ผิวสวย ใส แบบฉบับคาวาอี้

ผิวสวย ใส แบบฉบับคาวาอี้
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมสาวญี่ปุ่นถึงผิวสวย หน้าขาวใส อมชมพู แถมยังชื่อว่าผิวพรรณสวยเปล่งปลั่งที่สุดในเอเชีย ก็เพราะสาวๆ แดนปลาดิบมีเคล็ดลับ 3 ข้อที่ท่องให้ขึ้นใจว่า “หน้าสะอาด-เติมความชุ่มชื่น-เก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์” หากใครทำได้สามข้อนี้ รับรองผิวสวยชัวร์

ขั้นตอนแรก หน้าสะอาดด้วยการล้างหน้า หรือ Cleaning สาวญี่ปุ่นมักให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามากๆ โดยเฉพาะ Eye & Lip make up removal ที่ใช้ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก การใช้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงหยดลงบนสำลี จากนั้นวางลงบนเปลือกตา ซ้าย-ขาว ทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วค่อยๆ เช็ดออก ทำแบบเดียวกันกับบริเวณริมฝีปาก เพื่อเช็ดคราบลิปสติกสีต่างๆ ออกจนเกลี้ยงหมดจด

ต่อด้วยการล้างเครื่องสำอางที่เหลือด้วย Cleaning oil เคล็ดลับที่อยู่หยดครีมลงบนฝ่ามือแล้วนวดให้ทั่วใบหน้า หากเป็นครีมที่มีส่วนผสมของน้ำนม ลองเทลงบนสำลีแล้วเช็ด ล้างด้วยน้ำอุ่นเบาๆ จากนั้นตามด้วยด้วยโฟมล้างหน้า นวดถูให้ทั่วใบหน้า 3-4 นาที แล้วล้างออกแล้วซับหน้าให้แห้ง

ขั้นตอนสอง เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ด้วย Toner / Aqua lotion สาวญี่ปุ่นนิยมเทลงบนฝ่ามือแล้วค่อยๆ ตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ก่อนใช้นำ Toner แช่เย็น ระหว่างที่ใช้ ควรหยดใสลงสำลีทิชชูหรือกระดาษคอลลาเจน แล้วแปะลงบนใบหน้าทิ้งไว้ 3 นาที จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้มาก

การปรนนิบัติผิวจากนั้นใช้ Serum /Essence ซึ่งเป็นอาหารผิวในปริมาณที่เข้มข้นสูง ช่วยลดปัญหาจุด กระ ฝ้า รูขุมขนกว้าง ทิ้งเอาไว้ 2 นาที แล้วทาครีมบำรุง สำหรับผู้ที่มีปัญหา ฝ้า ริ้วรอย ควรทาครีมบำรุงผิวในปริมาณที่เหมาะสม ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะการทาเยอะเกินก็อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาหน้ามัน ก่อให้เกิดสิวได้ หลังจากนั้นบำรุงด้วย Eye Cream บำรุงรอบดวงตา ซึ่งเป็นผิวที่มีความอ่อนโยน จึงจำเป็นต้องใช้ครีมที่เหมาะสมเฉพาะส่วนเพื่อลดรอยด่างดำ เหี่ยวย่น

สุดท้ายคือ เก็บกักความชุ่มชื่นให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ หลีกเลี่ยงจากแสงแดดที่เป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาผิว โดยการการทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย รวมถึงการดูแลอาหารการกินให้ถูกต้อง เช่น อาหารที่มีวิตามิน เอ ซี อี ซึ่งมีสารอาหารที่บำรุงผิวได้ดี ที่สำคัญคือการจิบน้ำสะอาดระหว่างวันบ่อยๆ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณสุขภาพดี สว่าง กระจ่างใสแล้ว

หากสาวไทยทำได้แบบนี้เชื่อว่า ผิวสวยไม่แพ้สาวญี่ปุ่นแน่นอนค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!