ส่องลุค "แอน ทองประสม" ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 จาก FENDI

ส่องลุค "แอน ทองประสม" ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 จาก FENDI

พาซูมแฟชั่นของ "แอน ทองประสม" กับคอลเลกชั่น AUTUMN/WINTER 2022 จากแบรนด์ FENDI


แอน ทองประสมแอน ทองประสม
ยังคงมาพร้อมความเรียบหรูดูแพงเหมือนเคย สำหรับ "แอน ทองประสม" ที่มาในลุคเสื้อเชิ้ตสีฟ้า กับกระโปรงหนังสีน้ำตาลอันโดดเด่น

และยังมาพร้อมกระเป๋ารุ่นไอคอนิกสุดฮิตตลอดกาลอย่าง Peekaboo ที่ผสมผสานทั้งความเรียบหรูและทันสมัยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวสำหรับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2022 "คิม โจนส์" ได้นำเอาคอลเลกชั่นที่เป็นไอคอนิกในอดีตของเฟนดิสองคอลเลกชั่นนำเสนอผ่านมุมมองในแบบปัจจุบัน นำเอาซิกเนเจอร์ของแบรนด์มาปรับแต่งในมุมมองที่มีความสดใหม่

คิม โจนส์ ได้แรงบันดาลใจมาจากเดลฟินา เดเรททริชซ์  (Delfina Delettrez - หนึ่งในสมาชิกตระกูลเฟนดิ) ที่เดินเข้ามาในสำนักงานใหญ่ของเฟนดิในกรุงโรม โดยเธอสวมเสื้อพิมพ์ลาย ซึ่งนำมาจากตู้เสื้อผ้าของแม่ของเธอ โจนส์จึงได้ค้นข้อมูลเพิ่มเติม และได้พบว่าเสื้อตัวดังกล่าวมาจากคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 1986 อันเป็นผลงานของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความรักของเขาที่มีต่อความเคลื่อนไหวในวงการศิลปะ “สถานที่ที่ดีที่สุดในการสำรวจอาไคป์ของเฟนดิ ก็คือตู้เสื้อผ้าของเฟนดินั่นเอง และนี่คือคอลเลกชั่นที่แม้จะมาจากอดีต แต่กลับมีความเป็นปัจจุบันอย่างมาก” โจนส์ กล่าว

คอลเลกชั่นนี้เป็นการนำเอาเสื้อผ้าลายพิมพ์เรขาคณิต และการสไตลิ่งเสื้อผ้าในปี 1986 มาสร้างสรรค์ใหม่ และจับคู่กับความบางของเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวปี 2000 ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความแข็งแกร่ง และความนุ่มนวล กลายเป็นรันเวย์ที่เต็มไปเสื้อผ้าที่มีความสวยงามที่สวมอยู่บนตัวนางแบบที่ดูมีพลัง


แอน ทองประสมแอน ทองประสม
“มันเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาเพื่อทุกแง่มุมของชีวิตผู้หญิงทุกยุคทุกสมัย และทั้งหมดนี้เริ่มต้นด้วยเดลฟินา” โจนส์กล่าว

“มันนำฉันกลับไปสู่ประวัติศาสตร์ของครอบครัว ฉันเคยเห็นลายพิมพ์เหล่านี้บนตัวของฉันเอง ในขณะที่คิมเห็นมันบนตัวของเดลฟินา สิ่งที่ฉันสนใจมากที่สุดเกี่ยวกับแฟชั่นคือ มันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่ง สำหรับเฟนดิมันเป็นเช่นนั้นเสมอมา เรามีความเป็นออริจินัล และสร้างสรรค์ เสื้อผ้าทุกชิ้นมีเรื่องราวเบื้องหลังอยู่เสมอ มีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้มีความแตกต่างกันเล็กน้อยอยู่เสมอ” ซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ กล่าว

การผสมผสานความแข็งแกร่ง และความนุ่มนวลในคอลเลกชั่นนี้แสดงผ่านการใช้ผ้าชีฟองที่ดูอ่อนหวานผสมผสานกับผ้าทวีดที่ดูสง่างาม สลิปเดรสที่มีความละเอียดอ่อนจับคู่กับถุงมือยาวทำจากผ้าแคชเมียร์ รูปแบบของความเป็นผู้หญิงถูกนำเสนอผ่านคอร์เซ็ต ในขณะที่ความเป็นผู้ชายมาในครอปแจ็กเก็ตที่ช่วยสร้างความสมดุล ความคลาสสิกของเสื้อผ้าในรูปแบบยูทิลิทาเรียนของเฟนดิ คือการผสมผสานระหว่างรูปทรง และฟังก์ชั่น ด้วยการทำเสื้อผ้าที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เช่น เบลเซอร์ที่สามารถแยกออกมาเป็นเสื้อกั๊กได้ เข็มขัดแบบมีกระเป๋าที่ออกแบบมาทั้งการใช้รัดเอวหรือเป็นกระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือ เทคนิคลวงตาของเฟนดิถูกนำมาใช้กับการม้วนโมแฮร์ให้ดูเหมือนขนแกะ หรือการตัดขนแกะให้ดูเหมือนเฟอร์ ลายพิมพ์ O’Lock ที่ได้เห็นกันเป็นครั้งแรกในคอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย ถูกนำมาใช้ในคอลเลกชั่นนี้เช่นเดียวกัน “ที่เฟนดิไม่มีการแบ่งแยก เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน” ซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ กล่าว

แอน ทองประสมแอน ทองประสม
สำหรับเครื่องประดับ ซึ่งออกแบบโดย ซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ เป็นการนำเอางานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์กลับมานำเสนออีกครั้งด้วยการนำเอางาน ‘hand in hand’ กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้ง ทั้งกระเป๋า FENDI First ทำจากเฟอร์ถักด้วยเทคนิคอินตาร์เซีย เช่นเดียวกันกับกระเป๋าช็อปปิ้งขนาดโอเวอร์ไซส์ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของกระเป๋า Baguette  จึงได้นำกระเป๋า Baguette สามรูปแบบจากเอดิชั่นก่อนมาสร้างสรรค์ใหม่โดยใช้แคชเมียร์ ขนแกะประดับหนัง และขนมิงค์ถักด้วยเทคนิคอินตาร์เซีย

ในขณะที่จิวเวลรี่ ซึ่งออกแบบโดย เดลฟินา เดเรททริชซ์ เป็นการนำเอาโมโนแกรมของแบรนด์มาขยายขนาดทำเป็นต่างหูในรูปแบบสวม สร้อยข้อมือประดับด้วยคริสตัลทรงบาแก็ตต์ที่ทำให้ดูเหมือนโลโก้  FF เช่นเดียวกันกับจี้ และต่างหู นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอรูปทรงใหม่ของเครื่องประดับเป็นรูปกุญแจ (Master Key) อีกด้วย “มันคือการปลดล็อกทุกอย่าง ทุกประตู รวมไปถึงการปลดล็อกอาไคป์ของเฟนดิด้วย” เดลฟินา เดเรททริชซ์ กล่าวพร้อมรอยยิ้ม