4 วิธีแก้ปัญหา "คิ้วผูกโบ" ง่ายๆ ด้วยการลุกขึ้นมาแต่งบ้าน
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  //s.isanook.com/wo/0/ud/41/209957/209957-thumbnail.jpg4 วิธีแก้ปัญหา "คิ้วผูกโบ" ง่ายๆ ด้วยการลุกขึ้นมาแต่งบ้าน

  4 วิธีแก้ปัญหา "คิ้วผูกโบ" ง่ายๆ ด้วยการลุกขึ้นมาแต่งบ้าน

  2018-03-02T13:10:00+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  งานการที่ดูจะทำให้เรารู้สึกเครียดมาตลอดทั้งสัปดาห์ พอถึงวันเสาร์ อาทิตย์บางคนยังคงติดกับความเหนื่อยล้าเหล่านั้นอยู่ ครั้นจะออกไปนอกบ้านเดินเที่ยวผ่อนคลายก็คงต้องเสียเงินอีกหลายสตางค์ ลองเลือกวิธีคลายสมองด้วยการแต่งบ้านกันบ้างไหม การปรับเปลี่ยนมุมนั้นมุมนี้ในบ้านก็ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แถมบรรยากาศใหม่ๆ อาจช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาทำอะไรอะไรใหม่ๆ ได้อีกด้วย

  1.ทิ้งกฎแห่งการตกแต่ง

  เมื่อคิดจะตกแต่งห้องใหม่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ในเมื่อห้องหรือบ้านนั้นเป็นของเรา สิทธิ์ขาดอย่างเดียวคือเราก็ควรตกแต่งได้อย่างที่ใจเราต้องการจริงๆ อยากจะปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมอะไรตรงไหนก็ลงมือทำได้เลย อาจไม่ต้องรื้อหรือเปลี่ยนทั้งบ้าน หรือทั้งห้อง แค่ปรับมุมใดมุมหนึ่ง หรือเพิ่มมุมที่อยากมีมานานขึ้นมาสักมุม แค่นี้ก็ทำให้ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นแล้ว อ่อ อย่าลืมบันทึกภาพความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากลงมือจัดห้องด้วยนะ

  2.เปลี่ยนบรรยากาศห้องด้วยแสงไฟ

  เชื่อไหมว่าเพียงแค่เปลี่ยนสีหลอดไฟ อะไรๆ ก็ดีขึ้นเยอะ หลายคนอาจคุ้นกับการเห็นแสงสีขาวภายในห้อง เพียงแค่คุณเปลี่ยนหลอดไฟเป็นโทนสีส้ม จะทำให้ห้องนั้นดูอบอุ่นขึ้นทันทีเพราะแสงสีส้มนอกจากทำให้ห้องน่าอยู่แล้ว ยังช่วยถนอมสายตาได้มากกว่าแสงสีขาว

  3.กลิ่นเติมเสน่ห์ให้กับบ้าน

  แน่นอนว่ากลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในบ้าน ยิ่งทำให้ห้องหรือบ้านนั้นไม่น่าอยู่ ลองเลือกกลิ่นที่ชอบจำพวกกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย หรือกลิ่นที่เกิดจากการสังเคราะห์มาเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับห้อง นอกจากเพิ่มบุคลิกใหม่ให้ห้องแล้ว กลิ่นบางกลิ่นช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หรือแม้แต่บางกลิ่นกลับกระตุ้นทำให้เรารู้สึกมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

  4.สีเขียวช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

  สีเขียวโดยเฉพาะจากต้นไม้ต่างๆ จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ลองเลือกต้นไม้ซึ่งได้ทั้งไม้ประดับ ไม้แขวน หรือสวนแนวตั้งมาเพิ่มในบ้าน หรือห้องของคุณ รับรองสีเขียวจะทำให้คุณรู้สึกคลายจากความเหนื่อยล้า และทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

  4 คำแนะนำเรื่องการแต่งบ้านที่จะช่วยให้คุณได้ห้อง หรือบ้านในบรรยากาศใหม่ๆ แล้วยังทำให้ความเหนื่อยล้าที่เข้ามาผ่อนคลายลงด้วย