5 ไอเดียรีไซเคิลขวดเครื่องดื่ม หลังปาร์ตี้ปีใหม่เลิกรา

5 ไอเดียรีไซเคิลขวดเครื่องดื่ม หลังปาร์ตี้ปีใหม่เลิกรา

5 ไอเดียรีไซเคิลขวดเครื่องดื่ม หลังปาร์ตี้ปีใหม่เลิกรา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อแน่ว่าหลายๆ บ้านคงมีการจัดปาร์ตี้กันในช่วงฉลองปีใหม่ที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่คงเหลือกองเป็นจำนวนมากน่าจะเป็นขวดเครื่องดื่มประเภทต่างๆ หลายคนอาจเลือกรวมเอาไปชั่งกิโลขาย แต่ Sanook! Home ก็มีทางเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถนำขวดเหล่านั้นกลับมาใช้งาน และทำเป็นของประดับ ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย นี่คือ 10 ไอเดียเปลี่ยนขวดเครื่องดื่มให้เป็นของตกแต่งบ้าน และของใช้สุดสร้างสรรค์

1.นำมาทำเป็นโคมไฟ โดยเฉพาะขวดไวน์สวยๆ คุณสามารถนำมาเป็นโคมไฟประดับบ้านได้ โดยเลือกขวดที่มีดีไซน์และสีที่น่าสนใจมาใช้ จากนั้นใช้อุปกรณ์ที่สามารถเจาะหรือตัดขวดแก้วได้

2.ขวดสำหรับเขียนข้อความ ขวดเครื่องดื่มสวยๆ สามารถเปลี่ยนหน้าที่แทนบอร์ดเขียนข้อความได้ โดยคุณอาจใส่ดอกไม้ ใบไม้สวยๆ ไว้ในขวดนั้นก่อน แล้วค่อยพ่นสเปรย์หรือวาดภาพลงบนขวดเป็นข้อความต่างๆ ที่ต้องการ

3.บรรจุน้ำสลัด ขวดเครื่องดื่มสวยๆ หลังปาร์ตี้อาจถูกนำมาเปลี่ยนเป็นขวดบรรจุน้ำสลัด สำหรับเสิร์ฟ  หรือวางบนโต๊ะได้

4.เครื่องบรรจุสบู่เหลว ขวดสบู่เหลวที่เราซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เกตอาจจะมียี่ห้อสินค้าติดอยู่ ซึ่งดูไม่สวย เราสามารถนำขวดเครื่องดื่มสวยๆ มาใช้แทนขวดสบู่เหลวได้

5.ใช้เป็นที่แขวนดอกไม้ ปกติขวดเครื่องดื่มเปล่าๆ เราอาจนำมาใช้เป็นแจกัน แต่นั่นคือประโยชน์แบบทั่วไป แต่ถ้าคุณแขวนขวดเครื่องดื่มดีไซน์สวยๆ จำนวนหลายใบ ห้อยจากเพดานลงมาแล้วปักดอกไม้ ใบไม้เก๋ๆ ใส่ไว้ ขวดที่บรรจุดอกไม้ ใบไม้หลายๆ ใบห้อยรวมกัน มองดูคล้ายโคมระย้าที่มีดอกไม้ประดับ สร้างบรรยากาศให้บ้านดูสดชื่นและมีดีไซน์มากยิ่งขึ้น

เห็นไหมว่าขวดเปล่าๆ ใช่ว่าจะทิ้งให้เสียของเพียงอย่างเดียว เพราะเรายังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook