ปาร์ตี้แสนสนุกไปกับซอร์เบท์กีวี สูตรเด็ดทำง่าย ไม่อ้วน มีวิตามินซีสูง

ปาร์ตี้แสนสนุกไปกับซอร์เบท์กีวี สูตรเด็ดทำง่าย ไม่อ้วน มีวิตามินซีสูง

ปาร์ตี้แสนสนุกไปกับซอร์เบท์กีวี (Kiwi Sorbet)สูตรเด็ดทำง่าย ไม่อ้วน มีวิตามินซีสูง

สูตรทำ ซอร์เบท์กีวี Kiwi Sorbet(ไอศกรีมกีวี)

ช่วงนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลงานรื่นเริงแล้วนะคะ วันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่นี้หลายๆ คนคงมีโปรแกรมงานสังสรรค์แล้วใช่ไหม วันนี้เรามีเมนูไอศกรีมซอร์เบทกีวีซึ่งหามาทำได้ง่ายช่วงฤดูหนาวและเหมาะสำหรับงานปาร์ตี้มาฝากค่ะ

ก่อนอื่นเรามาดูส่วนผสมก่อนค่ะ

1. กีวีสด 5-6 ลูก
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
3. กลูโคส 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเย็น 500 มิลลิลิตร
6. กลิ่นกีวี (หรือกลิ่นอื่นๆตามความชอบค่ะ)

อุปกรณ์คือ

เครื่องปั่น และภาชนะสำหรับแช่แข็ง

วิธีทำง่ายๆ มีดังนี้ค่ะ

1. ปอกเปลือกและหั่นกีวีเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมเข้ากับน้ำตาลทราย กลูโคส และน้ำมะนาว จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง

2. นำกีวีที่พักไว้ปั่นรวมกับน้ำเย็น ใส่กลิ่นกีวีเล็กน้อย

3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง และต้องนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน

เพียงเท่านี้เราก็ได้ซอร์เบทกีวี่รสเปรี้ยวอมหวานไว้ทานเล่นในงานปาร์ตี้แถมยังมีวิตามินซีสูงอีกด้วยค่ะ อร่อย ทำง่าย ไม่อ้วน และมีประโยชน์ สาวๆลองทำดูนะคะ

*สูตรสำหรับเสิร์ฟ 12 สกูประยะเวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

เมื่อทำไอศกรีมแสนอร่อยเสร็จแล้ว งานกองโตก็รอคุณอยู่ตรงหน้าแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้การล้างจานชามกองใหญ่ของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายมาฝากค่ะ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจานดิช แฮปปี้ กลิ่นกีวี่ ที่มีประสิทธิภาพ ขจัดคราบมัน คราบอาหารแห้งกรัง และกลิ่นคาวจากอาหารต่างๆที่ติดจาน เช่น กลิ่นคาวปลา อาหารทะเล และเครื่องแกงได้อย่างง่ายดาย ใช้เพียง 1 ช้อนชา ก็สามารถล้างจานชามกองใหญ่ได้สะอาด ด้วยสูตรเฉพาะของดิช แฮปปี้ ที่มีกลิ่นหอมของผลกีวี่ ทำให้กลิ่นไม่ติดจาน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารทำความสะอาด ที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และสาร COCAMIDO PROPYL BETAINE ที่ทำให้ฟองนุ่ม ใช้แล้วมือไม่แห้งไม่ใช่เพียงแค่ช่วยเบาแรง แต่ยังรักษาสิ่งแวดล้อม และถนอมผิวมือนุ่มๆของสาวๆ ด้วย ดีแบบนี้อย่าลืมหามาใช้กันนะจานแฮปปี้...คุณก็แฮปปี้ นะคะ

ผลิตภัณฑ์ล้างจาน ดิช แฮปปี้มี 2 กลิ่นคือ กลิ่นกีวี และกลิ่นซุปเปอร์เลมอนหาซื้อได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

ขอบคุณสูตรไอศกรีมดีๆ จาก http://www.foodtravel.tv

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!