ดูแลผมสลวยก่อนแต่งงาน

ดูแลผมสลวยก่อนแต่งงาน
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าสาวต้องเตรียมตัวสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า การเลือกชุด เครื่องประดับ โทนการแต่งหน้าและทรงผมที่สวยรับกัน ล้วนรวมกันเป็นปัจจัยที่ช่วยให้เจ้าสาวงามล้ำเกินใคร ก่อนการแต่งแต้มสีสันลงบนในหน้าต้องเตรียมผิวให้เนียมสวย เช่นเดียวกับเส้นผมที่ต้องเตรียมความพร้อมให้ดูงามสลวยสุขภาพดีจากภายใน ดังนี้…

- ช่วง 6 เดือนก่อนแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาวต้องดูแลรักษาเส้นผม ควรสระและนวดผมทุกครั้ง ทำทรีทเม้นท์หมักผมเป็นประจำเพื่อให้เส้นผมคงสภาพดี รวมทั้งหมักผมด้วยทรีทเม้นท์ แว็กซ์ ประมาณ 10 -15 นาที ซึ่งจะมีประสิทธิภาพกว่าครีมนวดผมหรือทรีทเม้นท์ทั่วไป เนื่องจากเนื้อครีมทรีทเม้นท์จะมีความเข้มข้นมากกว่า จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบำรุงเป็นประจำ

- หากผมของคุณเป็นผมที่ทำสีผมอยู่แล้ว ควรโกรกสีเดิมให้เข้มขึ้นอีกนิดในช่วงประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนวันงาน และหมักผมเป็นประจำด้วยทรีทเม้นท์ แว็กช์ ที่ช่วยป้องกันผมเสียจากการทำสีผมและให้สีผมติดทนนาน บำรุงผมให้แข็งแรงไม่เปราะขาดง่าย

- สำหรับเจ้าสาวผมธรรมดา ควรหมักผมด้วยทรีทเม้นท์ แว็กช์ ที่เป็นสูตรน้ำนมข้าว เนื่องจากสามารถทำให้เส้นผมแข็งแรงหนานุ่ม เงางามเป็นประกายและช่วยซ่อมแซม จุดอ่อนแอบนเส้นผม

- ลองทำทรงผมหลายๆ ทรง ที่เข้ากับใบหน้าของคุณ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกอย่างแน่ชัด

- นำอุปกรณ์ทำผมขนาดพกพาติดไปในงานด้วยเผื่อกรณีฉุกเฉิน

- ทรงผมเจ้าสาวไม่เพียงต้องเลือกให้เข้ากับชุดแต่งงานเท่านั้น แต่ต้องเหมาะกับสถานที่จัดงานด้วย อย่างการจัดงานกลางแจ้งที่มีลมแรง ไม่ควรเลือกทำทรงมีโอกาสปลิวสยายเมื่อโดนลมพัด

- ก่อนงานแต่งงาน 2 อาทิตย์ ควรเล็มผมที่แตกปลายหรือไม่เท่ากันออก

- เจ้าสาวที่ต้องการสร้างลุคส์ที่ดูเปรี้ยวเฉี่ยวด้วยการซอยผม ควรซอยก่อนวันงานอย่างน้อย 3 เดือน เพราะหลังจากนั้นว่าที่เจ้าสาวไม่ควรเปลี่ยนทรงผมเป็นอันขาด หากไม่อยากเสียใจ ในกรณีที่ทำแล้วออกมาไม่สวยขึ้น

- อย่าเปลี่ยนสีผมในช่วงเวลา 2 เดือนก่อนวันงานแต่งงาน เพราะหากออกมาไม่ดีการแก้สีอีกครั้งในช่วงเวลาที่ติดกันเกินไป จะทำให้ผมที่สุขภาพไม่ดีจริงเสียสภาพได้

- ในวันงานไม่ควรทำผมด้วยตัวเอง แม้จะเป็นการเป่าดรายผมให้ตรงง่ายๆ ควรปล่อยเป็นหน้าที่ของช่างผมมืออาชีพจะดีกว่า

- อย่าเลือกทรงผมที่ทำยาก นอกจากจะได้พบกับช่างผมที่มั่นใจว่ามีฝีมือจริงๆ และไม่ควรเลือกทรงที่ต้องใช้เวลาประดิดประดอยทำนานเกินไป

- อย่าเลือกทรงผมที่ดูแลรักษายาก เพื่อให้ทรงผมคงสภาพทรงสวยตลอดช่วงเวลางานสำคัญ

- อย่าเลือกเครื่องประดับผมที่ใหญ่โตหรือดูระยิบระยับมากจนเกินไป เพราะจะก่อปัญหาเรื่องการสะท้อนแสงแฟลชในการถ่ายภาพได้

- หากต้องการทำผมที่ต้องมีการดัดเป็นลอนหรือเป็นคลื่น อย่าทำก่อนหน้าวันงานนานหลายเดือน เพราะลอนจะคลายตัวออกก่อนจะถึงวันงาน

- ว่าที่เจ้าสาวควรสระผมในคืนก่อนวันงาน เพราะหากมาสระในตอนเช้าก่อนทำผมนั้นจะทำให้ผมลื่นเกินไปยากแก่การจัดทรง

- การใส่ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผมมากจนเกินไป จะทำให้ผมหนักและดูไม่เป็นธรรมชาติแทนการดูดีมีน้ำหนัก

- ชำเลืองมองสักนิดว่าช่างผมใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักคุ้นเค เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่อาจเกิดขึ้นได้

- หลังผ่านพ้นงานวันสำคัญเจ้าสาวควรบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ

 

ที่มา i do
ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.photos.com/

ติดตามคอลัมน์อื่นๆ เพิ่มเติม ดาวน์โหลดนิตยสารในเครือจีเอ็มได้แล้วที่  

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!