ไหว้พระ-สักการะศาลฯ-นางงามรักเด็ก เปิดฉากภารกิจ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 52

ไหว้พระ-สักการะศาลฯ-นางงามรักเด็ก เปิดฉากภารกิจ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 52

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

ลั่นระฆังประเดิมกิจกรรมวันแรกกันแล้ว สำหรับ 44 สาวงาม ผู้เข้าประกวด มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 ซึ่งหลังจากที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้ดำเนินการประกวด พร้อมด้วย 5 ผู้สนับสนุนหลัก อย่าง สลิมอัพ เซ็นเตอร์, สก๊อต คอลลาเจน-อี, ผลิตภัณฑ์ ซีเล็ค ทูน่า, เอไอเอส และโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพ ได้คัดเลือกสาวงามจากทั่วประเทศทั้งหมดกว่า 400 ชีวิต จนเหลือ 44 คนไปแล้ว

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 52 ที่ผ่านมา ผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 44 คน ก็ได้ฤกษ์เดินเครื่องออกปฏิบัติภารกิจต่างๆ กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวชมความงดงามและความยิ่งใหญ่ของพระบรมมหาราชวัง, ไหว้พระขอพรวัดพระแก้วเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชิวีต พร้อมด้วยสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อย่างศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ รวมทั้งการอบรม เรียนรู้เกี่ยวกับภัยของโรคเอดส์ ตามวัตถุประสงค์หลักของกองประกวด ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมกันด้วยการเข้าเยี่ยมน้องๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ปากเกร็ด

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

เรามาว่ากันที่บรรยากาศของกิจกรรมตลอดทั้งวันกันเลยดีกว่า ซึ่งภารกิจแรกในวันนี้ ทางช่อง 7 สี ผู้ดำเนินการประกวด ได้พาสาวๆ ออกเดินทางจากที่ตั้งสถานีย่านหมอชิตตั้งแต่ช่วงเช้าด้วยรถบัส 2 ชั้น โดยมีเป้าหมายอยู่ที่วัดพระแก้วหรือที่รู้จักกันในชื่อเป็นทางการว่า วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอก ทางทิศตะวันออกของพระบรมมหาราชวัง หรือถ้าจะให้พูดแบบเข้าใจง่ายๆ ก็ต้องบอกว่าใกล้กับสนามหลวงนั่นแหละ

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

โดยตลอดระยะเวลาในการทำกิจกรรมที่นี่ ดูเหมือนว่าสาวงามหลายคนจะรู้สึกตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะผู้เข้าประกวดที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด อาทิ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 33 ''น้องกิ๊บ'' กรรณิการ์ ด่านศักดิ์ศรี อายุ 22 ปี จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และหมายเลข 42 ''น้องกลาง'' พัชราภา รัตน์มณี อายุ 23 ปี จากมหาวิทยาลัยทักษิณ ซึ่งทั้งสองสาวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือครั้งแรกที่ได้มีโอกาสได้เดินทางชมความงดงาม และสักการะพระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของไทย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังยอมรับกับเหยี่ยวข่าวเราด้วยว่า หลังจากได้ไหว้พระแก้วมรกต ตนก็รู้สึกสดใส และรู้สึกสบายใจมากขึ้น ส่วนพรที่ตนขอคือก็ไม่ได้มากได้มายอะไร แค่อยากจะได้มงกุฎมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สกลับไปฝากแม่ที่บ้านเท่านั้นเอง แต่คำขอของทั้งสองสาวจะเป็นจริงหรือไม่นั้นงานนี้คงต้องติดตามกันยาวๆ เจ้าค่า..าาา!!!

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

หลังจากพระแก้วมรกตเสร็จสรรพ จากนั้นเวลาประมาณ 10.00 น. สาวงามทั้ง 44 คน พร้อมคณะสื่อมวลชน ก็ได้เข้าเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง อีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติไทย สำหรับความประวัติของพระบรมหาราชวังนั้น อดีตเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยรัตนโกสินทร์ หรืออาจจะพูดได้ว่า สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์ ไล่มาตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จนกระทั่งถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเลยทีเดียว โดยตลอดการเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังของสาวๆ ในวันนี้ ดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นพิเศษ เพราะสังเกตได้ว่าตลอดระยะเวลาของการทำกิจกรรม มีบรรดานักท่องเที่ยวจากชาติต่างๆ ที่กำลังชื่นชมความงดงามของประวัติศาสตร์ชาติไทยในอดีต ต่างหันมาสะกิดน้องๆ ผู้เข้าประกวดของเรา แล้วขอถ่ายภาพ เก็บความความสวยใสของสาวไทย กลับไปเป็นที่ละลึกด้วย

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

ต่อจากนั้นเวลา 11.00 น. สาวงามก็ได้เดินทางต่อไปยังศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณมุมด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของสนามหลวง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง โดยหลังจากที่สาวงามผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สทั้ง 44 คนเดินทางไปถึง ทั้งหมดก็ได้เข้าสักการะเสาหลักเมืองทันที โดยเริ่มจากไหว้พระที่หอพระพุทธรูป จากนั้นไหว้และปิดทองผูกผ้าแพร 3 สี ที่องค์หลักเมืองจำลอง และนำพวงมาลัยเข้าไปถวายที่องค์หลักเมืองจริง จากนั้นสาวๆ ก็เข้าไปไหว้และถวายพวงมาลัยองค์เทพารักษ์ทั้ง 5 คือ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง เจ้าพ่อเจตคุปต์ พระกาฬไชยศรี เจ้าพ่อหอกลอง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเติมน้ำมันพระประจำวันเกิดเพื่อสะเดาะเคราะห์ เสริมบารมี เรียกว่างานนี้อิ่มบุญกันถ้วนหน้า หลังจากเสร็จภารกิจในช่วงเช้า สาวๆ ทั้ง 44 คน พร้อมคณะสื่อมวลชน ก็ได้เดินทางต่อไปยังสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท จังหวัดนนทบุรี เมื่อไปถึงก็มี นางอาภา พูลสิทธิ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ออกมาต้อนรับสาวงามพร้อมคณะอย่างอบอุ่น ซึ่งหลังจากที่กล่าวต้อนรับกันเสร็จสรรพ ทางสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนฯ โดย นางสาวกุลนันท์ ราชนิยม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ก็เป็นตัวแทนในการให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับการดูแลเด็กที่ประสบปัญหาภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือที่รู้จักกันดีในนามโรคเอดส์ ซึ่งในสถานสงเคราะห์แห่งนี้ ก็มีน้องๆ ที่ติดเชื้อเอดส์จากพ่อ-แม่ อาศัยอยู่ด้วย

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ฟังการบรรยายและอบรมความรู้เสร็จสรรพ ก็มีเหตุการณ์ให้ได้อมยิ้มกันเล็กน้อย เมื่อเพื่อนๆ สาวงาม ได้นำเค้กวันเกิดก้อนใหญ่มาเซอร์ไพรส์ในโอกาสครบรอบวันเกิด 22 ปี ของผู้เข้าประกวดหมายเลข 22 ''น้องแอม'' ชลธิชา ทรัพย์ไพบูลย์เลิศ อดีตนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทย ซึ่งก็ทำเอาเจ้าตัวปลื้มแบบสุดๆ ชนิดยิ้มไม่ยอมหุบเลยทีเดียว โดยปัจจุบันน้องแอมกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยนานาชาติ ม.กรุงเทพ

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

ปิดท้ายกิจกรรมประจำวัน ด้วยการที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้งหมด เดินเยี่ยมชมกิจกรรมของสถานสงเคราะห์ และเข้าเยี่ยมน้องๆ ตามห้องต่างๆ อาทิ ห้องเด็กแรกเกิดถึง 4 เดือน (ห้องเฟื่องฟ้า), กิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการเด็กที่มีปัญหาภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง (ห้องพุทธรักษา 2), ห้องเด็กวัย 8 เดือน ถึง 1 ปี (ห้องผกามาศ) และห้องเด็กช่วงวัย 1 ปี ถึง 1 ปี 5 เดือน (ห้องผกามาศ) เป็นต้น

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

ซึ่งงานนี้แม้ว่าน้องๆ ที่บ้านสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท หลายคนจะมีเชื้อ HIV หรือเชื้อเอดส์ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด แต่ดูเหมือนว่าสาวๆ ผู้เข้าประกวดของเราทั้ง 44 คน จะไม่มีใครถือเนื้อถือตัว ต่างเข้าไปอุ้ม เข้าไปกอด พร้อมมอบความรักความอบอุ่นให้กับน้อง แบบที่พวกเขาไม่เคยได้รับ และได้สัมผัสกับพ่อแม่แท้ๆ ของพวกเขามาก่อน ซึ่งกิจกรรมนี้ก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และคราบน้ำตา เพราะผู้เข้าประกวดหลายคนอดที่จะสงสารน้องๆ ที่สถานสงเคราะห์ฯ ไม่ไหว ถึงกับแอบไปร้องไห้ก็มี และพวกเธอก็ฝากบอกกับแฟนๆ สยามดารามาด้วยว่า หากท่านใดที่มีความพร้อมในเรื่องของฐานะ การเงิน ก็อยากจะเชิญชวนให้มาทำบุญและมาดูแลน้องๆ ที่บ้านสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไทบ้าง เพราะน้องๆ ที่นี่เค้าน่าสงสารจริงๆ นอกจากนี้ คุณประณม ถาวรเวช กรรมการ และประธานฝ่ายดูแลผู้เข้าประกวด มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 เป็นตัวแทนมอบเงินสมทบทุนให้แก่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไทย จำนวน 30,000 บาท โดยมี คุณอาภา พูลสิทธิ์ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท เป็นผู้รับมอบ

สำหรับกิจกรรมในวันต่อไป ผู้เข้าประกวดทั้งหมด จะต้องอวดสรีระ รูปร่าง ด้วยชุดว่ายน้ำ ต่อหน้าคณะกรรมการและสื่อมวลชน ที่โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพ ซึ่งงานนี้สาวคนไหนจะอวบอัด หรือสวยใสโดนใจคุณๆ บ้าง หาคำตอบได้ ที่สยามดารา รับประกันว่าเราจะมีให้ท่านได้ชมแบบจุใจแน่นอนเจ้าค่า..าาา!! *** ร่วมโหวตMiss Popular2009บนเว็บไซต์ได้ตั้งแต่วันที่ 15มี.ค.เป็นต้นไป อ่านรายละเอียดที่ http://mtu.ch7.com/vote-misspopular.html

สนับสนุนข้อมูลโดย ช่อง7สี (http://mtu.ch7.com/) มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2552

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!