4 เทคนิคตกแต่งออฟฟิศกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกกระฉับกระเฉง

4 เทคนิคตกแต่งออฟฟิศกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกกระฉับกระเฉง

4 เทคนิคตกแต่งออฟฟิศกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกกระฉับกระเฉง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สี แสง เส้น ลักษณะวัสดุสัมผัส ฯลฯ ของสิ่งที่อยู่แวดล้อมล้วนส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมนั้นๆ ไม่แปลกเลยถ้าผนังของห้องบางห้องจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หรือกระตือรือร้น Sanook! Home จึงอยากเสนอเทคนิคการตกแต่งออฟฟิศที่จะช่วยสร้างพลังให้พนักงานทำงานโดยมีความรู้สึกแอคทีฟ ทั้งยังช่วยเสริมศักยภาพการทำงานให้กับคนทำงานทุกคน

เส้นเฉียง : เป็นตัวสร้างความรู้สึกเคลื่อนไหวและมีชีวิตชีวา เพราะเส้นเฉียงทำให้รู้สึกถึงการก้าวไปข้างหน้า โดยเส้นเฉียงสามารถอยู่ได้ทั้งการจัดวางการตกแต่งในส่วนของวัสดุต่างๆ นอกจากนั้นยังใช้เป็นตัวเชื่อมต่องานออกแบบในส่วนต่างๆ ของพื้นที่เพื่อช่วยกระตุ้นพลังงานในการทำงานของพนักงานให้ตื่นตัวและมุ่งมั่น

Open Work-Station : การพังทลายกำแพง เชื่อมต่อคนทำงานทุกคนให้อยู่ในพื้นที่เปิด ทำให้ทุกคนมีมุมมองในการทำงานที่แตกต่างไปจากเดิม สามารถประสานการทำงานโดยไม่มีสิ่งกั้นขวางการติดต่อสื่อสารภายในองค์กร

หินอ่อน : วัสดุประเภทหินอ่อนทั้งสีทอง สีดำ ที่อาจจะเลือกนำไปตกแต่งตรงบริเวณรีเซฟชั่นจะช่วยทำให้รู้สึกมีพลังและความมั่นคง และหากต้องการเติมเต็มความเป็นเอกลักษณ์ของออฟฟิศนั้นๆ เรายังสามารถตกแต่งหินอ่อนด้วยวิธีอื่นๆ ได้

สีดำ สีขาว สีทอง หรือสีน้ำเงิน : สำหรับตัวอย่างออฟฟิศแห่งนี้เลือกใช้สีเหล่านี้เพราะส่วนหนึ่งมีสีประจำองค์กร แต่การเลือกใช้สีในกลุ่มนี้ก็ทำให้รู้สึกถึงความมั่นคง ทั้งยังช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะถ้ามีการจัดแสงจะยิ่งทำให้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ โอ่โถง

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook