ชวนจิบกาแฟในสวนกับ Coffee Tree

ชวนจิบกาแฟในสวนกับ Coffee Tree
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หากใครที่อยากหาสถานที่สุดผ่อนคลาย แนะนำให้ไปจิบกาแฟชิลล์ๆในสวนสุดรื่นรมย์ได้ที่ Coffee Tree มีทั้งกาแฟ ขนมหวานรสกลมกล่อมให้คุณเลือกสรรค่ะ

Coffee Tree เป็นร้านกาแฟของน้องชายคุณทราย เจริญปุระ ย่านนนทบุรี ที่มีบรรยากาศในสวนแสนสบาย มีโต๊ะนั่งท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกนักในเมืองหลวงแห่งนี้

ก่อนจะมาเป็น Coffee Tree
“น้องชายของทรายออกจากงานประจำ(คุณภวัต เจริญปุระ) แล้วที่บ้านก็พอจะมีที่อยู่ เขาอยากทำกาแฟ ก็ไปเรียนทำกาแฟ แล้วก็มาเปิดร้าน น้องสะใภ้ก็จะเป็นคนทำขนม ช่วยๆ กันค่ะ”

เสน่ห์ของ Coffee Tree
“ร้านกาแฟส่วนใหญ่จะอยู่ในตึก ในเมือง เราออกมาค่อนข้างชานเมือง แล้วก็อยู่ในบ้านเราที่เป็นสวน อยากจะให้คนได้นั่งแบบสบายๆ ได้โดนลมจริงๆ บ้าง ได้มานั่งเล่น นั่งคุย อ่านหนังสือดูกระรอกวิ่งในสวน”

Signature ของร้าน
“Banoffee เป็นกล้วยกับครีมสดแล้วก็ช็อกโกแลต คือเราจะทำไม่หวานจัด ลูกค้าจะสั่งเยอะ แล้วก็จะมี Chocolate mouse เราจะพยายามดูของที่กินกับกาแฟได้ไม่โดดจนเกินไป”

แผนการในอนาคตของ Coffee Tree
“ตอนนี้นอกจากจะทำกาแฟ เบเกอรี่แล้ว น้องชายจัดสวนจิ๋วด้วย ตอนแรกทำเหมือนงานอดิเรก แต่พอเริ่มมีคนสอบถามเข้ามา น้องสะใภ้ก็คิดว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วทำให้มันเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา จากนั้นก็มีคนสั่งเข้ามาเรื่อยๆ ในอนาคตถ้ามีที่มากกว่านี้อาจจะมีการเปิด Workshop จัดสวนขึ้นค่ะ”

ฝากถึงคนที่อยากทำธุรกิจร้านกาแฟ
“ก่อนจะทำธุรกิจอะไรต้องรักก่อน ต้องรู้สึกว่าตื่นขึ้นมาแล้วอยากทำ ต้องรู้สึกตื่นเต้นกับมันทุกๆวัน อย่างร้านกาแฟต้องมีทำเลที่ดี แล้วมันจะต้องเผื่อใจไว้เลยว่าคนไม่ได้เยอะทุกวัน อย่างช่วงสงกรานต์คนก็ไปเที่ยวกันหมด หน้าฝน 3 เดือน หน้าหนาวคนก็ไม่ค่อยอยากกินอะไรเย็นๆ แล้วก็เรื่องของการบริการลูกค้า เราจะเจอคนหลายรูปแบบมาก ต้องมีใจรักการบริการด้วยค่ะ คือองค์ประกอบมันหลายอย่างสำคัญเลยคือต้องอดทนแล้วใจต้องรักจริงๆ”

ใครสนใจจะไปผ่อนคลายความเครียด จิบกาแฟในสวน สามารถเดินทางไปได้เลยค่ะ Coffee Tree เปิดบริการตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น.ค่ะ สามารถติดตามข่าวสารของทางร้านได้ที่ https://www.facebook.com/coffeetreegarden ค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!