Nippon Paint Momento สไตล์ที่แตกต่าง สร้างได้ด้วยมือคุณ

Nippon Paint Momento สไตล์ที่แตกต่าง สร้างได้ด้วยมือคุณ

Nippon Paint Momento สไตล์ที่แตกต่าง สร้างได้ด้วยมือคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เทรนด์การรีโนเวทบ้านหรือคอนโดด้วยตัวเองในงบประมาณที่ไม่บานปลายกำลังมาแรง และการลงมือทำเองยังเหมือนเป็นการสร้างงานศิลปะที่แถมความภูมิใจให้กับตัวคุณเองอีกด้วย หนึ่งในขั้นตอนการสร้างสรรค์พื้นที่ภายในบ้านใหม่ก็คือการทาสีผนัง ทุกวันนี้นวัตกรรมสีสร้างลวดลายที่ใช้งานง่ายและยังสร้างความแตกต่างให้กับพื้นผิวมีให้เลือกมากมาย แต่นวัตกรรมสีสร้างลวดลายที่กำลังมาแรงและกลายเป็นกระทู้ฮอตฮิตในเว็บพันทิพต้องยกให้ Momento นวัตกรรมสีสร้างลวดลายของ Nippon Paint ที่นอกจากจะมีเฉดสีและความพิเศษในเทกเจอร์ของสีให้สนุกได้อย่างไร้ขีดจำกัด Momento ยังห่วงใยสุขภาพและสิ่งแวดล้อมของผู้ใช้งาน จึงคิดค้นสูตรสารระเหยต่ำและปราศจากสารประกอบที่เป็นพิษ อาทิ สารปรอท สารตะกั่ว โครเมียม และโลหะหนัก ปราศจากกลิ่นฉุน ใช้งานได้ทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็น ผนังซีเมนต์ ฝ้า ผนังยิปชั่ม  เป็นต้น ความพิเศษของนวัตกรรมสีสร้างลวดลายก็คือ สามารถปกปิดลายงาได้สนิท ที่สำคัญเมื่อไรที่เกิดเบื่อลวดลายเดิมขึ้นมาก็แค่ ใช้กระดาษทรายขัดและทาด้วยรองพื้นทั่วไป จากนั้นก็เปลี่ยนสีใหม่ได้ทันที

 

และเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา Sanook.com ได้เข้าร่วม workshop กับ Nippon Paint ในงาน Create you Art-erpiece with Momento ในวันนั้นนอกจากจะได้ความรู้ดีๆ เกี่ยวกับสินค้าและเทคนิคการใช้สีจาก  Nippon Paint Colour design center แล้ว ยังได้ร่วมสร้างประสบการณ์ใช้สี Momento ทั้ง 2 ซีรีย์ ได้แก่ Textured Series และ Enhancer Series อีกด้วย ทำให้เราได้เห็นเสน่ห์และความแตกต่างของทั้งสองซีรีย์ ดังนี้Textured Series นวัตกรรมสีสร้างลวดลาย ที่จะเปลี่ยนผนังธรรมดาให้เป็นประกายสีที่แตกต่าง สะท้อนอารมณ์และตัวตนของตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็น Elegant เนื้อสีสูตรพิเศษ ที่สะท้อนความเรียบหรูราวผลงานศิลปะของยุโรป อีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากแปลงโฉมห้องในสไตล์ Loft  ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง แต่หากคุณต้องการอัพเกรดห้องสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรา กลุ่มสี Sparkle ตอบโจทย์คุณได้ Sparkle Pearl เนื้อสีเคลือบประกายมุก นอกจากจะช่วยให้พื้นผิวดูเงางามยังสะท้อนความระยิบระยับของประกายไข่มุกออกมาให้เห็น ในขณะที่ Sparkle Silver ประกายเงินเมทัลลิกจะเปล่งประกายยิ่งขึ้นเมื่อแสงไฟภายในห้องตกกระทบ ด้วยส่วนผสมพิเศษของเมทัลลิกเรซิ่น จึงช่วยให้สีเหลือบเงินส่องประกายแวววาว แต่ถ้าทั้งหมดที่กล่าวมายังดึงความเรียบหรูดูดีในตัวคุณออกมาไม่หมด Sparkle Gold น่าจะตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ความแวววาวของเนื้อสีเมทัลลิกเรซิ่นผสานช่วยสะท้อนประกายทองให้สว่างไสว เจิดจรัส ให้ความรู้สึกเรียบหรูทุกครั้งที่เห็น

Note : Textured Series  เป็นกลุ่มสีที่ต้องมีรองพื้น นิปปอน โมเมนต์ ไพรเมอร์ เนื่องจากรองพื้นจะมีความหยาบจึงช่วยยึดเกาะเทกซ์เจอร์ที่อยู่ในสีทาผนังได้อย่างดี เพื่อความสมบูรณ์แบบ แนะนำให้ใช้ นิปปอน โมเมนโต้ คู่กับสีทาภายใน นิปปอน แอร์แคร์ สีไม่มีกลิ่น ไร้สารพิษ เทคโนโลยีสีที่ช่วยดูดซับฟอร์มัลดีไฮด์ฟอกอากาศภายในบ้านให้บริสุทธิ์

Trick of Tips : จะทาสีกลุ่ม Sparkle ให้เกิดลวดลายสวยงามหลังจากลงสีรองพื้นควรทาในรูปแบบกากบาทสลับซ้ายขวา ส่วนกลุ่มสี Elegant หลังทาสีรองพื้นแล้ว ให้ทาสี Elegant 1 รอบให้ทั่วผนัง รอประมาณ 30 – 45 นาที (ขึ้นอยู่กับความชื้นของอากาศ) เมื่อสีเริ่มแห้งให้ใช้ใบปาดพลาสติกปาดและบี้เม็ดสีเพื่อให้เกิดลวดลายตามแต่จินตการและน้ำหนักมือของแต่ละบุคคล

 

Enhancer Series กลุ่มสีพิเศษ เนื้อสีกึ่งโปร่งแสง จึงเหมาะกับผนังที่มีสี ทาทับได้เลยโดยไม่ต้องทาสีรองพื้น เพิ่มลูกเล่นและความสนุกภายในห้อง มีให้เลือกทั้งแบบ Cloud Gold และ Cloud Peal  สะท้อนความสดใสดุจปุยเมฆจางๆ สร้างความนุ่มนวลให้กับห้องของคุณ ในขณะที่กลุ่ม Frost ได้แรงบันดาลใจมาจากเกล็ดละอองหิมะยามเช้าในฤดูหนาว ให้คุณเนรมิตบรรยากาศรอบตัวราวกับอยู่ในฤดูหนาวตลอดเวลา อาทิ Gold Frost หิมะสีทองนุ่มนวลแต่ยังแฝงความหรูหราอยู่ในที หรือ Pearl Frost เกล็ดหิมะที่สะท้อนความพลิ้วไหวระยิบระยับของไข่มุก และ Snow Frost สัมผัสแห่งลมหนาวผ่านลวดลายของหิมะดุจรอยยิ้มในวันที่หิมะโปรยปราย

Note : กลุ่มสี Enhancer Series ใช้งานง่ายมาก แค่ทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาดก็สามารถสร้างสรรค์ผนังห้องด้วยโทนสีที่คุณเลือกได้ทันที ควรใช้คู่กับ นิปปอน โมเมนโต้ เคลียร์ โค้ท กับกาแพงที่ทาสีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและกันน้ำได้ดีกว่า  

Trick of Tips : เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การทาสี Frost ให้สวยงามคือ ควรทาไปในทิศทางเดียวกัน โดยทำมุมแปรง 45 องศา สำหรับกลุ่มสี Cloud แค่เพียงทาเป็นรูปกากบาทสลับซ้ายขวา คุณก็จะเห็นลวดลายที่งดงามทันที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักฝีแปรงของแต่ละบุคคลต่อไปนี้ไม่ว่าจะต้องการแปลงโฉมพื้นที่ส่วนตัวบ่อยขนาดไหนก็กลายเป็นเรื่องสนุกและง่ายแค่เลือกสีที่ใช้ในสไตล์ที่ชอบ และตวัดฝีแปรงสร้างสรรค์พื้นที่ส่วนตัวของคุณได้ทันที ถ้าสนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ www.nippondeco.com/momento[ Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook