟ ปรับบรรยากาศในห้องนอนด้วยแสงไฟ แนะนำว่าสีของแสงไฟในห้องนั้นควรเป็นสีเหลืองอ่อน สีส้มอ่อน ยกเว้นจุดที่ต้องการแสงสว่างเพื่อการทำงานซึ่งควรใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์) หลอดไฟที่ใช้ในห้องนอนควรเป็นหลอดคอมแพ็คท์ฟลูออเรสเซนต์ซึ่งให้ความร้อนน้อยกว่าหลอดไส้ ส่วนโคมไฟตั้งโต๊ะหรือข้างเตียงควรเลือกชนิดที่ทําความสะอาดง่าย ไม่สะสมฝุ่น ส่วนจะเป็นแบบไหน สไตล์ไหน ก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน

นอกจากนี้ในปัจจุบันยังนิยมนำไฟ LED ในลักษณะเป็นเส้นมาออกแบบตกแต่งห้องนอนเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติก ซึ่งหลอดไฟ LED แบบเส้นนั้นมีทั้งแบบ warm light และ ice light ที่ให้สีส้มนวลและสีขาว เลือกเอาแบบที่ตัวเองชอบเลย

4.ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ถึงอย่างไรห้องนอนก็มีไว้เพื่อการหลับพักผ่อน การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ นั้นทั้งสองควรช่วยกันแชร์ไอเดีย หลักการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งนั้นก็คือให้ยึดว่าของชิ้นไหนเราใช้งานเป็นประจำ เช่นโซฟาเบด โต๊ะเครื่องแป้ง ฯลฯ สำหรับบางคนที่มีของสะสมควรมีตู้เก็บหรือชั้นวางของไว้เก็บของป้องกันฝุ่นและความสกปรกต่างๆ

ของตกแต่งห้องอีกอย่างหนึ่งที่เข้ากันกับบรรยากาศแห่งความสุขสมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเทียนหอมเพราะนอกจากแสงนวลชวนเพ้อของมันแล้ว กลิ่นเทียนหอมที่คุณชอบยังทำให้ค่ำคืนนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

5.ช่องแสง หน้าต่าง ไม่เพียงการตกแต่งที่ชวนให้ห้องนอนมีบรรยากาศโรแมนติเท่านั้น แต่ห้องนอนที่ดีควรทำให้ผู้นอนมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย ดังนั้นช่องหน้าต่าง ช่องแสงควรเป็นช่องแบบไม่ปิดตาย เพื่อให้ลมและแสงธรรมชาติพัดผ่านทำให้อากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี