ไนอ๊อกซิน ทางเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาผมบาง

ไนอ๊อกซิน ทางเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาผมบาง
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

ไนอ๊อกซิน ผลิตภัณฑ์เพื่อทางออกของปัญหาผมบางที่สไตลิสต์ให้ความไว้วางใจ กว่า 20 ปี ในสหรัฐอเมริกา จัดกิจกรรม ไนอ๊อกซิน เวิร์คช็อป เปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้บริหารซาลอนและแฮร์สไตลิสท์รุ่นใหม่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมอย่างมืออาชีพ โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก 2 ตัวแทนจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ไนอ๊อกซิน อาจารย์บุษบา เปรมเจริญ จากสถาบันดูเอ้ มาแนะนำวิธีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมที่เหมาะสม พร้อมโชว์เทคนิคการตัดซอย เพื่อเพิ่มวอลุ่มของเส้นผม และหมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์การดูแลผิวหนังอย่างถูกวิธี ร่วมด้วยเซเลบริตี้แห่งวงการ แฮร์ ซาลอน อย่าง ณัฐกิตติ พรหมปาน, อัญชนา อุนานุภาพ และอัจฉราภรณ์ อินทรกำแหง เข้าร่วมงาน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อ เร็วๆ นี้

เริ่มด้วยเคล็ดลับการดูแลหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีจาก หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ ในฐานะตัวแทนจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ไนอ๊อกซินว่า “ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจสภาพผิวของเราก่อน ว่าแต่ละบริเวณจะมีความแตกต่างกัน ซึ่งผิวหน้ากับผิวหนังศีรษะเป็นบริเวณที่ต่อกัน โดยมีความอ่อนบางกว่าผิวบริเวณอื่น แต่ผิวหนังศีรษะนั้นมีความอ่อนบางกว่าผิวหน้า ทั้งยังมีเส้นผมเส้นขนมากกว่า แน่นอนว่าเมื่อมีเส้นผมผิวหนังบริเวณนั้นก็จะประกอบไปด้วยต่อมเหงื่อ ต่อมไขมัน ทำให้เราต้องให้การดูแลเป็นพิเศษ โดยทั่วไปคนเรามักให้ความสำคัญกับผิวหน้า แต่ละเลยการดูแลหนังศีรษะ ซึ่งจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ทำให้เกิดปัญหาคัน เป็นรังแค ผมร่วงเป็นหย่อม จนทำให้เกิดปัญหาผมบางได้ ดังนั้นการดูแลหนังศีรษะ ก็ต้องดูแลเช่นเดียวกับการดูแลผิวหน้า ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาด โดยการใช้แชมพู ต่อมาคือการบำรุงด้วยคอนดิชั่นเนอร์ ปรับสมดุลโดยการใช้ทรีทเม้นท์ และยังสามารถเสริมด้วยการสครับหนังศีรษะเพื่อผลัดเซล์ผิวที่ตายแล้วได้เช่นกัน ปัจจุบันหลายๆ คนให้การดูแลหนังศีรษะน้อยมาก เมื่อสระผมก็ให้ความสำคัญแต่เส้นผมซึ่งเป็นส่วนปลาย แต่ตัวที่เป็นรากฐานสำคัญคือหนังศีษะ ที่เป็นตัวต้นกำเนิดให้ผมสุขภาพดี หากเราดูแลหนังศีรษะอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และช่วยให้ผมดูดกหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ“

อาจารย์บุษบา เปรมเจริญ จากสถาบันดูเอ้ ตัวแทนจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ไนอ๊อกซิน ได้มาแชร์ประสบการณ์จากลูกค้าซาลอนที่มีปัญหาผมบางว่า “หนังศีรษะของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งแปลกปลอมมากมายจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมต่างๆ ซึ่งจะทำให้เกิดเป็นซิลิโคนเกาะติดอยู่กับเส้นผมและหนังศีรษะ ยิ่งถ้าเราสระผมไม่สะอาดชั้นซิลิโคนเหล่านั้นก็จะหนาขึ้นเรื่อยๆ เส้นผมของเราที่เคยเส้นใหญ่มีสุขภาพดี ก็จะค่อยๆ ลีบเล็กลงเรื่อยๆ จนเกิดเป็นปัญหาผมบางผมร่วงได้ในที่สุด โดยวันนี้จะขอแนะนำบริการใหม่ ไนอ๊อกซิน สคัลพ์ รีนิว (Scalp Renew) เป็นบริการผลัดเซล์ผิว หรือสครับหนังศีรษะเพื่อเอาสิ่งสกปรกและสารตกค้างออกไป โดยสามารถทำได้เดือนละครั้งสำหรับหนังศีรษะทั่วไปที่ไม่มีปัญหามากนัก

โดยเราจะทาให้ทั่วหนังศีรษะเป็นแนวตารางหมากรุก ห่างกันประมาณ 1 นิ้ว เพื่อให้ทั่วถึง เสร็จแล้วนวดเบาให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วสระผมได้ตามขั้นตอนปกติ ทรีทเม้นท์นี้จะช่วยเร่งการหลุดลอกของเซลล์ผิวหนังศีรษะที่ตายแล้ว และลดความมันส่วนเกินที่ตกค้าง และฝังตัวสะสมอยู่บนหนังศีรษะ คืนสภาพที่ดีให้หนังศีรษะกับทั้งชายและหญิง”

นอกจากจะมีการสาธิตประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ไนอ๊อกซิน สคัล์ฟ รีนิว แล้ว อาจารย์บุษบา ยังมาโชว์เทคนิคการตัดซอย ทำให้ผมที่หนาดูเบาขึ้น และทำให้ผมบางดูพอง และมีวอลุ่ม โดยเทคนิดการซอยผมให้พองต้องไม่ซอยบริเวณปลายผม แต่ควรเริ่มซอยห่างออกมา 1 นิ้วครึ่ง จากบริเวณโคน ส่วนตรงส่วนที่บางเกินไป ให้เล็มปลายผมออกไปเล็กน้อย ก็จะได้ผมบ๊อบสั้นที่แลดูพองเบา ไม่หนาหนัก ไม่ลีบแบน และมีวอลุ่ม

ชุดผลิตภัณฑ์ ไนอ๊อกซิน สคัลพ์ รีนิว (Scalp Renew) เป็นเทคโนโลยีใหม่ เพื่อใช้ผลัดเซลล์ผิว หรือสครับหนังศีรษะ ซึ่งใช้ในการบริการในร้านซาลอน สคัลพ์ รีนิว ช่วยเร่งการสร้างพื้นผิวของหนังศีรษะใหม่ และขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนหนังศีรษะเพื่อช่วยในการเส้นผมให้ดกหนาและแข็งแรงมากขึ้น ตัวสคัลพ์ รีนิวนี้ ทำหน้าที่บำรุงหนังศีรษะเหมือนการบำรุงผิวหน้า ให้ความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาบนหนังศีรษะ ทั้งยังเสริมสร้างความแข็งแรงให้เส้นผมด้วยผลลัพธ์ที่เห็นได้ในทันทีและระยะยาว พร้อมช่วยในการสร้างเซลล์ผิวของหนังศีรษะขึ้นใหม่ และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้โดยเฉลี่ย 54% นอกจากนี้ยังมี สคัลพ์ รีนิว เดนซิตี้ โพรเทคชั่น (Density Protection Treatment) ทรีทเม้นท์แบบนำกลับไปใช้ต่อเนื่องที่บ้านด้วยเช่นกัน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!