5 ท่ายืดเส้นยืดสายระหว่างทำงาน

5 ท่ายืดเส้นยืดสายระหว่างทำงาน
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

เทคนิคการออกกำลังกายในที่ทำงานที่ใช้เวลาเพียงนิดเดียว และไม่ต้องไปหาอุปกรณ์อะไรให้มันยุ่งยากมากมาย เพียงแค่เก้าอี้ที่เราใช้นั่งทำงานอยู่ทุกวัน ก็เป็นอุปกรณ์ช่วยในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีเลย อยากรู้ว่าเจ้าเก้าอี้ทำงานใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

1.ท่าบริหารไหล่และหลังส่วนบน

ให้กำนิ้วมือ นั่งหลังตรง แขนเหยียดตรงคว่ำมือ กำนิ้วมือช้าๆ และคลายออก ทำซ้ำ 5 ครั้ง หงายมือ กำนิ้วมือช้าๆ และคลายออก ทำซ้ำ 5 ครั้ง หลังจากนั้นให้เหยียดแขน คว่ำมือ สั่นนิ้วมือ 5 ครั้ง

2.การบริหารต้นขา

ยืนเขย่ง ยืนตรง มือจับเก้าอี้ เขย่งเท้าทั้งสอง งอเข่า หมุนสลับไปมา ทำซ้ำ 10 ครั้ง

ท่า 3 เปิดหัวไหล่ เพื่อคลายความเมื่อยล้า หลังจากที่คุณต้องนั่งห่อไหล่ พิมพ์งาน มาตลอดหลายชั่วโมง

นั่งบนเก้าอี้ หลังตรง ตามองตรง ไปข้างหน้า จากนั้นประสานฝ่ามือไว้ด้านหลัง แล้วเหยียดออกไป ทำให้แผ่นหลังบริเวณหัวไหลถูกดึงเข้าหากัน และค้างไว้ในท่านี้ประมาณ 10 -30 วินาที

4.การบริหารก้น

นั่งตัวตรงบนด้านซ้ายของขอบของเก้าอี้โค้งงอเข่าซ้าย (น่องข้างเก้าอี้ขนานกับพื้น ) จับข้างของเก้าอี้ด้านซ้ายเท้าและส้นเท้าซ้าย เปิด กดขาค้างไว้ 5 นาที สลับขา ทำซ้ำ

5.ท่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินขึ้น ๆ ลง ๆ จนเมื่อยตึงบริเวณต้นขาและน่อง

ลุกขึ้นยืนตรงโดยให้เก้าอี้อยู่ด้านข้างลำตัว ใช้มือเกาะที่พนักเก้าอี้ หายใจเข้าพร้อมกับยกขาข้างหนึ่งเหยียดตรงไปข้างหน้า (ทำมุม 45 องศากับพื้น) กระดกปลายเท้าขึ้น ค้างไว้ 3 วินาที หายใจออกวางเท้าลง ทำสลับกับขาอีกข้างหนึ่งจนครบ 10 ครั้ง

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!