วิธีจัดบ้านใหม่ อยู่สบาย ต้อนรับปีจอ

วิธีจัดบ้านใหม่ อยู่สบาย ต้อนรับปีจอ

วิธีจัดบ้านใหม่ อยู่สบาย ต้อนรับปีจอ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ยังไม่ผ่านพ้นเดือนมกราคม ก็ยังถือว่าเป็นช่วงปีใหม่อยู่นะคะ มาเริ่มเรื่องราวดีๆ ตั้งแต่ต้นปี เพื่อให้ชีวิตมีความปังในทุกวัน กับเทคนิคเกี่ยวกับการจัดบ้านให้อยู่เย็นเป็นสุขต้อนรับปีจอมาบอก

หลังจากช่วงปีใหม่ผ่านพ้นไป สิ่งที่หลายท่านนิยมทำกันมากนั่นคือการไปไหว้พระขอพร รวมไปถึงแก้ชงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัว เมื่อทำแล้วมักส่งผลให้การดำเนินชีวิตมีความสบายใจมากยิ่งขึ้น นอกจากไปไหว้พระขอพรแล้ว หลายคนใช้โอกาสนี้จัดบ้านใหม่ ให้อยู่ง่ายและสบายกว่าเดิม เราจึงไม่พลาดนำไอเดียตกแต่งบ้านให้อยู่สบายในปี 2018 มาฝาก ว่ากันว่า...หากจัดดีๆ ช่วยเสริมโชคลาภ มีทรัพย์เข้ามาไม่ขาดสายด้วยนะคะ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยจัดบ้านจัดบ้านสวยแต่งบ้าน

ดูแลรักษาความสะอาดตั้งแต่ทางเข้า ผ่านพ้นช่วงหยุดยาวมาหมาดๆ ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ สำรวจที่ทางเข้าบ้านกันก่อนเลย หากมีหน้าบ้านที่รกตา คงไม่น่ามองและไม่เป็นสิริมงคลกับตัวเองแน่ๆ ฉะนั้นเก็บบ้านให้สะอาดเรียบง่าย ทางเดินเข้าบ้านอย่าให้มีอะไรมาขวาง ซึ่งในส่วนของศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วเรื่องรักษาความสะอาดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลานั้น สามารถช่วยให้เรื่องโชคลาภให้เข้ามาได้อย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะจัดบ้านจัดบ้านสวยแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้าน

ทาสีใหม่เพิ่มชีวิตชีวา ปีใหม่ สีใหม่ อีกหนึ่งข้อสำคัญสำหรับการจัดบ้านให้อยู่สบาย นั่นก็คืออย่าปล่อยให้แบบบ้าน ผนัง กำแพงดูทรุดโทรมและหมองคล้ำ หากมีตรงไหนสึกหรอ ให้ถือฤกษ์งามยามดีในปีใหม่ ทาสีกลบรอยเดิมกันซะเลย แต่หากอยากเลือกสีให้เสริมดวง ให้มีเข้าไหลเวียนตลอดปี แนะนำให้เลือกสีเย็น อาทิ เช่น สีเขียว สีฟ้า เป็นต้นค่ะ จัดบ้านจัดบ้านสวยแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้าน

ต้นไม้อย่าให้ขาด การมีต้นไม้มงคลเป็นเรื่องที่ดีสำหรับปี 2018 นอกจากจะให้ความสดชื่นสบายตาทุกครั้งที่ได้มองแล้ว ยังช่วยดูดซับสารพิษภายในบ้าน ลองเลือกต้นวาสนาสักต้นมาไว้ภายในห้องนอน หรือใครไม่สะดวกจะเป็นกระถางต้นไม้เล็กๆ ก็สร้างบรรยากาศของพรรณไม้เขียวชอุ่มไม่แพ้กันจัดบ้านจัดบ้านสวยแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้าน

นาฬิกาวางให้ถูก สำหรับใครที่มีห้องทำงานที่บ้าน การจัดนาฬิกาที่ถูกที่ควรนั้น ควรวางไว้ทางด้านซ้ายของโต๊ะทำงาน ยิ่งประดับตกแต่งคู่กับภาพติดผนังและของสวยงามชื้นอื่น จะช่วยให้มีความเจริญก้าวหน้าในการงานมากยิ่งขึ้น จัดบ้านจัดบ้านสวยแต่งบ้านตกแต่งภายในบ้าน

ห้องครัวต้องเป็นระเบียบ ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการดูแลรักษาบ้านให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ ก็คือการเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ และห้องที่เรามักทำรกสกปรกเป็นประจำคงหนีไม่พ้นห้องครัว ในปีใหม่นี้ไม่ต้องถึงขนาดเปลี่ยนห้องครัวใหม่หรอกค่ะ แค่อยากวางให้เป็นระเบียบ ใช้สอยถนัดมือ ไม่วางข้าวของรกเกะกะ ก็สามารถช่วยเสริมให้บรรยากาศภายในห้องครัวรวมไปถึงภาพลักษณ์ของบ้านอยู่สบายแล้วค่ะ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook